Một góc nhìn khác về bán hàng đa cấp Amway

 

amway lua dao

Trước hết thì mình có nhắn vài điều: Nếu bạn là một người vô tình đọc bài blog này của mình trên mạng, bạn có thể đang có suy nghĩ trong đầu về Amway là một dạng lừa đảo, hay cũng có thể bạn đang là một người làm Amway. Tuy nhiên có một điểm chung ở đây là bạn đang tìm càng nhiều  thông tin càng tốt  nói về việc Amway có bán hàng đa cấp lừa đảo hay không. Và mình xin đảm bảo 100% đa số các tin bạn tìm trên được đều nói rằng Amway lừa đảo.

 Lừa đảo hay không mình sẽ nói sau. Cái mà mình muốn nhắn nhủ ở đây là: mình không phải là thành viên Amway Việt Nam nằm vùng để viết về Amway. Nội dung bài đánh giá, nhận xét mình viết về AMWAY Mỹ chứ không phải AMWAY Việt Nam. Ai tìm hiểu kỹ sẽ biết Mỹ khác với Việt Nam thế nào. Mình chỉ là một người có dịp trò chuyện, tiếp xúc với mô hình kinh doanh bán hàng đa cấp AMWAY mà thôi. 

Mục đích của mình viết bài blog này để bạn nhận thức được cái tốt, cái xấu trong lĩnh vực bán hàng đa cấp (Multi-level Marketing – MLM.) hay cụ thể hơn là bán hàng đa cấp Amway. Mình chỉ nói cho bạn hiểu. Còn quyết định làm hay không làm cho Amway Việt Nam hoàn toàn là ở bạn. Nhận thức của mình còn hạn hẹp nên sẽ có vài chỗ có thể sai, điều đó là không thể phủ nhận được. :) blog.vohoanghac.com

Câu chuyện trong công viên

Phần này mình không nói về tính minh bạch của Amway, đây là một câu chuyện xảy ra mới sáng nay giữa mình và người bạn thân. Bạn có thể không đọc phần này nếu muốn.

Cậu bạn của mình nhà nghèo. Học trên trường công nghệ thực phẩm trên Tân Phú kia. Cậu này có ảnh hưởng với mình rất lớn từ khi mà mình năm 1 vô Sài Gòn. Có thể nói, những gì mình chưa biết, những gì mình chưa hoàn thiện lúc trước nó đều giúp mình cả. Tại sao? Vì nó nhà nghèo, mà nghèo thì sẽ có nhu cầu về tiền bạc cho nên nó phải đi làm. Và đi làm về rồi nó kể lại cho mình. Thằng bạn thân là thế đấy.

Nhận được cuộc gọi của nó ban sáng hẹn ra công viên uống cà phê. Kể cũng tội, bạn bè lâu rồi không gặp nhau, mà nó chỉ toàn mời mình thôi chứ mình chưa mời nó bao giờ vì nó thay sim điện thoại liên tục.

Nhìn nó mặc áo sơ mi, đi giày, đóng thùng cũng thấy người lớn lắm rồi. Gặp mình cười và nói chuyện. Ban đầu chỉ là nói về định hướng tương lai. Vâng. Mình làm bên SEO, nó làm bên SALE. Tuy nhiên tiếng Việt chỉ có một kiểu đọc là seo nên nó nhầm lẫn.

Nói chuyện được ít phút nó mới hỏi mình mua đồ này nọ. Hỏi mua nước rửa chén không ? Từ cái giây phút nó hỏi cái câu ấy là mình bắt đầu hình dung ra cái bán hàng đa cấp, loại bán hàng mà mình nghĩ trước sau gì nó cũng sẽ tiếp cận vì nó đang cần tiền.

Và quả thật, nó lôi ra cái chai đựng nước Amway. Mình vẫn thoải mái thôi vì mình không có ý gì về ngành nghề cả nên rất hợp tác. Nó thì nó biết mình nghe vậy rất là ghét nhưng vẫn thoải mái như người bạn. Nó làm hôm nay là ngày thứ 2 nên mình  đóng 1 vai là khách hàng khó tính để giúp nó.

Câu chuyện chỉ xoay quanh về vấn đề hàng của Amway và nó đưa ra cho mình thử loại nước rửa chén có khả năng rửa rau. Biết là sẽ không thuyết phục được mình, nó cũng chấp nhận. Nhưng nó có bảo sẽ dẫn mình sang bà chị lớn hơn để nghe bả kể. Mình thì biết nó chỉ giúp mình thôi nên cũng đi theo cho mở mang tầm mắt vì trước giờ nghe Amway hoài nhưng chưa bao giờ được tận mục sở thị.

… blog.vohoanghac.com

Tới nơi. Đây chỉ là một căn nhà nguyên căn nhỏ tầm 6m ngang được chị ấy thuê để mở văn phòng tiếp thị. Mình xin đi vệ sinh cái thì đúng thật. Từ ngoài ra sau, trong nhà vệ sinh toàn là hàng Amway.

Ra nói chuyện với chị ấy. Câu chuyện xoay quanh Amway và sản phẩm bán nước rửa chén. Có nhiều câu hỏi mình đặt ra nhưng chị không trả lời trực tiếp và đi vòng, chắc tại mình chưa vô làm nên không có dám truyền đạt. Những câu chuyện về tư tưởng làm công ăn lương của người Việt Nam hiện nay và tư tưởng mở doanh nghiệp để làm chủ của người Mỹ được chị đề cập. Tiếp đó chị đề cập tới tiền bạc, mình thật sự không hứng thú nên cũng không để ý nhiều về mức doanh thu của các loại Platinum, Diamond gì kia…

Kết thúc câu chuyện là chị ấy chẳng thắn với mình về thái độ của mình khi chị tiếp xúc lần đầu. Thật là hay khi mà chị có nhận xét như vậy. Đặc biệt là chị hiểu và chị không trách gì cả. Mình cũng thoải mái thôi vì cả chị và mình biết trước đó Amway đối với mình là một dạng lừa đảo không hơn không kém.

Vậy, Amway lừa đảo không ?

Tới phần này chắc bạn rất hào hứng về vấn đề mình sắp truyền tải. blog.vohoanghac.com

Như mình đã nói ở trên, cứ nhắc tới bán hàng đa cấp là lại nhắc đến Amway. Cứ nhắc tới Amway là mọi người tránh xa vì nghĩ nó lừa đảo. Bạn cũng vậy. Bạn đã thực sự làm nó và biết nó lừa đảo hay chưa? Hay chỉ là nghe những người khác nói nó lừa đảo là bạn tin liền? Tất nhiên hiệu ứng đám đông đóng vai trò rất quan trọng trong đây vì càng nhiều người confirm thì nó càng có ích với bạn.

Amway là gì ? Là một công tư kinh doanh theo mạng lưới có tuổi đời cũng hơn 50 năm rồi. Xấp xỉ 2 thế hệ rồi bạn à. Nhưng với ngần ấy tuổi đời hoạt động tại sao vẫn có nhiều bài viết về Amway như một dạng lừa đảo ?

Bạn thử nghĩ mà xem, một chút xíu thôi, nếu như nó là một dạng lừa đảo thì tại sao nó vẫn tồn tại suốt hơn 50 năm qua mà không bị chính quyền nào can thiệp ?

Vậy Amway có lừa đảo không ? Mình xin trả lời là không.

Hàng Amway thật sự tốt, mình không dám phủ nhận điều đỏ, nhiều nội trợ trong thành phố cũng đang sử dụng những sản phẩm của Amway.

Chỉ có duy nhất một cái đáng bàn ở đây là những người tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp Amway Việt Nam nước ta bị cuốn hút vô việc làm càng nhiều tiền càng tốt, đại loại là bị ám ảnh. Họ nghĩ rằng đi làm Amway để đổi đời, hy vọng vào một công việc kinh doanh tốt đẹp hơn… Thiệt sự Amway không phải là một cái nghề chính, bạn có thể làm song song với nghề hiện tại của bạn đang làm. Chính vì điều này đã dẫn đến việc một số người có suy nghĩ không tốt về Amway và nghĩ Amway lừa đảo. blog.vohoanghac.com

Bạn nghe nói bán hàng đa cấp là lừa bạn bè, dụ bạn bè người thân vô. Nhưng đó chỉ là mấy cái loại công ty ma gì kia mà thôi. Yêu cầu bạn phải hoàn thành đúng chỉ tiêu mới được cấp tiền, nếu không đủ sẽ bị cắt. Bạn sợ không? Bao nhiêu công sức làm tự nhiên đổ bể nên ta ra sức mà làm việc, bất chấp thủ đoạn. Cái đó gọi là Đa Cấp Xấu.

Còn Đa Cấp Tốt ở đây mình nói là Amway. Vâng. Amway thoải mái. Họ chỉ nói cho bạn nghe thôi, bạn vô hay không đó là quyền của bạn. Trong quá trình họ diễn đạt, nhiều người thấy họ nói hay quá nên bảo vẽ vời dụ dỗ. Nhưng không bạn à. Họ nói những kinh nghiệm mà họ đạt được, yêu cầu bạn phải có một trình độ tối thiểu để hiểu. Khi gia nhập bạn được phát 1 cái thẻ, bỏ vốn đầu tiên là 200.000 (hoặc nhiều hơn tùy bạn). Cứ mua 1 triệu là bạn được giảm giá 150.000 trong tài khoản đó. Bạn mua về bán hay sử dụng bình thường là quyền của bạn. Họ không bắt bạn phải giới thiệu cho người thân, hay tuyển cấp dưới. Thoải mái là ở chỗ đấy. (Tuy nhiên bạn sẽ gặp trường hợp họ rủ bạn “có muốn xài miễn phí không ? Chỉ cho cách nè”) blog.vohoanghac.com

Nhiều người nói làm bán hàng đa cấp Amway trước nhất là lừa bạn bè, người thân. Vâng. Một dạo nọ ngồi trong công viên uống cafe với người bạn đó, mình có mượn thử 1 xấp tài liệu của một diễn giả tên là Trần Uyển Phấn làm AMWAY bên Trung Quốc với tựa đề là: 5 bí quyết thành công của AMWAY. Chỉ tầm 10 trang thôi, chia ra 5 ý chính để chia sẻ. Mình rất thích ý đầu, và thấy nó rất là đúng và chính xác nên mình đã ngưỡng mộ ai viết nên bài này. Sang phần 2 là phần chia sẻ, giới thiệu sản phẩm. Nhìn chung chỉ nhắc đến 2 loại người: bạn thân và người thân. Có thể thấy, mục tiêu của Amway chính là đấy. Vì sao? Để dễ nói chuyện, dễ tiếp thị chứ sao nữa.

Tại sao nhiều người làm Amway thất bại ?

Bạn thấy đấy, làm ăn không phải chuyện dễ. Nó đòi hỏi người làm ăn phải thật cố gắng, nỗ lực. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều chuyện về bán hàng đa cấp, về nhiều người làm rồi bị nợ nần, thiếu tiền này nọ. Họ thất bại rồi đâm ra chán nản, chê bai Amway.

Lý do đâu ? Mình xin nói: đó chính là họ không hề biết rằng tiếp thị mới có thể thành công.

Họ thất bại vì chán nản, không có ý chí và nghị lực để làm. Để có thể thành công trong kinh doanh, bạn phải chấp nhận lỗ lúc đầu. Không nhiều người mới kinh doanh đã thành công liền. Họ phải bỏ ra rất nhiều. Nói trong bán hàng đa cấp, bạn phải chịu lỗ một khoản tiền lúc ban đầu để từ đó tạo cho mình một cái đòn bẩy (là những người dưới trướng bạn) mà tiến tới. Nhiều người làm chưa bao nhiêu thấy lỗ vội bỏ nghề mà chạy. Họ không có ý chí kinh doanh, không có chí làm leader. blog.vohoanghac.com

Cái thứ hai mà mình đề cập là kỹ năng Marketing của họ. Họ yếu kỹ năng marketing, họ ngại giao tiếp nói chuyện nên sẽ thấy công việc này khó khăn. Thiếu kỹ năng, đồng nghĩa bạn kiếm ít cấp dưới hơn người khác. Lâu ngày thành ra chán nản vì không kiếm được tiền.

Cái cuối cùng đó chính là quan niệm của đại đa số những thành phần tham gia bán hàng đa cấp hiện nay tại nước ta: Kiếm tiền thật nhiều, thật nhanh. Sai lầm là ở đây. Bạn muốn có tiền để dùng, nhiều để có thể dùng thoải mái, kiếm tiền nhanh trong thời buổi kinh tế hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn lỗ chừng vài trăm ngàn, hoặc vài triệu một cái là bạn rút ngay. Vì bạn chỉ nghĩ tới cái lợi trước mắt là có nhiều tiền hôm nay để dùng chứ không phải cái lợi lâu dài là khi mình xây dựng được một nền tảng tốt mình sẽ gỡ lại số tiền mà mình đã đầu tư.

Thà bạn đừng tham gia ngay từ đầu, chứ đừng tham gia mà lấy tư tưởng ráng kiếm tiền nhanh như mấy tuyến trên của bạn “vẽ” thì sẽ mau chóng thất bại.

Làm sao để thành công với Amway ?

Phần này mình xin trích riêng cho các bạn đang làm Amway.

Sau buổi tiếp xúc với một vài thành viên trong Amway, đặc biệt là một chị cũng có tiếng tăm trong ngành, mình rút ra được một số kinh nghiệm sau.

Đa số các bạn trẻ làm Amway đều vì tiền. Các bạn gọi người thân ra nói chuyện, đề nghị mua sản phẩm. Các bạn nghĩ, làm xong trong ngày hôm nay sẽ rất tốt. Đại loại là khi đã có khách hàng thì phải làm sao cho khách hàng ấy thuộc về mình ngay trong ngày hôm ấy. Điều đó là sai lầm. Vì sao? Vì nó rất vội vàng, hấp tấp dễ sinh ra những chuyện mình không mong muốn.

Cái mình muốn nói đó chính là ấn tượng – một dạng marketing hiệu quả. Mình không nói nhiều. Ấn tượng rất quan trọng. Bạn để lại với khách hàng một ấn tượng càng tốt thì càng có lợi. Quá trình, kiểu để lại ấn tượng như thế nào là tùy mỗi người. Nhưng, bạn nên nhớ. Để bắt một con cá bạn cần thời gian. Vậy phương án tốt nhất ở đây là: không nên tấn công khách hàng vội mà hãy tỏ ra như một người bạn, thoải mái với khách hàng. Khi bạn đã để lại một ấn tượng tốt với họ, họ sẽ chủ động tìm đến mình sau vài ngày.

Tại sao ? Vì nếu như bạn tấn công quá mau lẹ, họ sẽ đâm ra nghi ngờ, nghĩ rằng bạn có ý xấu khi mà đa số mọi người nghe tiếng Amway là thay đổi ánh mắt liền. Tỏ ra thân thiện với họ là một cách tốt. Sau đó chủ động rút lui để cho họ biết rằng mình không mời mọc hay dụ dỗ họ. Nếu bạn để lại ấn tượng mà người khách đó nhớ mãi (ấn tượng ở đây là ấn tượng về bạn, về sản phẩm của bạn), họ sẽ liên lạc với bạn.

Bán hàng đa cấp ở Việt Nam cơ bản là không phù hợp

Dưới đây là các comment mà mình trích ra cho các bạn tìm hiểu rõ hơn về kinh doanh bán hàng đa cấp của mod voz Zanr Zij® để các bạn hiểu về nó và có sự quyết định đúng đắn cho bản thân của mình.

- Bán hàng đa cấp là mô hình kinh doanh sinh ra và phù hợp ở xã hội có trình độ phát triển cao nơi mà pháp luật chặt chẽ, tiêu chuẩn các mặt của cuộc sống là rõ ràng. 1 sp tung ra thị trường phải chịu kiểm soát bởi cái đó. Ở đó người sử dụng và nhà sx nhận thức rằng ở mô hình kinh doanh truyền thống 1 phần lớn giá cả sp bị rơi vào túi các Nhà PP, đại lý trung gian cùng với sự bảo vệ của pháp luật và tiêu chuẩn kia nên họ đã quyết định tìm đến với nhau trực tiếp. Người dùng cũng chính là nhà PP của sp tiếp theo. Tiền cho các đại lý trung gian theo mô hình truyền thống được phân bổ cho người sử dụng cũng là 1 nhà PP trong mô hình bán hàng đa cấp.

- Bán hàng đa cấp ở VN cơ bản là ko phù hợp. Những người hô hào nó chỉ có các chiêu bài chính: Kiếm được nhiều tiền; Học hỏi được kỹ năng; Có cơ hội sử dụng sản phẩm tốt ( và trở thành người dùng thông minh )

- Sản phẩm tốt thì chẳng có ai kiểm soát ( luật thiếu và nhiều sơ hở + tiêu chuẩn chất lượng ko có ) vấn đề đó cho nên ko trở thành người dùng thông minh được.

- Học hỏi kỹ năng và kiếm được nhiều tiền: Muốn có cái này thì phải đi loè người khác bằng chính chiêu bài như trên.

- Người nào có bản chất chà đạp lương tâm + biểu hiện ra bên ngoài ngược lại + khôn khéo mồm mép thì sẽ có thể kiếm được nhiều tiền. Từ trên xuống dưới đều dập khuôn như thế để kiếm được nhiều tiền.

Một hệ thống như thế ở XH VN thì sớm muộn rồi cũng ra gặp vấn đề lớn. Con người lún sâu vào hệ thống đó tự tin khi khua môi mua mép và tự ti khi sống bằng tình cảm và con người thật với người thân và bạn bè.

Muốn kinh doanh gì thì kinh doanh đều phải dựa trên giá trị sản phẩm, giá cả của sản phẩm. Bản thân các loại F1…Fn kia ko sản sinh ra giá trị sản phẩm ( giá trị thặng dư ). Vô lý và rỗng ngay từ gốc.

- KD truyền thống thì trung bình có khoảng 30-50% giá trị sản phẩm rời vào bộ phận trung gian. Tức là giá trị sản phẩm sẽ tối thiểu = 1/2 giá cả mà người ta mua nó.

- KD đa cấp ở VN cho đến nay thì có thể đánh giá là giá cả mà người mua phải trả cho sản phẩm = 5-10 lần ( hoặc hơn nhiều ) giá trị thực của sản phẩm.

- KD đa cấp được sinh ra dựa trên việc giải quyết cái chi phí 30-50% giá trị sản phẩm kia thay vì rơi vào túi của người ko sử dụng sản phẩm thì:

+ Phần đó rơi vào túi người sử dụng sản phẩm ( cũng là nhà PP ).

+ Có bao nhiêu nhà PP ( các F ) và cơ chế hoa hồng thế nào ko cần quan tâm chi tiết ( do mỗi cty 1 quy định ) nhưng tổng số ko được lớn hơn con số 30-50% mà bộ phận trung gian của KD truyền thống lấy đi.

Nhưng thực tế thì tổng số tiền chi hoa hồng hiện nay là 1 con số khổng lồ, vô cùng phi lý nên giá cả sản phẩm người mua phải được nâng lên rất cao như chỉ ra ở trên.

Ở nước các nước có trình độ phát triển cao thì sản phẩm đưa ra thị trường mặc nhiên phải tuân thủ các tiêu chuẩn cao về chất lượng, đồng thời đảm bảo hợp pháp. Còn ở VN luật pháp lỏng lẻo, sơ hở, thiếu rất nhiều đồng thời tiêu chuẩn chất lượng hầu như ko có có hoặc có thì cũng lỗi thời và ko được thực thi tốt.

Sản phẩm mấy cty bán hàng đa cấp đưa ra ở thị trường VN thường là:

- Nguyên lý kinh doanh:

+ Loại sản phẩm: thường là loại sản phẩm có tiêu chí đo lường mập mờ hoặc đòi hỏi công cụ khoa học hiện đại mới có thể phân tích và đánh giá nó được. Kinh doanh đa cấp ko bao giờ kinh doanh sản phẩm kiểu như smartphone, máy tính các loại … mà toàn là kiểu như sản phẩm “hỗ trợ điều trị bệnh”, hoá mỹ phẩm, kem đánh răng

+ Chất lượng: sp của mô hình kinh doanh đa cấp tối thiểu đảm bảo ko độc hại. Đây là nguyên lý tối thượng để cho 1 công ty kinh doanh đa cấp có thể tồn tại. Tôi thường nói đùa là bét ra thì nó sẽ làm từ bột mỳ, bột gạo gì đó.

- Thực tế:

+ Thông tin thành phần: Không có hoặc có nhưng ko rõ ràng về hàm lượng.

+ Thông tin nơi sx: Không có bất cứ thông tin về nơi sản xuất rõ ràng. Chỗ nào cũng ghi Made in USA gì đó nhưng ko có bất cứ 1 điều gì khẳng định được cái này. In ấn dễ ko.

+ Thông tin về tác dụng của sản phẩm: tác dụng của sản phẩm chỉ truyền miệng mà ko bao giờ được ghi trên nhãn sản phẩm hay tờ hướng dẫn đi kèm.

Có nhiều thứ thuộc về nguyên lý sẽ chỉ ra mô hình đó còn quá nhiều vấn đề. Đừng lấy những ví dụ kiểu này rồi áp dụng sang kinh doanh đa cấp để nguỵ biện hoặc tự huyễn hoặc mình. 2 thứ đó ko áp dụng tương đương được vì điều kiện để áp dụng tương đương là phải tương đồng về hầu hết các yếu tố liên quan.

KD đa cấp là 1 mô hình được sinh ra tự nhiên ở 1 đất nước có trình độ phát triển cao, nơi mà KH – người dùng và nhà sx nhận thấy cần bỏ qua khâu trung gian ( đại lý ) để làm việc trực tiếp với nhau. Vì người dùng đã có pháp luật và tiêu chuẩn kia làm chỗ dựa cho họ yên tâm, còn nhà sx thì muốn chia sẻ số tiền vào túi đại lý kia cho người dùng để người dùng được hưởng nhiều hơn ( giá sp thấp hơn, hoa hồng pp ). Nó phải là sự tất yếu như thế. Nó tồn tại được là tồn tại ở Mỹ 50 năm ko phải ở VN. Hồi giáo cực đoan còn tồn tại lâu hơn con số 50 năm nhiều. Hơn nữa xu hướng KD đa cấp mới chỉ nổi lên 1 phần trong xã hội đó, chưa thành 1 xu hướng có tiếng nói mạnh mẽ hoặc chủ đạo trong nền kinh tế Mỹ đâu. Nếu nó tiên tiến thực sự thì nó đã phát triển như vũ bão, chiếm tỉ trọng lớn và lan tràn ra khắp thế giới, gây nghiện như là Facebook ý.

Có 1 điều nữa liên quan đến khẩu hiệu hô hào của KD đa cấp: “chia sẻ cơ hội được sử dung sản phẩm tốt – qua đó biến mình thành người dùng thông minh”. Sản phẩm tốt là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất định, đáp ứng được nhu cầu của 1 nhóm người nhất định. Điều quan trọng là cái cơ hội đó phải mang lại cho người dùng 1 sản phẩm có giá trị/giá tiền tốt hơn so với sản phẩm của mô hình truyền thông thì đó mới là mô hình tiên tiến hơn và đáng được tồn tại. Trong khi ở VN thì ngược lại.

Ở VN, trình độ phát triển phọt phẹt về nhiều mặt cho nên mô hình kinh doanh truyền thống là tất yếu và cần thiết để quyền lợi của người dùng được đảm bảo và để nhà sx được đảm bảo rằng sản phẩm của mình sẽ được người tiêu dùng đón nhận.

Người tham gia bỏ tiền mua sản phẩm để được tham gia vào mạng lưới: điều nay ko nói lên mạng lưới đó lừa đảo hay ko dù dó là dụ dỗ hay tự nguyện:

- Việc họ tham gia vào để bán sản phẩm cho người khác không đồng nghĩa với việc cấm họ mua chính sản phẩm đó để tiêu dùng ( qua đó đóng 2 vai trò vừa là nhà PP – vừa là người tiêu dùng ). Mỗi 1 công ty – 1 mô hình cụ thể sẽ có 1 phương thức lý luận – tư duy kinh doanh của mình. Việc mua sản phẩm để được tham gia vào mạng lưới là yêu cầu để chứng tỏ người đó hiểu biết về chính sản phẩm đó, để người đó chứng tỏ được rằng họ nghiêm túc – “vì nghĩa lớn” khi đi “chia sẻ cơ hội sử dụng sản phẩm tốt – qua đó trở thành người dùng thông minh”. Một trong những mục đích nguyên gốc của KD đa cấp là chia sẻ cơ hội sử dụng 1 sản phẩm tốt xét theo tiêu chí là giá trị tuyệt đối của nó lớn và giá trị/giá cả của nó lớn hơn sản phẩm được kinh doanh theo mô hình truyền thống.

- Ở bên ngoài, ko phải là người tham gia hệ thống ta cũng khó có thể khẳng định được là người đó bị dụ dỗ hay 1 hệ thống KD đa cấp có tính chất lừa đảo được quy định bằng yếu tố “dụ dỗ”. “Dụ dỗ” chỉ là yếu tố phần nhiều mang tính cảm tính. Đối với người này ( hay người ngoài ) là dụ dỗ nhưng đối với người khác ko phải là dụ dỗ mà chỉ là điều kiện để tham gia vào mạng lưới. Tại sao bạn ko nghĩ rằng người tham gia vào đã và đang nhận thức rằng đó là sản phẩm tốt, 1 mô hình tiến tiến hấp dẫn cả về ý nghĩa lớn lao của nó lẫn thu nhập có được.

- Lợi nhuận sinh ra do họ lừa lẫn nhau: lợi nhuận sinh ra chỉ khi sản phẩm đó được tiêu thụ đến nhiều người hơn, nhiêu cấp độ hơn. Thực ra về bản chất ko phải là lợi nhuận sinh ra từ hoạt động đó mà có thể gọi là lợi nhuận được hiện thực hoá từ những hoạt động đó. Lợi nhuận vốn dĩ nó đã được “hoạch định” ngay từ ban đầu với xuất phát điểm là 3 yếu tố: giá trị sản phẩm – giá cả sản phẩm – tỉ lệ chia phần chênh lệch giữa giá trị và giá cả đó cho các nhà PP. Tỉ lệ này nhỏ hơn tỉ lệ của mô hình truyền thống thì là kinh doanh ko có tính chất lừa đảo còn tỉ lệ này lớn hơn tỉ lệ của kinh doanh truyền thống thì kiểu gì nó cũng mang tính chất lừa đảo.

Thực tế cho đến nay ở VN tất cả các công ty KD đa cấp đều có tỉ lệ chia cho nhà PP xét tổng các cấp độ ăn hoa hồng từ 1 sp là siêu lớn, vượt xa rất nhiều so với tỉ lệ của KD truyền thống. Lừa đảo chính là như thế.

- Phí gia nhập: loại phí này là biến tướng cho hình thức thu nhập của người cấp trên. Biến tướng này phát sinh từ 2 yếu tố: mục đích ban đầu của hệ thống là lừa đảo và người tạo dựng mô hình và ngyên lý cho hệ thống muốn có 1 sự đảm bảo việc tham gia của 1 cấp dưới là có cơ sở vứng chắc hơn nhằm tránh 1 hệ thống lỏng lẻo khi càng sinh ra nhiều cấp dưới hơn.

Với amway, việc người tham gia bị thu phí hay ko thu phí, mua sản phẩm hay ko không không đảm bảo rằng tổng hoa hồng của các cấp thu được từ việc bán 1 sản phẩm nhỏ hơn con số chi cho hệ thống trung gian của mô hình truyền thống.

“Chất lượng sản phẩm, đắt hay rẻ thì do người mua quyết định”: E nói điều này là 1 nguỵ biện hoặc là 1 nhận thức sai lầm. Chất lượng sản phẩm trên đời này đều có tiêu chí và tiêu chuẩn của nó. Đắt hay rẻ là đắt hay rẻ so với sản phẩm cùng loại đã có trên thị trường và so với chính chất lượng sản phẩm đó có được. Người mua không quyết định chất lượng sản phẩm, người mua không quyết định trực tiếp đến việc đắt hay rẻ của sản phẩm vì chất lượng và giá cả đã do nhà sx hay người tạo dựng hệ thống đó quyết định từ đầu rồi.

Người dùng, ở điều kiện hoàn cảnh thông thường khi mua – nhất là ở VN, không có khả năng xác định chính xác được rằng chất lượng sản phẩm đó đó không tốt ( so với tiêu chuẩn chất lượng và so với giá tiền bỏ ra ). Thuận mua vừa bán là phải trên cơ sở người mua biết rõ chất lượng sản phẩm đó. Điều này chỉ có được khi nhà sx công bố và cam kết về chất lượng sản phẩm, chỉ có được khi sp đó được các tổ chức uy tín thứ 3 kiểm nghiệm, xác nhận hay kiểm soát nó.

Điều cuối cùng, hãy bỏ ra 30 phút để đọc hết các comment của mọi người, khen có, chê có trong bài viết này nhé :)

Luật về bán hàng đa cấp tại Việt Nam và AMWAY

Sau khi bỏ khoảng thời gian 1 tháng ra để tìm hiểu, và so sánh với luật kinh doanh đa cấp tại Việt Nam, mình viết tiếp phần này.

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 110/2005/ NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, doanh nghiệp bán hàng đa cấp không được thực hiện một số hành vi sau:

1/ Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. 

Để gia nhập AMWAY Việt Nam, bạn phải bỏ ra 220 (hoặc giá tương tự thế) để mua bộ hồ sơ gia nhập. Bộ hồ sơ này có bán tại cửa hàng của AMWAY.

2/ Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hóa ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

Không có. Nhưng mà nói thiệt ra, không mua hàng thì làm sao mà biểu diễn, đi giới thiệu cho khách hàng được.

3/ Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khóa học, khóa đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội, hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp trừ tiền mua tài liệu theo quy định.

AMWAY hoàn toàn miễn phí cái khoản này.

4/ Cam kết cho người tham gia trả lại hàng hóa và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp.

Đúng là có tuy nhiên hàng hóa phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn như ban đầu, và bị trừ đi 10% chi phi quản lý.

5/ Cản trở người tham gia trả lại hàng hóa phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

Amway không cản trở.

6/ Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Khoản này Amway cấm tuyệt đối.

7/ Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.

AMWAY có cái này. Cấp ở trên nếu như không làm việc thì có khả năng là không nhận được tiền từ cấp dưới.

8/ Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Họ chỉ nói là “vô đây để có cuộc sống tốt đẹp hơn”, “tương lai rộng mở”… còn về việc kiếm tiền nhiều hơn thì có dụ dỗ cũng chả quan tâm vì vấn đề kiếm tiền đâu có dễ đâu.

9/ Cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

AMWAY không có vì nó hoạt động hơn 50 năm rồi.

Đó là tất cả những kinh nghiệm mà mình biết được. Bạn hãy nhìn Amway một cách tính cực, đừng nghĩ rằng kiếm tiền với Amway mà hãy nghĩ rằng đưa những sản phẩm tốt của Amway về cho gia đình, bạn bè mình. Và tất nhiên, mình không khuyên bạn vào làm Amway hay là không làm đâu đấy nhé đó là quyết định của bạn, mình chỉ là người cung cấp thông tin thôi.

VN:F [1.9.22_1171]
Điểm: 8.0/10 (240 đánh giá)

Một góc nhìn khác về bán hàng đa cấp Amway, 8.0 out of 10 based on 240 ratings

369 Responses to “Một góc nhìn khác về bán hàng đa cấp Amway”

 1. crew
  November 30, 2012 at 1:51 pm #

  Mình có thằng bạn đang đi làm lương tháng vài triệu, nó chê thấp, làm thế này cả đời không bao giờ giàu được nên mới chuyển sang amway được gần 1 tháng. Từ hồi sang amway suốt ngày thấy nó nói là đi họp, đi học, đi hội thảo này nọ. Cách ăn mặc cũng thay đổi hoàn toàn, đang ăn mặc đúng kiểu hiphop tự nhiên nhảy qua phong cách lịch sự áo vest quần âu, đi giày tây. Cách ăn nói cũng khác, mở mồm ra nói toàn những từ ngữ, những câu chuyên môn mà có khi chính bản thân cũng chả hiểu chính xác nó là gì. Mình thì đi làm xa, cả tháng mới về, thực sự không nhận ra bạn của mình nữa. Nghe cái giọng điệu khinh đời, khinh người, khinh tiền của nó mà giờ mình cũng chán chả biết nói gì hơn ngoài việc cười xòa. Nó nói vài trăm triệu, hay thậm chí cả tỉ cũng chỉ là con số quá nhỏ. Bố mẹ nuôi nấng cho ăn học mấy chục năm, rồi cuối cùng ra đời cũng chỉ là thằng đi làm thuê, bị đè đầu cưỡi cổ, bóc lột, áp bức. Làm cho amway là làm chủ, chả phải làm thuê cho thằng nào. Còn hơn cả những thằng làm giám đốc, tổng giám đốc cho nhà nước. Hơn hẳn cả mấy thằng đấy về mọi mặt, tiền tài, địa vị, cuộc sống…vì chúng nó có làm giám đốc thì cũng chỉ là đi làm thuê thôi mà !? Mình hỏi nó một câu, thế từ hồi qua bên đấy mày kiếm được bao nhiêu tiền rồi, nó nói:bí mật,cái đó không nói rõ được. Mình hỏi lại, tao hỏi thật,mày kiếm được bao nhiêu thì cứ nói, làm cái gì thì làm, cũng là kiếm tiền cả. Làm ở đâu cũng vậy, quan trọng là kiếm được bao nhiêu. Như tao, trung bình một tháng 40tr,ok. Còn mày thì sao, nói tao nghe. Chưa kiếm được đồng nào cả, đó là câu trả lời của thằng bạn và cũng là cái mà mình nghĩ. Vậy mà nó nói trên trời dưới biển được, nào là làm vài năm rồi nghỉ hưu. Mỗi tháng ngồi rung đùi cũng có cả trăm triệu mà chả phải làm gì cả. Lúc đấy sẽ đi du lịch khắp nơi trên thế giới, ăn đủ của ngon vật lạ…còn nhiều nữa kể ra chắc hết ngày. Về nhà ăn cơm, nói chuyện với ông anh trai. Anh ơi, biết thế ngày xưa anh em mình việc đếch gì phải đi học làm gì cho vất vả để rồi bây giờ đi làm mỗi thằng lương được có vài chục. Thôi nghỉ bố ở nhà đi bán hàng đa cấp cho khỏe :D. Anh trai mình nói: ở, có khi nghỉ bố nó đi cho rồi, làm cái kia vừa nhàn lại vừa nhiều tiền, lại là làm chủ, chả phải đi làm thuê cho bố con thằng nào. Chị dâu: Ở đây các bạn được làm chủ, làm chủ chính các bạn, chúng tôi chỉ hỗ trợ cho các bạn làm thuê cho chúng tôi mà thôi :D

  Mình kể câu chuyện này để các bạn đã và đang có ý định tham gia amway hay bất cứ một cty bán hàng đa cấp nào khác nên tỉnh táo một chút. Mình không biết nhiều về amway nhưng mình không nghĩ nó xấu, không nghĩ bán hàng đa cấp là xấu. Nhưng chính nhiều người đang làm công việc đó một là quá ảo tưởng (về bản thân, trình độ, sự giàu có,etc…), hoặc là bị huyễn hoặc về một tương lai, một viễn cảnh quá tươi đẹp, sự giàu có nhanh chóng mà không phải bỏ quá nhiều công sức, ngồi mát ăn bát vàng trong khi chẳng hể biết là bản thân mình có gì và người khác ra sao ! Cuộc sống không đơn giản vậy đâu, các bạn à, HÃY TỰ NHÌN LẠI BẢN THÂN MÌNH ĐI :byebye:

  Best regards

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +172 (202 đánh giá)
  • December 1, 2012 at 10:37 am #

   để mình cài cái plugin like cho wordpress rồi mình like cho bạn :beauty:

   VN:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +14 (36 đánh giá)
   • luffy0901
    December 7, 2012 at 1:03 pm #

    Bạn taydoktvn đưa dẫn chứng đến như thế rồi mà nhiều người ko có mắt đọc vẫn còn thấy không thuyết phục,dẫn chứng là web forbes đấy,lại bảo ko có j chứng minh Amway lớn và đáng tin đến thế nào.Hay là đến forbes là cái gì cũng không biết nên ko tin luôn?Những ai vào phán 1 câu lừa đảo chứng tỏ có não và mắt chả để làm gì và không đáng để người khác phải tiếp chuyện.Còn những ai có ác cảm với Amway mình nghĩ là do ảnh hưởng của bọn giả danh bhđc để lừa đảo trước đây để lại,hoặc do các bạn gặp những NPP làm trong Amway tiếp thị không đúng cách,gây bức xúc và có mất thiện cảm với Amway.Mình cũng không thích cách làm của những ai cứ vồ vập,chèn ép người khác quá đáng hay quá ảo tưởng mà làm chả bao nhiêu,mình cũng mới làm Amway nhưng cách làm của mình sẽ là để cho họ thấy công dụng sp,họ thích thì đến còn không thì thôi không lằng nhằng nữa.MÌnh cũng khuyên các bạn đừng quá ảo tưởng lúc đầu,hãy tập trung làm và nghĩ rằng đây là 1 cơ hội để mình kiếm thêm bên cạnh công việc khác,khi bạn tương đối thành công có thể chuyển sang làm 100% cho Amway cũng được,đó là do các bạn.Còn ai hỏi làm trong Amway thành công bao nhiều % thì mình nghĩ cũng đừng nên hỏi làm j,nó thiển cận quá,những ai không thành công là do họ không cố gắng hoặc không có duyên với cái này,nghề nào mà chả thế,thế chẳng lẽ bây giờ mình hỏi có bao nhiêu % người học đại học ra thành công,chả thất nghiệp lòi mắt ra.Mình mong các bạn trước khi nói gì thì hãy tìm hiểu kĩ,đừng vì người này,người kia nói rồi cũng theo,như vậy chả bao giờ bạn đạt được điều gì đâu,phải biết tự quyết định,nếu sai thì mình sẽ rút kinh nghiệm và có thể hoàn thiện bản thân được.Vài lời góp ý của mình trong tư cách người trung lập,mong các bạn xem qua và góp ý :haha:
    Thân!

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +37 (75 đánh giá)
   • luffy0901
    December 7, 2012 at 1:08 pm #

    chết rồi sao cái cmt của mình nó lại reply của bạn nhỉ? :brick: Sr nhiều nhé,bạn Võ Hạc chuyển dùm mình cái cmt của mình xuống thành 1 cái riêng dùm nhé :stick:
    Cảm ơn bạn! :sosad:

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: -3 (9 đánh giá)
  • February 2, 2013 at 12:52 pm #

   Quá hay

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +5 (5 đánh giá)
  • Công dân
   August 8, 2013 at 12:08 am #

   Sống mà ko có ước mơ, ko có mục đích, vậy cuộc đời này bạn sống có ý nghĩa ko?
   mức thu nhập mà người bạn của bạn nói đó là khi họ thành công. Mà những người làm AW thực sự thì thành công chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi. Các bạn hãy xem “ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN CỦA THƯỢNG ĐẾ” nhé!

   ”Gửi những người có liên quan.
   Để phúc đáp lại tất cả những tranh cãi và băn khoăn xung quanh việc phân phối món hàng thành công tới các khách hàng “thành công” của chúng tôi. Chúng tôi, bằng văn bản, này chính thức làm rõ rằng: chúng tôi đối xử với tất cả các khách hàng theo cùng một chính sách và không có bất cứ ưu tiên hay thiên vị nào. Với những ai chưa nhận được “thành công” họ muốn, hãy xem lại điều khoản thanh toán của chúng tôi như sau:

   Điều 1: “Thành công” không phải là quà miễn phí. Tùy thuộc vào từng kích cỡ, quý khách phải trả giá tương ứng.

   Điều 2: Chúng tôi không có bất cứ chương trình giảm giá chiết khấu nào. Mọi khách hàng đều phải trả đủ.

   Điều 3: Chúng tôi không chấp nhận trả sau hay trả từng phần dưới mọi hình thức, mọi khách hàng phải trả đủ trước khi nhận “hàng”.
   Thành công sẽ không được giao chừng nào quý khách còn chưa thanh toán đủ.

   Vì thành công của quý khách!
   Gửi từ: Văn phòng của Thượng Đế”
   :sogood:

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +2 (10 đánh giá)
 2. Đến từ nơi nào đó
  December 3, 2012 at 4:25 pm #

  Nếu hỏi Amway có lửa đảo bạn không thì xin cam đoan 100% là không lừa đảo bạn. Nhưng hỏi liệu làm Amway có dễ không thì xin trả lời rằng không dễ như những gì bạn được nghe tại các buổi Giới Thiệu Kinh Doanh và Hội Nghi đâu. Họ luôn vẽ ra những trái ngon, quả ngọt bạn có thể gặt hái. Vì nếu bạn tham gia thì chính bạn là một nguồn tăng doanh số đáng kể cho họ. Vì thế họ phải vẽ thật đẹp, hát thật hay để bạn gia nhập vào đội quân Amway của họ chứ.

  Tuy nhiên tôi muốn nói ở đây một vấn đề mà các bạn đã đề cập nhưng chưa đi sâu. Đó là thị trường phát triển của Amway! Tại sao các thị trường khắc nghiệt như Châu Âu, Nam Mỹ… gì gì đó không được đề cập, phát triển ra sao…Đặc biệt tại Mỹ – cái nôi của Amway có được ưu chuộng hay không ? Bạn có người thân ở Mỹ hãy thử hỏi dò họ xem : “Amway bên đó hoạt động ra sao? Sản phẩm được ưa chuộng thế nào?”. Sau đó comment lại cho mọi người biết xem thế nào :). (nhớ hỏi càng nhiều càng tốt nha :D – tôi đã hỏi vài người bạn ở thị trường này, câu trả lời của họ có lẽ là câu trả lời mà các bạn sẽ có khi hỏi người thân ở cái nôi sinh ra Amway mà thôi). Còn những người không có người thân để hỏi, thì xin mọi người đợi vài ngày nữa sẽ được những comment của các bạn khác đưa lên ngay :).
  Chúc các bạn một ngày đầu tuần vui vẻ :)

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +13 (33 đánh giá)
 3. tranvangiapmc002250
  December 3, 2012 at 5:25 pm #

  cacban tre then mem .toi ratbuonkhi cac ban co trinh do dai hoc tro len ma lai noi am way la lua dao. am way mang den cho chung ta suc khoe va su hoan hao trong cuoc song .co suc khoe ta se lam duoc moi thu . nhung nguoi phan doi amway da so la khong hieu het veamway ma chi nge khia canh mot chieu.co nguoi da dat muc luong 40ty/thang tai sao chung ta khong nhin vao do ma phan dau. neu ai thich kinh doanh thi coi am way nhu mot su ngiep ..nhung nguoi khong co tien de mua hang am way thi che dat .voi toi day la mot su ngiep vo cung tam dac. toi moi lam amway 3thang ma dat 12% toi rat hai long va trong vong 6 nam nua toi se dat muc luong 250trieu do la muc tieu cua toi

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -130 (204 đánh giá)
  • crew
   December 4, 2012 at 2:17 am #

   Bạn hạc có cài plugin dislike không cho mình dislike cmt này cái. Chả biết ông này giỏi đến đâu, kiếm được bao nhiêu nhưng mà nhìn cái cách viết bài là thấy văn hóa quá lớp 1 rồi. Không phải chê đâu, nhưng làm Amway mà trình độ kiểu này nhiều lắm ấy, chém không hết . Toàn kiểu ” ta sắp giàu tới nơi rồi ” ấy =))

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +72 (114 đánh giá)
   • December 4, 2012 at 9:28 am #

    okay bạn có nút dislike rồi đó :surrender:

    VN:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +8 (30 đánh giá)
   • crew
    December 4, 2012 at 12:57 pm #

    hehe,thanks bạn. Tại dạo này gặp mấy anh amway nhiều quá đâm ra hơi ức chế thần kinh. Ai đời 11h đêm đang ngủ thằng bạn gọi điện kêu qua nhà tao làm demo cho mày xem, cáu nhặng xị cả lên rồi tắt máy. Một lúc sau lại một chú amway nữa gọi vào : em là nhân viên cấp dưới của anh P..bla bla…tức cú ném vỡ cả điện thoại :angry:

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +30 (52 đánh giá)
 4. Hiepyta
  December 4, 2012 at 8:19 am #

  Minh co 4 nam choi voi KDDC

  Lam Amway 2 nam, nhung khong thanh cong vi lam tam bay

  Minh ngung khoan 1 nam va gio bat dau lam lai

  Nhung minh chi xem no nhu 1 cv de kim them thoi, minh cha quan tam cai may cai vi tri Daimond, Ruby,… voi muc thuong tram trieu :ghet:

  San pham tot nhung khong phai phu hop voi tat ca moi nguoi
  Gia ca cung tuong doi cao nhung khong the noi khong dung duoc. Minh thi chi xai kem danh rang, sua tam, dau goi la chinh, may cai khac minh khong dung vi khong co nhu cau va khong du kha nang :thenthung:

  Minh thich di con duong ma minh cam thay phu hop, khong thich de nguoi khac ap dat minh phai song theo chuan muc cua ho. Co nguoi noi ho dam me amway, co nguoi ghet amway.

  Nhung neu dam me kinh doanh thi cha ai muon che tien, nhat la tien do la trong sach… lam duoc thi cu lam thoi :-s

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +73 (93 đánh giá)
 5. thượng
  December 4, 2012 at 9:20 am #

  mất thời gian quá, toàn là mèo khen mèo dài đuôi, kẻ tung người hứng

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -18 (54 đánh giá)
 6. Sơn Thái
  December 5, 2012 at 8:59 am #

  chào các bạn.Mình không phải là một người làm Away nhưng mình xin chia sẻ một số kiến thức ít ỏi của mình về Amway. Trước hết mình biết về Amway không phải ở Việt Nam. Từ lúc mình du học ở Mỹ mình đã sử dụng Amway như kem đánh răng và sữa tắm. Bởi vì nó cũng khá nổi tiếng bên Mỹ.bây giờ về nước mình đã có một công ty riêng và 1 nhà hàng riêng.cách đây 1 tuần mình được một người bạn giới thieeuj về Amway. và có những bài test về sản phẩm về Amway.Mình thấy thật sự rất ấn tượng.Vì khi du học ở Mỹ tớ chỉ dùng sản phẩm thôi chứ không hề biết những bài test đó.Mình đã quyết định mua Amway về dùng.vì mình đã từng dùng nó rùi,rất tốt ( đấy là kem đánh răng và sữa tắm). Những sản phẩm khác như mỹ phẩm hay thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tớ không giám nói vì tớ chưa dùng.Lần này sau các bài test về nước rửa chén tớ quyết định mua nước rửa chén về dùng cho gia đình và nhà hàng của mình. Mình đã mở một thẻ thành viên của Amway để mua hàng vì sẽ được giảm giá 15%. Mà mình mở the là để mua hàng chứ không làm nhà PP. Phải công nhận rằng mình trước đay cũng rất dị ứng với bán hàng đa cấp vì từ thời sinh viên đã rất nhiều người rủ rê làm nhiều công ty đa cấp khác nhưng mình không tham gia. Mà có lẽ tôi cũng đã không mua Amway nếu như chưa từng sử dụng ở Mỹ( Vì nghe sản phảm đa cấp là dị ứng mà). Nói thật khi sử dụng kem đánh răng,sữa tắm Amway ở Mỹ tứ cũng không biết nó là sản phẩm kinh doanh đa cấp chỉ thấy nhiều người dùng thì mình mua dùng thôi. Mà đúng là kem đánh răng và sữa tắm nó tốt thật. cái này tôi nói theo cảm nhận của 1 người tiêu dùng. Đó là ý kiến của tôi về sản phẩm.
  Về công ty Amway có phải lừa đảo không. Tôi xin cam đoan nó không phải.Bởi vì ở Mỹ nó là một tập đoàn rất nổi tiếng và rất nhiều người My sử dụng sản phảm của Amway. Có chăng bây giờ chúng ta nói nó lừa đảo vì chúng ta có ác cảm về công ty bán hàng đa cấp. Một diều ở đay chúng ta nên nhìn nhận thẳng phần đông người Việt Nam chúng ta còn quá ảo tưởng làm kinh doanh đa cấp sẽ nhanh giàu. Những người này hầu hết là những người không có chiều sâu và kiến thức kém cỏi dễ nghe tâng bốc. Không một nghề nào là giàu nhanh.Thử hỏi để một người đi làm có lương tháng 20 triệu. người ấy đã phải trải qua ít nhất 4 năm đại học, ít nhất 3 năm làm việc công hiến hết mình cho công ty. Vậy mà nhiều người khi đi nói với một người vừa học xong cấp 3,hay một người nông dân,hay một sinh viên đại hoc là làm Amway đi sau 1 năm bạn sẽ có thể kiếm 20 triệu đồng 1 tháng??? cái này có dễ dàng không.xin thưa là KHÔNG. Làm việc gì cũng phải có sự đánh đổi và tâm huyết. Không gì có thể đạt được dễ dàng. Phải Chăng cái cần thay đổi ở đây khi các bạn làm Amway khi chia sẻ cho bạn bè đừng nên vẽ lên 1 viễn cảnh ảo tưởng cho bạn bè của bạn. Để rồi những người đó tham gia với ảo tưởng đó nhưng sau 1 đến 2 năm thấy thu nhâp của mình vẫn là 2 đến 3 triệu => Vỡ mộng. Và lúc đó chính họ lại thấy Amway lừa đảo họ. Thực sụ ở đây Amway không lừa đảo họ mà chính những người lôi kéo họ vào Amway lừa đảo họ. Vì vậy khi mời bạn bè tham gia tôi thấy các bạn nên nói đúng sự thật cho họ biết và hiểu. Không gì có thể kiếm tiền hợp pháp một cách dễ dàng. Chúng ta phải nỗ lực và hy sinh rát nhiều thứ để kiếm tiền. Vì Vậy những người thành công ở Amway cũng vậy, ở thương trường cũng vậy, họ đã phải làm việc rất nhiều,đổ tâm huyết rất nhiều để đi đến thành công. Trên đây là những ý kiến khách quan của mình.Chúc các bạn thành công trong cuộc sống

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +184 (196 đánh giá)
  • nguyen cuong
   March 15, 2013 at 5:48 pm #

   thân chào bạn sơn thái.
   mình chưa có dùng sản phẩm của amway nhưng mình đang trong time tìm hiểu về amway.mình đồng tình với ý kiến trên của bạn.không có cách nào làm giàu mà dể giàn được cả..làm giàu cần phải có time và sự cố gắn, ý chí của chính bản thân mình nữa và đặt biệt phải đi đúng đường lối.chứ không phải là nghe người ta nói, thấy người ta làm là làm theo rùi thấy khó lại bỏ giở.những người như vậy thì sẻ không làm được trò trống gì cả…..công việc hiện tại của mình là sửa đtdđ nhưng mình thấy nghề này vài năm nữa là không còn ăn uống gì được nữa rồi.mình quyết định tìm con đường khác để đi..nên time gần đây mình quyết định tìm hiểu về amway.mình thấy đây không phải là công ty lừa đảo mà là do 1 số người làm (npp) amway vì quá ham hố vào cái lợi nhuận nên đả tạo cho người dùng có cảm giác là amway lừa đảo thôi.tại vì củng có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực này mà.thành công hay thất bại là do phương pháp làm việc của người đó có đúng đường lối hay không thôi… đây là ý kiến riêng của mình.kiến thức của mình còn hạn hẹp…. còn nhiều điều thiếu xót mong mọi người góp ý dùm mình… mình xin chân thành cảm ơm mọi người… :byebye:

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +21 (27 đánh giá)
  • May 15, 2013 at 3:45 pm #

   Mình cũng mới tìm hiểu và di nghe 2 buổi chia sẻ và tư vẫn anway, mình rất tâm đắc với ý kiến của bạn Sơn Thái, ko có gì dễ dàng và đơn giản cả, cái gì cũng phải mất thời gian và công sức, cũng ko nên thối phồng sự thật, sảm phẩm sẽ lên tiếng khi sử dụng. Mình thấy thật khâm phúc nhứng người đã thành công trong amway, dám nghĩ, dám làm, đạc biết giao tiếp , chia sẻ thế nào cho mọi người hiểu, tin sp……………

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +6 (10 đánh giá)
  • lusatami
   July 8, 2013 at 10:04 am #

   Bạn cho mình hỏi với giá bán của các mặt hàng trong Amway, ban thấy như thế nào, có hợp lý ko

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +6 (6 đánh giá)
 7. Hải Nguyên
  December 5, 2012 at 3:42 pm #

  Mấy ông thuộc tín đồ của AmWay dai đến khó chịu, không hiểu Amway giạy dỗ họ thế nào. thảm họa văn hóa của cả một xã hội ( dai giẳng, áp lá cà không phù hợp với văn hóa Việt) sang Tàu mà sống với cái kiểu văn hóa đấy. Thật là thảm họa

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -48 (126 đánh giá)
 8. December 7, 2012 at 7:50 pm #

  Comment của bạn luffy0901 . Mình không chuyển được nên viết lại cái mới nhé :D

  Bạn taydoktvn đưa dẫn chứng đến như thế rồi mà nhiều người ko có mắt đọc vẫn còn thấy không thuyết phục,dẫn chứng là web forbes đấy,lại bảo ko có j chứng minh Amway lớn và đáng tin đến thế nào.Hay là đến forbes là cái gì cũng không biết nên ko tin luôn?Những ai vào phán 1 câu lừa đảo chứng tỏ có não và mắt chả để làm gì và không đáng để người khác phải tiếp chuyện.Còn những ai có ác cảm với Amway mình nghĩ là do ảnh hưởng của bọn giả danh bhđc để lừa đảo trước đây để lại,hoặc do các bạn gặp những NPP làm trong Amway tiếp thị không đúng cách,gây bức xúc và có mất thiện cảm với Amway.

  Mình cũng không thích cách làm của những ai cứ vồ vập,chèn ép người khác quá đáng hay quá ảo tưởng mà làm chả bao nhiêu,mình cũng mới làm Amway nhưng cách làm của mình sẽ là để cho họ thấy công dụng sp,họ thích thì đến còn không thì thôi không lằng nhằng nữa.MÌnh cũng khuyên các bạn đừng quá ảo tưởng lúc đầu,hãy tập trung làm và nghĩ rằng đây là 1 cơ hội để mình kiếm thêm bên cạnh công việc khác,khi bạn tương đối thành công có thể chuyển sang làm 100% cho Amway cũng được,đó là do các bạn.Còn ai hỏi làm trong Amway thành công bao nhiều % thì mình nghĩ cũng đừng nên hỏi làm j,nó thiển cận quá,những ai không thành công là do họ không cố gắng hoặc không có duyên với cái này,nghề nào mà chả thế,thế chẳng lẽ bây giờ mình hỏi có bao nhiêu % người học đại học ra thành công,chả thất nghiệp lòi mắt ra.

  Mình mong các bạn trước khi nói gì thì hãy tìm hiểu kĩ,đừng vì người này,người kia nói rồi cũng theo,như vậy chả bao giờ bạn đạt được điều gì đâu,phải biết tự quyết định,nếu sai thì mình sẽ rút kinh nghiệm và có thể hoàn thiện bản thân được.Vài lời góp ý của mình trong tư cách người trung lập,mong các bạn xem qua và góp ý :haha:

  Thân!

  VN:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +10 (26 đánh giá)
 9. Nguyễn Tiến Dũng
  December 9, 2012 at 11:14 am #

  Mình xin được lấy cái câu của bạn để bình luận:
  “Và mình xin đảm bảo 100% đa số các tin bạn tìm trên được đều nói rằng Amway lừa đảo.”
  Thứ nhất, nếu “AMWAY” tồn tại cái gì đó tốt đẹp thì hiển nhiên sẽ có những bài viết của những người không phải là “sản phẩm” của “AMWAY” tỏ ý khen ngợi về những gì “AMWAY” đã làm được.
  Thứ hai, tại sao bạn lại dám khẳng định là “100% các tin bạn tìm” gì gì đó là lừa đảo, vậy những tin mà những “sản phẩm” của “AMWAY” viết cũng là lừa đảo à?
  Về phần mình, mình xin mạn phép nhận xét một câu: “AMWAY” hiện tại không nên gọi là lừa đảo mà phải gọi là một “tà đạo”!.
  Việt Nam hiện đang rơi vào tình trạng của các nước trên thế giới vào 30, 40 năm về trước.
  Nên dừng lại để đất nước đi đúng hướng!

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -20 (90 đánh giá)
  • December 9, 2012 at 10:56 pm #

   Ý mình là những thông tin không phải từ phía AMWAY đó bạn à.

   VN:F [1.9.22_1171]
   Điểm: -1 (17 đánh giá)
 10. December 12, 2012 at 11:37 am #

  Dù các bạn có bàn tán thế nào thì Amway cũng đã trải qua hơn 50 năm phát triển và hoạt động trên hơn 80 quốc gia, vùng lãnh thổ với doanh thu năm 2011đạt 10,9 tỷ Đô la Mỹ . Amway vẫn là công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp mà bất cứ doanh nghiệp đầy tham vọng nào cũng đều nhận thấy. Tầm nhìn toàn cầu của Amway là giúp mọi ng có cuộc sống tốt đẹp hơn.
  Những bạn nào nói Amway lừa đảo thì hãy bay sang Mỹ, Đức, Nhật,.. Hay ít nhất cũng sang Indo, Malaysia, Thái Lan để nhìn nhận. Chứ ngồi một chỗ tự mình phán xét, rồi nghi ngờ thật chẳng khác nào ếch ngồi đáy giếng.
  Thật đáng thương, những người thiếu hiểu biết thường tự bảo vệ mình bằng sự nghi ngờ!

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -11 (85 đánh giá)
  • December 13, 2012 at 12:30 am #

   Làm một công việc truyền thống, suy nghĩ một cách truyền thống không bao giờ sai cả.

   Nếu ai cũng đi làm amway hết thì ai làm giáo viên dạy học ? Ai sẽ làm bác sĩ chữa bệnh ?

   Những người làm AMWAY ai ai cũng ca ngợi amway và khuyên làm nó. Vâng vậy công việc cũ thì sao ? Những người mà đạt chức cao trong AMWAY đa phần đều bỏ công việc của họ để đi làm AMWAY. Liệu tới mọi ngày ai cũng đổ xô đi làm AMWAY hết thì ai sẽ là người làm công việc truyền thống ?

   Làm việc truyền thống, suy nghĩ truyền thống không bao giờ sai cả.

   CÁc bạn làm AMWAY cứ nói nằng mình làm AMWAY là được tự do, thoải mái không làm công cho ai cả. Nhưng mà các bạn đang làm công cho AMWAY đó thôi. AMWAY cung cấp sản phẩm -> các bạn lấy sản phẩm AMWAY đó bán.

   Bây giờ thử tưởng tượng một trường hợp thế này nhé. Đùng một cái AMWAY bị khủng hoảng, phải phá sản vào ngày mai. Thế bây giờ các bạn đang làm AMWAY sẽ làm gì ? Có quay lại công việc truyền thống không ? Hay là qua các công ty đa cấp khác làm ?

   VN:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +70 (104 đánh giá)
   • cobebuongbinhmisa
    December 17, 2012 at 11:34 am #

    Amway đã tồn tại được 53 năm rùi bạn ah? nếu bị phá sản thì đã phá sản từ lâu rùi làm gì cong tồn tại tới bây giờ? ko có gì tốt bằng nhân chứng thời gian cả. làm Amway hay ko là nhận thức của mỗi người Amway ko ép buộc ai cả. Amway ko bắt bạn nghỉ việc chính là do tự những người đó muốn nghỉ mà thui

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: -23 (71 đánh giá)
   • February 2, 2013 at 1:51 pm #

    Tôi không biết bạn có phải người của Am hay không nhưng tôi thật sự thấy buồn cho Việt Nam chúng ta nhiều muối thế mà vẫn sản sinh ra những con người như bạn. Những kẻ nhũn não thường đi lừa đảo chính người thân của mình đó. Có những con lợn mang hình dáng người còn dám phát biểu: ” Amway mới thực sự là gia đình lớn của tôi”. Oẹ. Buồn nôn!

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: 0 (78 đánh giá)
  • crew
   December 20, 2012 at 3:15 am #

   Đầu tiên xin được khẳng định 100% bạn này làm amway. Những lời bạn này nói giống đến 99% những lời mà thằng bạn mình nói và một số người làm amway nói. Xin được kể tiếp câu chuyện của mình lần trước. Giờ thằng bạn mình chính thức hitle mình :byebye: . Lý do tại sao thì xin được kể thêm một câu chuyện tiếp theo:

   Số là thằng bạn mình làm amway trong câu chuyện mình kể ở trên, nó nói nó mới được lên chức “nhà phân phối 6% “. Nó kêu mình đi cùng nó đến nơi tổ chức vinh danh các npp của amway nhưng mình không thích nên từ chối khéo. Vài ngày sau, nó lại kêu qua nhà nó, nó mở văn phòng ở nhà. Mình cũng không muốn qua nhưng nghĩ bụng : thôi qua tí cũng được, nó kêu mãi, qua một tí rồi về “. Vậy là hôm đó qua nhà nó, vừa vào tới nơi là được các anh “lãnh đạo” chăm sóc nhiệt tình ngay. Giới thiệu anh này làm ở sở văn hóa mấy chục năm, giờ bỏ qua làm amway. Anh kia làm giám đốc cty dầu khí, lương tháng cả trăm triệu cũng bỏ qua làm amway :ah: . Đặc biệt, hôm nay có sự tham dự của một lãnh đạo trẻ, dưới quyền cậu đấy là 3000 người, thu nhập thì bí mật, không nói được. Nhưng chỗ “quen biết” nên mình được “tiết lộ” cho biết là thuế thu nhập cá nhân của cậu đấy là trên dưới 200tr :stick: . Mà cậu đấy mới tham gia có 1 năm rưỡi. Thực sự nghe đến đây là bắt đầu thấy có mùi thối thối rồi nên tìm cớ lảng lảng ra chỗ khác ngồi. Ngồi một lúc thì thấy thêm 3 thằng nữa đến (3 thằng này mình cũng có quen sơ sơ,là bạn thân của thằng bạn mình) vậy là lại ngồi chung với tụi nó. Tiếp tục mở đầu chương trình là màn khởi động rất chi là nhí nhố, tất cả đứng dậy xếp hàng đấm bóp cho nhau (thay phiên), MC cổ vũ rất hăng :chặt đê, chém đê, chém ác vào…kết thúc màn khởi động. MC giới thiệu một lãnh đạo lên trình bày và giới thiệu sản phẩm của amway. Người lãnh đạo đó được giới thiệu là “nhà thiết kế thời trang trong ngành may mặc”. Thật sự hơi shock vì bà “lãnh đạo” này mình biết, ngày còn làm ở cty cũ gặp suốt vì bà này làm thợ may thuê cho cửa hàng quần áo bên cạnh cty :D. Lúc đấy nghĩ bụng: má,con thợ may chứ đéo gì mà “nhà thiết kế thời trang”, chắc bà bán rau vào đây cũng thành chủ trang trại mất. Thôi,lỡ đến rồi thì ở lại thêm tí vậy. Ngồi nghe “lãnh đạo” giới thiệu sản phẩm nước rửa bát và C…mà ngáp lên ngáp xuống. Nói ngọng líu ngọng lô, l…nồn nẫn nộn (mình nói hơi bậy các bạn thông cảm,suy nghĩ thật lòng). Nước rửa bát amway ….mi ni nít, sữa tắm GH của amway…mi ni nít…cái gì của amway cũng tốt. Và sau mỗi màn giới thiệu và demo lại kèm theo một câu có nên mua không ạ (vì giá rẻ + chất lượng tốt hơn so với hàng tiêu dùng thông thường). Nói thực là toàn kẻ tung người hứng với nhau cả, rõ là đông mà chỉ có mình và 3 thằng kia là người ngoài + 1 bà già cỡ 80t + 1 bà hàng xóm còn lại toàn là người của amway (mẹ + người yêu thằng kia cũng ở đó,không tính). Mỗi lần demo sản phẩm lại gọi người của amway lên thủ và nhận xét, vậy có gọi là kẻ tung người hứng hay không? (nói theo cách của một thằng bạn mình là “nâng bi cho nhau” ). Đến đấy mình chán quá không chịu nổi nữa nên kiếm cớ chuồn về nhà cho khỏe. Đến tối hôm đó, loanh quanh đi ra ngoài uống nước gặp 3 thằng kia đang ngồi với một thằng nữa (cũng là bạn thân của thằng bán hàng cho amway) nên chúng nó kêu mình vào ngồi cùng. Mấy thằng hỏi sao mày về sớm thế, sao không ở lại? Mình trả lời thẳng: tao thấy thối quá không chịu được nên biến. Mấy thằng đấy cười, chúng nó nói là bình thường,nhiều cái còn thối hơn. Rồi chúng nó mở điện thoại ra cho nghe file ghi âm buổi hôm đó (cái này hơi dài dòng nên mình xin lược bớt ) nghe. Đến đoạn giới thiệu anh lãnh đạo trẻ tầm tuổi mình dưới quyền có 1000 người, thuế thu nhập cá nhân 50tr. Nghe đến đây mình nghĩ bụng: vãi, sao lúc đầu chém mình là 3000 người + thuế thu nhập cá nhân 200tr. Lại ngồi im nghe tiếp. “Sau đây tôi xin được giới thiệu một chiếc máy có khả năng dự đoán trước bệnh tật của con người. Chiếc máy này do Liên Xô sản xuất dùng để đo khám sức khỏe cho các phi hành gia vũ trụ, khi Liên Xô tan rã chiếc máy này được bán cho Trung Quốc và sau này Mỹ phải qua Trung Quốc mua lại bản quyền. Chiếc máy này có thể dự đoán trước những bệnh mà con người có thể mắc phải như:thận, ung thư…bằng cách gắn 12 mạch lên kinh mạch của con người. Dữ liệu được truyền vào máy và gửi qua Đức để phân tích sau đó gửi trở lại Việt Nam và in ra” . Nghe đến đấy mình hết hồn hết vía hỏi luôn mấy thằng kia: ghê thế, hôm nay nó bảo nếu muốn khám bệnh thì khám, hóa ra là dùng cái máy này à. Thế chúng mày có khám không? Mấy thằng kia: Tiền đéo đâu mà khám, 100k/phát đấy. Nói đến đấy thì một thằng hỏi mình (thằng không đến dự) :thế hôm trước tao không đến nó có nói gì không? Mình nói: ờ,mày hỏi thì tao nói thật. Nó nói mày là thăng chết vì miếng ăn, đéo có ăn nên đéo đến. Nó nói hôm trước nó gọi cho mày, mời mày đến. Mày hỏi là có tổ chức ăn uống gì không, nó nói không. Mày bảo là thế thôi, mày bận nên mày không đến. Trong khi đấy, hôm nhà thăng T bắt trộm được con chó,12h đêm gọi mày đến ăn mày cũng đến. Thằng kìa tức điên người,nó nói: dm,hôm nó mở văn phòng đúng là tao bận thật,tao không đến được. Với lại tao cũng chỉ đùa nó thôi chứ có đéo gì đâu. Hôm nhà thăng T làm thịt chó là sinh nhật nó, nhà nó mua con chó gọi mấy anh em đến,hôm đấy tao bận đi làm đến đêm mới về nên ghé qua tí thôi chứ có được miếng đéo nào đâu. Mình nói thêm: thế à,tao biết đâu,nó nói với tao như thế. Mà nó còn nói thế này,mày mua ủng hộ nó cái thẻ chẳng qua là nghĩ sau này nó phát triển lên cao,làm to thì mày cùng đội với nó cũng được ăn hôi ăn ké. Thằng kia nghe xong tức điên người, đạp vỡ cả cái cốc đang cầm trên tay. Vài ngày sau, thằng bạn (thằng làm amway) gọi điện cho mình lúc nửa đêm,đúng lúc mới đi liên hoan say bét nhè về nói ba lăng nhăng cái gì đó nghe không rõ. Mình nói có chuyện gì để mai nói,giờ tao đang say, rồi nó nói cái gì gì đấy một lúc rồi tắt máy. Từ hôm đấy không thấy liên lạc gì nữa. Mình giờ cũng nghĩ nó hitle mình rồi, rút ra một điều là : mấy thằng kia chơi thân với nó như vậy,mà nó còn nói mấy thằng đấy là “êch ngồi đáy giếng,không có tầm nhìn,chó này chó nọ…” thì mình là cái đếch gì. Có khi giờ mình cũng như thế thôi.

   Chốt: Mong rằng các bạn đã và đang có ý định làm amway rút ra kinh nghiệm từ câu chuyện của mình. Mình không nói amway lừa đảo, nhưng các bạn làm cái gì thì làm, đừng có trở nên như vậy. Mất bạn mất bè. Trước mình có nói chuyện với một anh cùng ngồi trà đá nói chuyện thôi. Nhưng anh nói một câu làm mình rất thấm thía và nể phục: “Người thành công nhất là người được mọi người yêu quý “. Hãy sống sao cho mọi người đểu yêu quý mình chứ đừng để cho tất cả mọi người đều xa lánh. Chúc các bạn sẽ trở thành người như vậy :byebye:

   Best wishes for you

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +104 (132 đánh giá)
   • December 22, 2012 at 11:04 am #

    Vãi quả “nhà thiết kế thời trang” :beauty:

    Thằng bạn mình chơi thân làm trong AMWAY bây giờ mình hết liên lạc rồi… kể từ lúc nó kêu mình uống viên canxi vào buổi tối cho sáng mai dậy đầu óc thoải mái… :aaa:

    Thằng cháu cũng đi theo thằng bạn đó. Nhưng mà vì là chú cháu thân thiết nên lâu lâu có nt, gọi điện hỏi thăm mình… :byebye:

    VN:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +8 (24 đánh giá)
   • crew
    December 25, 2012 at 11:53 pm #

    vãi, uống canxi vào buổi tối để mà sỏi thận xong rồi đái ra máu à. Bạn tốt vãi đạn :byebye:

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +13 (37 đánh giá)
   • Modi
    January 4, 2013 at 1:08 am #

    http://meyeucon.org/22964/uong-vitamin-vao-luc-nao-la-tot-nhat/
    Uống canxi buổi tối nè bạn gì đó ơi.
    PS: bạn nói bạn kiếm 40tr/tháng à? :)))

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +4 (16 đánh giá)
   • Modi
    January 4, 2013 at 1:17 am #

    http://senmart.com/dinh-duong-suc-khoe/uong-sua-buoi-toi-co-loi-cho-suc-khoe.html
    Cái này cũng kêu nên uống canxi buổi tối nè.

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +1 (11 đánh giá)
   • Crew
    March 8, 2013 at 12:55 pm #

    Dạ thưa thím, thím thích show link thì em cũng show được ạ

    http://vietbao.vn/Suc-khoe/Cach-dung-thuoc-bo-sung-canxi/10932978/248/

    http://www.webtretho.com/forum/f88/uong-canxi-122/

    http://hanhphucgiadinh.vn/7010/ba-bau-can-luu-y-gi-trong-viec-uong-bo-sung-canxi/

    http://www.suckhoebabau.net/suc-khoe-ba-bau/nhung-luu-y-ve-suc-khoe-ba-bau-khi-bo-sung-canxi.html

    Chịu khó đi ra bác sĩ tư vấn cho nhé, đừng có lên google mà seach xong rồi qua đây phán như thánh. Nhiều người không biết lại làm theo ảnh hưởng sức khoẻ người ta.

    P/s: Chuyện tôi kiếm được 40tr/tháng chả liên quan gì đến sự hiểu biết của tôi cả. Tin hay không tuỳ bạn, và đừng nói là bạn ghen tỵ nhé :”>

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +13 (31 đánh giá)
   • Công dân
    August 8, 2013 at 12:34 am #

    Bạn ko phân biệt được dược phẩm và thực phẩm ah?
    Các sp về dòng sức khỏe của AW là thực phẩm bổ xung vitamin và khoáng chất, chính vì thề bạn vẫn uống được sp canxi magiê vào buổi tối trước khi đi ngủ. Viên này còn giúp hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ đó bạn.
    Bạn nên hãy đến học viện của AW để học và tìm hiểu về cách chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình nhé! :beauty:

    VA:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +1 (9 đánh giá)
 11. Dang Linh
  December 14, 2012 at 12:36 am #

  Xin chào các bạn, mình là sinh viên.

  Có tham gia amway được 3 tháng đã rút. Lý do đơn giản vì nó không phù hợp với lý tưởng của mình. Trong thời gian đó mình đã tìm hiểu rất kĩ về mô hình của Amway. Chắc chắn không có lừa đảo. Nhưng Amway không giáo dục nhận thức cho Nhà Phân phối, đây là 1 lỗ hổng tồi tề.

  Trong Amway, mọi người bảo mình phải tư duy khác biệt, nhưng thực tế những người trong đó tư duy quá giống nhau, mục tiêu cũng giống nhau bởi vì cùng chung 1 công cụ từ triết lý của Kyosaki mà ra. Nói chung chúng ta đang xài 1 công cụ của người khác, chúng ta tưởng rằng đang work smart. Trong khi thực tế để tạo ra công cụ đó người ta work hard rất nhiều, sai rất nhiều để tạo ra nó. Chúng ta chỉ lấy đc cái ngọn mà không có cái rễ, thành ra áp dụng nó một cách rập khuôn máy móc, chúng ta may mắn đc vào thẳng lớp 4, nhưng công cụ đó sẽ chỉ giúp ta lên đc lớp 5,6. Muốn đi tiếp rất khó vì nếu chúng ta có vấp ngã cũng không biết quay lại sửa chỗ nào. Căn bản vì cái nền tảng chúng ta không tự tạo ra, không thể làm đc

  Nói chung trong cộng đồng amway hình thành giống như 1 cái tôn giáo, mọi thứ đều có cơ sở và lý luận chặt chẽ. Mình cũng nghiên cứu mô hình đó 3 tháng, đúng là không tìm ra những lỗ hổng trong sự liên kết của họ. Nhưng đúng là những người tham gia họ phụ thuộc hoàn toàn vào amway, phụ thuộc hoàn toàn vào đồng tiền trong đó

  Khi mọi thứ rập khuôn và có sẵn như thế, sẽ biến tư duy của mình thành tư duy chết
  chúng ta sẽ chỉ có 1 niềm tin duy nhất, 1 cách làm duy nhất. Nó không thể phát huy sự sáng tạo cũng như tiềm năng của chúng ta đc. Và thực sự khi bán 1 sản phẩm ko phải do mình làm ra, không trao trọn đam mê trong đó. Tất cả chỉ nhìn thấy tiền, tự do, những điều họ nhìn thấy từ bề ngoài người khác

  Có thể các bạn sẽ có tiền, nhưng tiền không bao giờ đem lại cho bạn những giá trị khác được. ( Giá như ai cũng trở nên giàu có để hiểu được rằng nó rất vô nghĩa ). Chính những giá trị của bạn thân bạn mới tạo nên thành công của bạn. Các bạn đánh mất đi sự khách quan của mình. Và sống bằng cái nhìn chủ quan luôn luôn có lợi cho amway. Cái mà bạn nhìn thấy là ” vẻ bề ngoài thành công ” của người khác. Bạn chẳng bao giờ thấy được cái giá trị cốt lõi bên trong. Đến 1 lúc nào đó bạn sẽ không thể rút ra được, vì đồng tiền bạn phụ thuộc hoàn toàn vào nó rồi. Và cũng sẽ trở nên như 1 con rối

  Nói thật, nếu cả đời bạn chỉ muốn hưởng thụ và kiếm tiền. Thì nên phụ thuộc vào amway mà sống. Họ cho bạn sẵn cái công cụ, bạn chỉ cần bắt chước theo với 1 cái tư duy chết. Còn nếu bạn muốn cống hiến, hãy xây dựng sự thành công bằng chính giá trị của bạn

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +91 (129 đánh giá)
 12. Kien
  December 15, 2012 at 7:20 pm #

  Mình đã dùng hàng của Amway rồi và có nhận xét như sau: Đắt + không chất lượng.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -7 (77 đánh giá)
  • cobebuongbinhmisa
   December 17, 2012 at 11:36 am #

   bạn dùng hàng gì? đã đúng cách chưa mà bảo là đắt và ko chất lượng. nếu bạn nói vậy thì mình đảm bảo chắc chắn bạn dùng ko đúng cách

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: -12 (68 đánh giá)
 13. khanh
  December 17, 2012 at 12:37 am #

  Lua dao, lam theo cong suc cua minh, = namg luc + trinh do cua minh. Viet Nam con nhung thang ngu qua,thay tien la me, de an lam ! :D

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -18 (48 đánh giá)
 14. cobebuongbinhmisa
  December 17, 2012 at 11:28 am #

  công ty Amway k lừa đảo, mô hình kinh doanh cũng ko lừa đảo, chỉ vì một số Nhà Phân Phối quá nôn nóng thành công làm ko đúng cách nên làm biến chứng mô hình kinh doanh của Amway. Nếu nói Amway lừa đảo thì làm gì có nhiều người thành công như vậy? tại sao bạn ko thử tìm hiểu thật kỹ xem Amway lừa bạn những gì? và quan trọng là bạn có dam mở lòng ra để đi tìm hiểu ko hay thôi. nếu bạn chỉ đọc một vài bài báo dăng trên internet mà đã bảo Amway lừa đảo thì điều này thật vô lý. ở thị trường Việt Nam hiện này có rất nhiều công ty kinh doanh theo hình thức này ko chỉ riêng Amway, vậy nên Amway cũng có đối thủ cạnh tranh là chuyện bình thường, những bài viết đó là vô căn cứ. tìm hiểu 3 tháng thì đã sao? bạn có dám chắc chắn rằng bạn đã thật sự hiểu Amway chưa? bạn nghĩ bạn đi học ra để làm gì? chẳng phải bạn học ra để cầm tấm bằng đó để đi kiếm tiền hay? tấm bằng đó có phải là công cụ k? lời bạn nói ra qua mâu thuẫn. bạn chỉ đứng ở góc độ của bản thân, tại sao ko đứng ở nhiều góc độ khác nhau để suy xét. có phải tầm nhìn bạn quá nhỏ và ko thể nhận xét đúng hơn về 1 sự việc nào đó? đúng ko bạn Dang Linh

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +11 (63 đánh giá)
  • Cường lê
   May 27, 2014 at 12:58 am #

   Hàng của amway tôi dùng rồi, nó đúng là tốt thật nhưng k tốt đến mức giá cao như vậy đâu em. Em nên thử kinh doanh 1 mặt hàng nào đó trước sau đó quay lại đi bán hàng amway, lúc đó em sẽ hiểu cái lừa đảo của giới chức cấp cao và cái ngu của các cấp phân phối (dù có phân phối ở mức cao đến mấy). Tôi đang kinh doanh ở lĩnh vực khác, cái tôi biết chắc chắn là kinh doanh thì phải đối đầu với cuộc chiến cạnh tranh giá khốc liệt em ơi. Amway bán đắt mà vẫn sống được là vì họ lấy cái chỗ tiền bán đắt đó vứt cho tụi em 1 phần đó, sao ngu thế em?

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +6 (6 đánh giá)
 15. December 17, 2012 at 7:50 pm #

  Chưa bít gì về amway và cũng chưa dùng sản phẩm của họ xem phù hợp hay không nên mình vào đây tìm đọc, thấy nhiều ý kiến quá.
  Mình còn trẻ nhưng mình cũng đã có được 1 công việc ổn định sau những năm đèn sách trên ghế nhà trường. Và mình cũng có ý kiến, lập trường riêng của mình :thenthung: .
  Chắc chắn rằng mình sẽ không theo Amway, nhưng vì người thân của mình đang bắt đầu tiếp cận và làm quen với nó, nên mình sẽ dùng thử bộ dầu gội, sữa tắm, sữa dưỡng thể và kem đánh răng của Amway xem sao. Nếu tốt thật thì mình sẽ ủng hộ người thân mình, nhưng nếu nó không được chất lượng như mình đã được biết thì mình cũng sẽ kịch liệt phản đối. :haha:
  Nhưng mình cũng nghĩ, lừa đảo hay không, mọi người hãy “mắt thấy, tai nghe, tay sờ và bản thân mình dùng thử”! Nghe hoài cũng chán, cũng mỏi mắt mỏi tai, mình nghĩ đó là cách tốt nhất để có thể đánh giá về 1 thứ gì đó! :adore:
  Từ hum qua mình mới bắt đầu dùng thử, 1 thời gian sau mình sẽ update kết quả dùng thử sản phẩm, mọi người hãy chờ nhé! :byebye:

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +27 (33 đánh giá)
 16. NgheAn
  December 20, 2012 at 10:00 pm #

  Mình thì trước đây cũng nghĩ như thế có khi còn tiêu cực hơn các bạn nhưng tham gia đi hội thảo vài lần và sử dụng sản phẩm thì cũng không chê được
  Còn vấn đề kinh doanh đa cấp như thế này thì trước tiên mình phải có địa vị trong xã hội hoặc anh em có địa vị
  còn những người thấp kém ko có địa vị trong xã hội thì phải bỏ ra không ít thời gian để đào tạo mới thành công được
  KD kiểu này đòi hỏi phải kiên trì và không được nãn chi thậm chí bạn có thể bỏ ra khoảng thời gian 3 năm sau này rồi mới có thu nhập đều chứ không phải là muốn có tiền liền đâu
  Tham gia cái này cũng có nhiều cái vui nó noi lên nhiều vấn đề sức khỏe của mình và sẽ làm cho mình trở thành bác sỹ cho bản thân cho gia đình người thân và xã hội

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +13 (37 đánh giá)
 17. Rio
  December 25, 2012 at 10:55 am #

  xem qua biết ngay chủ của bài viết này làm amway, vây mà to còi bảo là ko phải làm amway

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -8 (34 đánh giá)
  • December 26, 2012 at 6:08 pm #

   lật mấy trang trước xem đi bạn :look_down:

   Older comments ở dưới đấy.

   có một bạn nhận hậu quả khi tỏ ra “nguy hiểm” giống bạn

   VN:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +7 (23 đánh giá)
 18. Đoàn Minh Hiếu
  December 27, 2012 at 5:06 pm #

  mình có nhỏ chị nó làm amway. ở ngoài bán hk ai chịu mua..đem đồ zề kiu pa mẹ mua. ba mẹ thương con thì phải mua. xong đi theo mẹ kiếm bạn mẹ vòi ng ta mua.. con của bạn mình chẳng lẻ k mua.. làm ăn kiểu này sao thấy mất đạo đức quá.. chất lượng thì k bít nó thế nào k biết ai kiểm nghiệm. mà giá thì mắc.. lợi dụng tình thân và ng quen để làm lợi cho mình. Khổ nhất là mẹ mình

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +19 (43 đánh giá)
  • lusatami
   July 8, 2013 at 11:31 am #

   Mình là một thành viên mới của amway, mình chưa hiểu biết gì nhiều lắm nên đang lên mạng tìm hiểu về suy nghĩ của mọi người như thế nào.Sao bạn biết giá cả đắt, sao bạn biết không có kiểm nghiệm mà nói như thế, Mình ví dụ chai sữa tắm có giá 136k, sd được tới 8 tháng, vậy bạn chia bình quân đi, mỗi tháng xài chỉ 17k, trong khi đó, mấy bạn mua sản phẩmn khác trên thị trường tuy giá bán thấp hơn nhưng sử dụng cũng nhanh hết (bạn có đảm bảo là sản phẩm đó tốt không, ví dụ những sản phẩm dầu gội nói chống rụng tóc, sạch gàu, có thật sự đúng như trên quãng cáo giới thiệu ko), về chất lượng đó phải tùy thuộc vào người tiêu dùng, nếu sd hiệu quả, thì họ sẽ mua tiếp, còn nếu không tốt thì cũng đâu ai ép buộc họ, lớn rồi đâu phải con ních đâu mà dễ bị dụ thế. Còn việc chị bạn bán theo kiểu đó là do chị bạn không đúng đừng quơ đũa cả nắm như thế. Mình thấy chị bạn không nghiêm túc với công việc,làm biếng, mình thấy công việc này tương đối công bằng, ai bán nhiều thì hưởng nhiều, chị bạn không chịu tích cực đi kiếm khách hàng mà về bán cho gia đình là không đúng, chuyện xấu trong nhà vậy mà còn đem ra khoe

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +2 (18 đánh giá)
 19. December 28, 2012 at 5:48 pm #

  Comment của bạn Phuong Hoa nhờ mình đăng hộ

  Mình không thích Amway, đơn giản vì mình không thích bán hàng đa cấp nhưng phải nói 1 cách công bằng rằng người nào nghĩ ra cách bán hàng như vậy thực sự là 1 người quá thông minh!

  Tại sao mình vào đây tìm hiểu là bởi vì chồng mình dạo này tham gia vào việc bán hàng Amway và đang chuẩn bị lên đường đi Thái Lan học tập kinh nghiệm. Hai vợ chồng mình ở xa, mình cản không được nên muốn nghe bình luận của mọi người để đúc rút kinh nghiệm của bản thân. :angry: :-s

  Cách đây 3 năm, bạn thân của mình đến gặp mình, tầm khoảng 10 – 15 lần để thuyết phục mình tham gia, nhưng mình không đồng ý nhưng bởi mình là người có uy tín, khả năng thuyết phục khá tốt nên bạn mình rất muốn mình tham gia.

  Sau đó thấy không thuyết phục được mình vì lần nào mình cũng nói nghiêm túc :”bạn bè gặp nhau là quý, nếu chỉ mục đích thuyết phục mình làm Amway thì đừng gặp mình nữa vì mình không thích!”

  Sau đó, tình bạn cũng rạn nứt, làm mình thấy càng chán ghét. Nay đến lượt chồng mình. Ở xa vợ con, lúc nào vợ gọi điện, con gọi điện cũng bảo bận đang đi hội thảo. Mục đích chính cũng chỉ là kiếm tiền nhưng kiếm tiền mà không có thời gian cho vợ con thì mình không cần. Mình chỉ muốn tìm cách kéo chồng mình về.

  Vì thế mình ghét Amway. Giúp mình! :pudency: :sosad:

  VN:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +54 (76 đánh giá)
  • lusatami
   July 8, 2013 at 11:52 am #

   Con đường là do chồng chị chọn, việc chồng chị có đi Thái Lan là do chồng chị chọn, không đi wa đó cũng ở đây làm được thôi, amway đâu bắt buộc đi học

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: -2 (10 đánh giá)
 20. Phuong Vu
  December 29, 2012 at 2:43 am #

  Chào mọi người !

  Trước tiên mình cũng nói luôn, mình đang là 1 sinh viên và mình cũng đang là học viên của amway!
  Thực chất thì thời gian của minh cũng khá nhàn rỗi, ngoài giờ học mình không biết làm gì( mình đi học xa nhà mà :D ), mình chỉ biết đốt thời gian vào game, đi chơi, tiêu pha tiền bạc.
  Thể chất của mình khá yếu và cũng là 1 người rất mặc cảm, rụt rè, nhút nhát với người lạ và đám đông (cái này chắc ai cũng sợ :p ), rồi 1 ngày mình được 1 ông anh giới thiệu về amway, vì nhàn rỗi nên mình quyết định đi thử xem nó thế nào.
  Nói thực thì môi trường của nó rất tốt, mọi người rất nhiệt tình, rất vui nhộn, mình cũng chả cần biết nó có giả tạo hay không chỉ cần nó làm mình thấy vui là được. (mình cũng là người rất ham vui mà )
  Ngoài ra ở đó họ còn tạo điều kiện cho bạn thể hiện mình trước đám đông, tạo điều kiện cho bạn có những kinh nghiệm cũng như rèn luyện tinh thần . đó là còn chưa kể đến những câu chuyện, những câu nói tâm đắc hay và hơn hết bạn quen được rất nhiều người mới ! có thể nói đến với những cuộc hội thảo như thế là rất bổ ích !
  Không nhất thiết bạn phải bỏ hết thời gian vào nó, mà bạn có thể làm nó khi nào bạn rảnh rỗi, đến với những môi trường như vậy là rất cần thiết cho những kỹ năng sống sau này của bạn.
  Cái tiếp theo mình nói tới là Chương trình đào tạo của Amway, ( cái này là cái mình đang học ^.^ ) nó rất có lợi, bỏ ra 350k làm 1 thẻ hội viên để bạn được người khác chỉ cho về thành phần dinh dưỡng, thông tin về các loại bệnh lý ( như Ung Thử, tiểu đường, rối loạn tiền đình, đau dạ dày …vv), cách chăm sóc sức đẹp, dữ gìn sức khỏe, rồi các khóa huấn luyện về khả năng bắt chuyện, làm quen với người khác…. và được giảm giá 15% khi mua sản phẩm, bạn không cần thiết phải mua từ 1 đứa nào mà có thể trực tiếp lên trụ sở chính của họ để mua, ở đó các nhân viên sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn về cách sử dụng sản phẩm. chả phải sợ thằng nào đang lợi dụng bạn nữa :p {HSD của chiếc thẻ đó là : Vĩnh viễn}

  Có thể nhiều bạn sẽ sợ nếu bạn cứ đến đó như vậy sẽ dần dần bị họ nhồi sọ tư tưởng của họ vô đầu bạn, và mình đang dụ dỗ các bạn, cái này cũng là 1 cách để mình rèn luyện bản thân của chính mình, mình sống theo lý tưởng theo cách sống của mình, I’m me tôi chính tôi và họ là chính họ, “Hòa” nhưng không “Nhập” ai từng đọc ĐẮC NHÂN TÂM rồi chắc sẽ biết câu này, và đây chính là 1 trong những môi trường để chúng ta rèn luyện thành công điều đó!

  Tóm thì cái gì cũng có tính 2 mặt của nó, mặt tốt và mặt xấu !
  cái quan trọng là chúng ta phải nhìn ra được những điều đó và chọn cho mình cái đúng.

  Phần kết mình kể cho các bạn nghe về 1 câu chuyện nhỏ, câu truyện nay mình từng đọc trong 1 cuốn sách, “Đời Thay đổi khi chúng ta đổi thay”

  Có 2 người cùng nhìn ra 1 cái cửa sổ, 1 người thì thấy cảnh đẹp, còn 1 người thì thấy nó bám đầy bụi và dơ hầy….
  Bạn muốn nhìn cái DƠ hay cái ĐẸP, Tiêu Cực hay Tích Cực cái đó là ở bạn.

  P/S: phần này là hướng đi trong tương lai của mình, tiện mình nói luôn.
  Mình sẽ vừa học Đại Học vừa học Amway
  ra trường sin việc, đi làm và vừa làm chính vừa làm Amway vì cách làm của Amway trọng tâm là sử dụng-cảm nhận và chia sẻ sản phẩm cho người khác, chẳng mất nhiều thời gian và mình thích làm khi nào thì làm.
  Có nhiều người bỏ việc đang làm để đi làm Amway mình không chê vì mỗi người 1 tư tưởng riêng mà, nhưng cảm nhận của mình thì mình thấy họ liều mạng, dốc hết mọi thứ để đánh vào 1 canh bạc đỏ đen…làm Amway đâu nhất thiết là cứ phải như vậy đâu :)

  Rất nhiều tranh cãi và để giải quyết vấn đề thì mình phải tự mình xác minh, “bạn không thử, thì sao bạn biết”
  Sau 4 năm nữa mình sẽ quay lại đây và công bố về tài chính cũng như cảm nhận của mình về Amway 1 cách rõ ràng nhất cho mọi người được biết, mình sin thề nếu 4 năm nữa mình mà nói không thật lòng, thì từ đó về sau mình sẽ phải làm ăn mày suốt đời.!~

  Ok! cám ơn các bạn đã đọc hết những dòng chữ chả có tí văn chương nào của mình :)
  mình rất sẵn lòng nghe lời khuyên cũng như phản ảnh của các bạn ! địa chỉ y.h của mình là : BMT_gangst3r_4lif3@yahoo.com
  Hoặc có thể làm quen chém gió qua địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/dustlife?ref=tn_tnmn

  thanks 4 wachty :brick: :brick:

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +40 (68 đánh giá)
  • Phuong Vu
   May 1, 2013 at 3:40 am #

   Hôm nay ngồi làm cú 1 đêm đọc lại mớ mail mới nhớ cái bài đăng trên blog này ^^!

   Đành xin thông báo trước vậy :) mình đã nghỉ làm AW rồi lý do là bất đồng quan điểm với người đi trước :)

   Mình xin đóng cái topic của mình lại tại đây….nếu được thì xin phép chủ blog Vohac dell cái bài của mình luôn cũng được :)

   Thanks !

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: 0 (10 đánh giá)
   • May 4, 2013 at 8:24 am #

    Coi chừng bạn làm ăn mày như lời thề ở trên đó :brick:

    Công việc nào cũng vậy, 9 người thì 10 tính không ai hợp nhau. Nhưng mình nghĩ là khi bạn làm amway thì tất nhiên tâm huyết phải rất lớn chứ nhỉ? Mình thấy các bạn của mình lúc đầu làm chung, nhưng sau đó tách ra làm riêng vì mâu thuẫn nội bộ, nhưng mọi người vẫn nói chuyện vui vẻ với nhau.

    Khi đi làm thì nói chuyện công việc, còn khi đi chơi thì gác hết công chuyện sang một bên đó mới là phong cách của một người thành đạt :beauty:

    Còn bài viết thì mình không xóa đâu, vì bạn cung cấp nhiều thông tin nên mình thấy nó có giá trị :beauty:

    //Chúc bạn có một công việc tốt đẹp đúng đam mê của mình.

    VN:F [1.9.22_1171]
    Điểm: +4 (6 đánh giá)
 21. oanh
  January 2, 2013 at 12:52 am #

  HIX HIX HIX…… ĐANG LÀM ĐÈ TÀI BÁN HÀNG ĐA CẤP, MÀ THÔNG TIN XẤU TỐT LẪN LỘN.NHƯNG ĐỨNG TRÊN PHƯƠNG DIỆN MARKETTING,ĐA CẤP LÀ TỐT.MỘT KIẾU PHÂN PHỐI HÀNG THÔNG MINH.NHƯNG THẬT BUÔN.MỘT SỐ NGƯỜI HAM LỢI MA LÀM XẤU NÓ ĐI
  :angry:

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +25 (27 đánh giá)
 22. WHC
  February 3, 2013 at 11:26 am #

  Cảm ơn bạn Võ Hạc vì bài viết.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +4 (6 đánh giá)
 23. Tuan
  February 18, 2013 at 6:26 pm #

  Xin chào các bạn, mình cũng vừa tham gia Amway, nói thực mình chưa hiểu gì về nó cả, nhưng mô hình kinh doanh đa cấp thì vẫn thấy bị coi là lừa đảo. Sau một tháng để ý về kinh doanh (vì mình không học cái này), mình nhận ra một điều: Amway lừa đảo. Vì sao?
  1. Nhà bạn có dùng Omo để giặt quần áo không? Hoặc Tide chẳng hạn? Và mình hỏi bạn là hai công ty đó có lừa đảo hay không? Câu trả lời hoàn toàn không. Vì sao? Bởi vì đơn giản bạn chấp nhận nó, ai chi trả tiền quảng cáo cho công ty, ai chi chả tiền trả lương cho nhân viên của công ty, ai chi trả tiền xây cơ sở vật chất: kho hàng, khu phân phối chính…? KHÁCH HÀNG. Chủ tịch tập đoàn đó giàu không? Có, rất giàu. Lương trả cho nhân viên có xứng đáng với công lao của họ không? Tất nhiên là không nhưng họ đều chấp nhận (vì nếu trả đúng thì lấy đâu ra giá trị thặng dư). Ai tính được chính xác bạn phải chi ra bao nhiêu phần trăm của giá sản phẩm để trả phần giá trị thặng dư cho nhà sản xuất? Không biết. AMWAY: Vì sao bạn được hưởng phần trăm (tiền thưởng) có vẻ cao hơn so với chức vụ tương ứng ở kinh doanh truyền thống? Vì bạn vừa là người bán hàng, vừa làm marketing (tiếp thị, quảng cáo), vừa làm nhân viên phòng nhân sự (bạn tuyển người), vừa làm trưởng phòng – giám đốc – tổng giám đốc vì bạn phải quản lý hệ thống của bạn, phải vạch ra kế hoạch, chiến lược để phát triển đội nhóm… Kinh doanh truyền thống có lừa đảo không? Không vì bạn đã chấp nhận điều đó như là điều hiển nhiên. Kinh doanh đa cấp có lừa đảo không, có vì bạn không chấp nhận nổi nó.
  2. Amway lừa đảo vì bạn thấy rằng có một số người ngồi không ăn bát vàng. Tôi thì chưa thấy, mà dù họ có ngồi không đi chăng nữa thì tôi cũng không biết họ đang nghĩ gì, cũng không thể kiểm soát được họ có làm việc hay không nên tôi không bàn nhiều. Nhưng số tiền chênh lệch mà họ được hưởng khi họ ngồi không đó thì tôi nghĩ trong kinh doanh truyền thống cũng có, vì không phải lúc nào chủ tịch tập đoàn của một công ty cũng phải đến văn phòng và làm việc (ông ta đi chơi…) và vẫn giàu, nghĩa là tiền “chênh lệch” đó hội đồng quản trị hưởng hết. Xem ra thì cũng kém nhân đạo hơn kinh doanh đa cấp. Mà hình như bên Amway, nếu bạn không làm gì cả thì có thể bạn không được đồng nào, vì nếu tuyến dưới giỏi hơn bạn thì bạn sẽ không được hưởng phần trăm chênh lệch.
  3. Về sản phẩm: hàng tiêu dùng mà bạn thường thấy có tốt không? Thưa rằng cái có cái không, tùy “sở thích”. Hàng Amway tốt không? Thưa là cái không cái có. Số tiền một sản phẩm của Amway quá cao? Ừ đúng vì nó cao so với thu nhập của bạn. Nếu mua của Amway bạn phải trả gấp 200% đến 300% giá trị thực của sản phẩm? Cái này thì tôi không biết, vì tôi không rõ giá trị thực của sản phẩm bên Amway cụ thể là ra sao. Nhưng điều buồn cười là nếu mặt hàng kinh doanh truyền thống có giá trị quá cao so với giá trị thực của sản phẩm thì bạn nói là do chính sách kinh doanh của công ty (ĐỒNG Ý) còn bên KDTM – KDDC thì bạn nói là lừa đảo (cái này tôi không hiểu vì sao bạn nói thế). VD: điện thoại smartphone mới ra có giá mười mấy triệu, sau vài năm hoặc vài tháng xuống còn 8 – 9 triệu, thế nghĩa là nhà phân phối chịu lỗ vỗn 2 – 3 triệu / 1 điện thoại à? Tôi nghĩ là không, bán 8 hay 9 triệu thì người ta vẫn cứ lãi. Nếu không thì bán làm gì? Cái này là Chính sách của công ty!!!!
  4. Amway không bán những mặt hàng như đồ điện tử, điện thoại…(tôi có nghe họ nói thế, nhưng khi tôi hỏi họ cho tôi bằng chứng, cụ thể là những mặt hàng Amway bán thì họ chịu). Nhưng tôi nghĩ, bán cái gì là do Hội đồng quản trị quyết định, với lại thử hỏi bán điện thoại theo KDDC thì sau bao nhiêu lâu bạn mới bán được một sản phẩm? (vì đắt), một người mua điện thoại sau bao nhiêu lâu thì thay (không rõ, có thể rất nhanh, có thể vài năm). Nếu kinh doanh cái mặt hàng đắt tiền cỡ tiền triệu như vậy thì lấy đâu ra tiền trả cho nhân viên (nếu làm ở KDDC) để họ có thể phấn đấu và không nản? Cái này cũng có thể làm được nếu như bạn sản xuất ra 1 mặt hàng chưa bao giờ có và cũng không có mặt hàng khác để thay thế.
  TÔI THẤY RẰNG NẾU BẠN NÓI KINH DOANH ĐA CẤP LỪA ĐẢO THÌ HÃY XEM LẠI, TÔI THẤY NÓ CÓ TÍNH NHÂN ĐẠO NHIỀU HƠN KIỂU BÓC LỘT GIÁ TRỊ THẶNG DƯ Ở KINH DOANH TRUYỀN THỐNG. VỚI LẠI NÓI CÔNG TY KINH DOANH ĐA CẤP LỪA ĐẢO HẾT THÌ NHÌN LẠI XEM BÊN KINH DOANH TRUYỀN THỐNG CÓ CÔNG TY NÀO LỪA ĐẢO KHÔNG? VÀ HÃY XEM XÉT LẠI VÌ THẬT RA LÀ MẶT HÀNG BẠN ĐANG DÙNG ĐƯỢC COI LÀ KHÔNG LỪA ĐẢO VÌ SỐ TIỀN BẠN PHẢI TRẢ HỢP LÝ VỚI MẶT HÀNG ĐÓ, HAY LÀ HỢP LÝ VỚI THU NHẬP CỦA BẠN!!!

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +14 (42 đánh giá)
  • Cường lê
   May 27, 2014 at 12:38 am #

   Cái tên thôi cũng thấy lừa đảo rồi. Các bạn hoàn toàn k phải là làm KINH DOANH đâu nhé! Chỉ là 1 người bán lẻ hàng thôi nhé dù có ở cấp cao đến mấy. Tóm lại: toàn thằng ngu hoặc thằng giả vờ ngu mới đi bán hàng Đa cấp. Bố khinh

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: 0 (2 đánh giá)
 24. Quang minh
  February 20, 2013 at 10:16 pm #

  - Tôi đã đọc và đã đi làm Amway thực tế tôi nhận thấy có những cái không giải thích được tại sao họ gét Amway. Đó đơn giản là không thích, không thích mà các bạn làm Amway cứ giải thích nhiệt tình thì càng phản lại.
  – Họ chưa hiểu Amway là phúc phận của họ chưa tới, hầu hế người làm Amway rồi quay lại nói xấu, hay người chưa hiểu mà nghe theo người khác đó là những người chết vì tiền, vì cái lợi trước mắt thôi.
  – Trong Amway có nhiều giá trị tốt đẹp hơn tiền sao không nói.
  – Cái họ nói thì chỉ người có hiểu biết về Amway mới biết đúng hay sai, mình thấy họ nói bậy cả về ngôn ngữ, nói bậy bạ cả về giá trị Amway.
  – Muốn hiểu hãy đi đúng nơi đúng người mà tìm hiểu, thời nay xã hội thông tin thiếu gì đâu.
  Chúc tất cả nhà thành công

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -11 (41 đánh giá)
 25. Phạm Thế Mạnh
  February 24, 2013 at 8:11 pm #

  Các bạn nói dài quá. Người tiêu dùng ù tai chóng cả mặt, cuối cùng không hiểu đầu đuôi khúc giữa câu chuyện như thế nào.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -3 (5 đánh giá)
 26. anh hai
  March 7, 2013 at 5:08 pm #

  Nước giặt SA 8 nếu ngâm thì giặt cũng sạch như Omo, còn nước rửa chén thì rửa cũng tàm tạm nhưng mỗi tội hôi rình.Vừa rồi bị thôi miên (sợ bạn giân) nên mua chai nước giặt với chai nước rửa chén, nhìn thấy giá đắt cũng ráng bấm bụng thử ai dè giá ở Am “quay” chưa có thuề, thế là nó cộng vào tiền thuế, bụp lun cái chai vớ vẩn thêm 39k với 10%39K nữa, tức mún chít nhưng vì sợ mếch lòng thằng bạn nên cười xòa.Nào ngờ về sd thử chất lượng đối lập với giá cả tức muốn bể bung.Ặc ặc , chưa hết đâu nhé!mấy thằng tuyến trên liên tục “chăm sóc “, thế là giận quá ném luôn cái DT xuống salon bay lên rùi ….rớt xuống sàn gạch. Gạch nó cứng hơn Iphone nên Iphone mình nó đi ăn chuối lun!hic hic!Vậy là mất toi 13 “chai” với hơn 230k tiền mua “bộ khởi động” chưa kể mua 2 cái sp cùi pắp nữa. Chạy đi sửa DT (sửa ko được mua cái DT cùi Pắp xài đỡ) mà cái bụng tức thằng bạn mình ghê ghớm, suy nghĩ xém bị tong xe lun, Rủ đi hội thảo tối ngày, đóng tiền đi Đại Nam để “sinh hoạt đội nhóm và học tập kinh nghiệm”…Đã vậy mấy hôm sau thằng bạn lại DT nói : ….thế TEN có cho mình cơ hội để tìm “hỉu” và học tập kinh doanh không, Lúc trước bạn bè, mày với tao bây giờ nó xưng tên có vẽ xa lạ và trân trọng lém??? Những người cmt là tôi không làm am “quay” mà nói về “quay” giống 1 thứ tôn giáo, kẻ tung người hứng…là chắc chắn người đó làm am “quay”, vào hội thảo thì bày mấy trò giới thiệu nhí nhố, vớ vẩn, buồn cười…nói chung là giống như 1 thứ tôn giáo Am”quay”, “quay” đến khi nào mọi người trở thành con chiên”nướng”… thời gian, mối quan hệ, tiền bac…đến không chịu nổi nữa thì đánh giá là bạn chưa tìm “hỉu” kỹ….Tóm lại, Nó:Am “Quay” là thằng lừa đảo về giá, chất lượng trung bình, nhân viên thì toàn nói láo…..

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +17 (43 đánh giá)
  • Công dân
   August 7, 2013 at 11:43 pm #

   ngày đó còn xa lắm! , khác gì hỏi ” cô giáo chết lấy ai dạy học sinh”. Bạn nói vậy thì cũng vô cùng, mình hỏi ngược lại, nếu công việc bạn đang làm, bỗng ngày mai công ty bạn phá sản, bạn cũng trở thành người thất nghiệp thì sao đây?.
   Mỗi người 1 suy nghĩ, 1 ước mơ, 1 lý tưởng khác nhau thế mới thành xã hội. Như bạn 1 số bạn phân tích, là có thể kết hợp làm thêm công việc này cũng rất tốt.
   Mà có phải ai cũng làm được aw đâu. Để làm được aw phải là người kiên trì, nỗ lực, làm việc thực sự nghiêm túc mới đạt đến thành công. còn những người ít mỡ nổi, muốn ăn, ko có lòng kiên trì thì ko bao giờ làm được aw. Thành công trong aw bạn sẽ có cuộc sống tốt đẹp, xứng đáng với những công sức mà bạn bỏ ra.
   Các bạn còn nhiều tranh cãi về aw thì hãy mua sản phẩm về dùng và cảm nhận, khi đó bạn sẽ thấy aw tốt hay ko?.

   tại một buổi hội nghị ở Hàn Quốc, Bill Gates đã phát biểu:
   Trong một tương lai không xa, một công ty với hệ thống tài chính và kiểm soát nội bộ vững mạnh, một hệ thống marketing và trả thưởng tiên tiến, sự chuyên nghiệp cao, phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp, sẽ vượt qua Microsoft, chính là amway
   :byebye:

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: -5 (9 đánh giá)
 27. Ngọc Hồi
  March 9, 2013 at 4:11 pm #

  Mình có 1 người bạn bây giờ hình như bị Amway ám ảnh hay sao ấy, mình đau đầu cũng nói dùng Amway, mọc mụn cũng bảo uống VTM Amway… mình k biết về Amway nhưng mình không có cái nhìn tích cực lắm với cái mô hình bán hàng đa cấp lắm. Mình thấy bạn mình nói nhiều lắm, mắt thì cứ lấp la lấp lánh.. Lạy Chúa! Mong là bạn mình đừng bị lừa

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +8 (22 đánh giá)
  • Công dân
   August 7, 2013 at 11:48 pm #

   Hjjjjjjj thế thì bạn chưa hiểu về nguyên lý trong cơ thể cũng như về sp Nutrilite rồi, bạn có thể bảo người bạn đó giải thích thêm, or đích thân đến học viện của AW để học các lớp về dinh dưỡng, ở đó sẽ có các chuyên gia hàng đầu họ sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bạn là tại sao mọc mụn lại có thể uống vitamin nhé. :D

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: -5 (9 đánh giá)
 28. lan
  March 17, 2013 at 11:42 pm #

  Minh thấy hàng amway tot nen mua sai va gioi thieu moi nguoi sai thoi chu minh khong nghi minh lanh duoc nhieu tien tu amway.vi lam am way khong de dau?hang hoa kha dat so voi nguoi co thu nhap thap ,nhung doi voi nuoc lau nha, thi re hon cac san pham cua viet nam,Ban khong tin thi ma sai thu thi biet!

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -10 (20 đánh giá)
 29. Hoàng
  March 19, 2013 at 11:31 am #

  Mình đọc xong các bình loạn của các bạn mà hoa cả mắt, ngồi cười một mình khi đọc cái “còm men” của anh CREW, anh này phản ánh đúng thực tế của kinh doanh đa cấp hiện nay tại Việt Nam, bất kỳ cty KDCĐ cào cũng vậy thôi cũng như vậy cả!
  Có mấy đứa bạn làm trong ” em quay” gặp mình thì chẳng hỏi thăm sống chết ntn mà toàn bô bô về ” em quay” nghe mà nhức cả lỗ tai!
  Thật buồn khi thấy tụi nó là những con rối trong đó, như những con thiêu thân không biết ngày mai!! :tired:

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +10 (22 đánh giá)
 30. Hùng
  March 26, 2013 at 3:04 pm #

  Mình cũng đang tìm hiểu về Amway (cả nhà mình dùng hàng gia dụng Amway đã 3 năm nay rồi , đánh giá sp tốt. còn ko bít mọi người thế nào. . .). với mình thì chỉ đơn giản, sản phẩm tốt thì giới thiệu cho mọi người cùng dùng nó . . . ai thấy thích thì sử dụng, ko thích thì ko sử dụng . . . và với người thích thì nhờ họ sử dụng xong, thấy tốt thì giới thiệu cho người khác cùng dùng sp đó … như mình giới thiệu . .. nó cũng là bán hàng đa cấp ….

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +5 (17 đánh giá)
 31. Lien
  April 2, 2013 at 12:22 pm #

  Tôi không biết Amway có lừa đảo gì không, nhưng tôi thấy sản phẩn chất lượng vượt trội và tôi chấp nhận giá của nó, mà trên thị trường không có. Khi tôi cần thì tôi phải cuống lên đi tìm người bán hàng của Amway hay là gọi tới trung tâm đăng ký mua hàng. ( bây giờ tôi cũng đang online để tìm xem có số đt nào để gọi mua hàng thì gặp topic này, sẵn tạt ngang rẽ dọc chút..).
  Cách đây khoảng chục năm về trước tôi thường xuyên bị viêm mũi, viêm họng, ho kéo dài hết năm này qua năm khác mà vẫn không khỏi mặc dù mỗi lần đi khám BS lại thay đổi tăng dần cho liệu thuốc. Tôi đang rất bối rối cho tình trạng của mình, đã có lúc tôi nghĩ mình bị lao phổi nên đi BV Phạm Ngọc Thạch, Hòa Hảo.. để tìm ra căn nguyên. Lạ thay tuy ho liên miên như thế nhưng Phổi tôi chẳng hề hấn gì, nhất là thường ho vào ban đêm làm mất ngủ, mệt mỏi.
  Khi tình trạng ho kéo dài hơn 1 năm thì, những khi tôi đứng rửa chén hay vào nhà tắm giặt thứ gì, tôi càng ho sặc sụa, tôi chợt nhớ lại lời BS bệnh viện Tai Mũi Họng hỏi tôi ” Chị có làm công việc gì phải tiếp xúc với hóa chất độc hại không ?”, tôi trả lời chắc chắn là ” Không”. Ah hóa ra hàng ngày tôi đang tiếp xúc với hóa chất mà không biết ( hồi đó tôi dùng xà phòng giặt Tide và nước rửa chén Mỹ Hảo).
  Sau đó mỗi lần rửa chén hay giặt gì tôi lấy khẩu trang đeo vào, quả nhiên tình trạng viêm họng ho và viêm mũi không còn nữa, nên trong khi thao tác làm những việc tiếp xúc với hóa chất tôi luôn ngẩng cao đầu hơn để hít thở khí trời hơn là cứ chúi mũi vào mà làm như trước đây. Đáp án của bài toán đã tìm ra. Tôi chẳng cần phải uống thuốc nữa mà cũng khỏi bệnh.
  Đang áp dụng phương pháp này thấy ổn thì một lần tôi ra Đà nẵng chơi, khi ra tàu đi về có vợ chồng người cháu tiễn ra Ga, thấy nó mang lỉnh kỉnh tôi hỏi và nó giới thiệu những sản phẩm của Amway, nghĩ bụng người nhà ở nước ngoài cũng cung cấp không thiếu gì các mặt hàng trong sinh hoạt rồi, chỉ còn nước rửa chén là chưa thôi, nên tôi mua thử, ( nếu tốt thì mua tại VN không hơn là phải nói người nhà gửi về sao).
  Thế là đạ 5 năm nay tôi dùng nó, chẳng cần phải đeo khẩu trang mỗi khi rửa chén, vừa sạch vừa không mùi, quá ok.
  Ai nói hàng Amway đắt, chứ tôi cho là rẻ, vì với chai nước rửa chén loại tốt nhất 170 ngàn đồng tôi dùng cho 14 tháng, tuy là 5 năm dùng nhưng tôi mới phải mua có 3 lần hehe…
  Vậy thì họ lừa đảo chỗ nào nhỉ ? thôi tôi đi tìm xem có ai bán không gọi họ mang tới đây, nhà hết nước rửa chén rồi, tôi sẽ không bao giờ quay lại với các loại nước rửa chén thơm tho của mình nữa đâu.tôi còn dùng cả nước tẩy rửa bồn cầu nữa…

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -16 (46 đánh giá)
 32. nhân
  April 10, 2013 at 9:48 pm #

  Hi…thấy có mấy bài viết nói vào amway là giàu có gì đó…không biết có giàu có hay ko mà thấy bây giờ nhiều người thất nghiệp và nghèo ra kia kìa…phải chi amway nhận ra được cái phân khúc này mà đánh zô thì có vẻ phát triển lắm nhỉ…và việt nam chắc trở thành nước có nhiều giám đốc lắm ha(chỉ tội nghiệp cho người nghèo tham gia cuối cùng^^)… :sogood:

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +3 (13 đánh giá)
 33. nana
  April 11, 2013 at 3:01 am #

  that su ma noi…toi cung la 1 nguoi dang di tim hieu ve amway…o day tim hieu toi ko phai noi ve chat luong ( vi hang ngay gia dinh toi van dinh san pham nhu nuoc rua bat,…) theo toi chat luong ok ma tinh ra cung chang dat…
  nghe den amway va da su dung amway nhung sau 1 thoi gian dai toi quyet dinh tham gia nghe hoi thao cua amway….co the toi kha may man khi duoc 1 nguoi trung quoc noi ve amway…ho dua ra 1 cai nhin nhe nhang va thuc te k qua vien vong khien cho nguoi nghe kho chiu.
  trong chung ta khong phai ai cung thong minh, nhanh nhin nhung toi tin chac rang chung ta co tu duy rieng cua ban than. chung ta biet the nao la dung, sai….
  Nhung cmm o tren co nguoi khen co nguoi che do la tuy vao cam nhan va co the la an tuong cua moi nguoi
  tong ket cua toi khi doc nhung cmm tren va buoi tham gia hoi thao theo toi thay thi:
  + Tien ko bao h de vao tui ban neu ban ko co gang, con neu ban co gang lam duoc theo dung huong dan va su giup do cua nhung nguoi tuyen tren thi du nhanh hay cham ban cung se co the kiem duoc tien. co nguoi do quan he rong, co uy tin, tin nhiem cua moi nguoi nen de dang thuyet phuc moi nguoi hon ==> ho thanh cong tao lap mang luoi va kiem tien nhanh hon va nguoc lai.
  + con mot so nguoi coi tien de kiem thong qua amway…..co the day la uoc mo cua ho…ko ai co quyen cam ho uoc, ho ve len dieu ho muon nhung neu de lam duoc nhu the thi ho phai cong suc ra, co gang that nhieu…chan nan cung phai co gang chu chua j da bo cuoc thi xin thua rang ho dung nghi den thanh cong…neu ai cung co the thanh cong duoc thi ban nghi ho can phai ngay ngay di moi ban tham gia hoi thao hay opp san pham gi do sao????( vi de dang nhu the thi ai cung nhay vao lam roi dau can den ban di moi nay moi no)
  tom lai: neu lam amway co the thanh cong nhung ko co nghia la ngoi mat an bat vang ma ban phai bo cong suc ra de tao dung 1 he thong ,1 cai nha de tat ca moi nguoi cung lam viec de roi khi cai nha do da van hanh on dinh thi ban moi co the nghi ngoi…y minh la phai co gang de len diamond i ah….
  loi khuyen cho nhung ban tham gia amway: nhung dieu that nhat moi lot duoc vao tai nguoi nghe…san pham amway tot roi ko can phai noi den nua nhung khi ban noi ve no hay noi thuc te dung co vien vong qua muc..hay dung lai o muc vua du de moi nguoi con kip tieu hoa va cam nhan
  Day la nhung cam nhan cua toi ve amway !!!!
  ps: ko phai ai trong amway cung bi qua lo nhu mot so ban vien vong giac mo bay cao nhu nhung vd o cmm tren….
  +

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -5 (13 đánh giá)
 34. April 21, 2013 at 6:15 pm #

  test comment

  VN:F [1.9.22_1171]
  Điểm: 0 (2 đánh giá)
 35. Ông Giời
  April 25, 2013 at 12:14 am #

  MẤY BỐ AMWAY ƠI.HOA ĐÀ CHẾT LÂU LẮM RỒI,KO CÓ AI TẨY NÃO ĐC CHO CÁC BỐ NỮA ĐÂU.CÁC BỐ TỰ XỬ ĐI.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +12 (26 đánh giá)
 36. Nguyễn Quân
  April 25, 2013 at 10:57 am #

  Hồi xưa mình làm bên BĐS
  Có lần gọi điện chào khách gặp 1 bà làm Amway
  Thấy mình có khả năng thuyết phục tốt nên bà khoái lắm,hẹn gặp,rùi nói cho mình cơ hội làm giàu nhờ tận dụng những lúc rãnh rỗi nữa :D
  Tới dự hội thảo mới biết bà làm Amway
  Hum đó có ông Dũng j đó lên nói chuyện thì phải,nổ tơi bời.ặc ặc
  Bà nói mình làm chăm chỉ thì vài năm dc như bà vì năng lực của mình không đến nỗi tệ ^^
  Đen cái là mình biết ông Dũng đó
  ĐKM,mua căn hộ bên mình
  Nổ này nổ nọ tháng mấy chục chai,giám đốc cty xây dựng …. nhưng mà hỏi thằng bạn mới biết cha đó làm kĩ sư,lương chưa được 10 chai,có 12tr/tháng trả để mà mua căn hộ còn kêu khó,để a xoay sở xem tn
  haiz,lúc đó thấy bùn cười dã man,nản toàn tập
  Kết luân : Lừa đảo toàn tập
  Bố khinh

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +20 (32 đánh giá)
 37. DQTN
  May 5, 2013 at 4:48 pm #

  Amway – thương hiệu được tin cậy tại Việt Nam

  Tại giải thưởng Rồng Vàng, Amway Việt Nam vừa được trao giải “Thương hiệu được tin cậy”. Đây là một trong những giải thưởng uy tín, được tổ chức thường niên.

  Giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, được lựa chọn bởi TBKTVN.

  Với bề dày kinh nghiệm hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên thế giới, Tập đoàn Amway đã đặt những bước chân đầu tiên thâm nhập thị trường Việt Nam vào năm 2008. Đến nay, chỉ sau 5 năm, Amway Việt Nam đã tạo ra những dấu ấn nhất định với vị trí tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh mới mẻ và đầy thách thức này, cũng như được công chúng đón nhận.

  Amway có khởi đầu bằng việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Amata tỉnh Đồng Nai, tiếp nối bằng việc mở rộng kinh doanh, thiết lập chi nhánh tại các thành phố trọng điểm dọc đất nước như TP Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh, Cần Thơ, Cà Mau, 2 cửa hàng và 2 trung tâm huấn luyện tại TP Hà Nội và TP HCM. Năm 2012, công ty mẹ của Amway đạt doanh thu 11,3 tỷ USD trên toàn cầu, trong đó Việt nam là một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh và tiềm năng.

  Amway Việt Nam không chỉ có cơ hội kinh doanh độc đáo cho tất cả mọi người với sự hỗ trợ của các thương hiệu danh tiếng, các chương trình đào tạo huấn luyện chuyên sâu dành cho đội ngũ nhà phân phối, mà còn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường và quản lý chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, công ty còn chú trọng việc xây dựng môi trường làm việc an toàn và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

  Năm 2012, Amway trở thành công ty bán hàng trực tiếp đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 14001:2004 về hệ thống quản lý môi trường, OHSAS 18001:2007 về sức khỏe & an toàn lao động và được tái chứng nhận chứng chỉ ISO 9001:2008 về quản lý hệ thống chất lượng.

  Với Amway, kinh doanh không chỉ hiệu quả và mang lại lợi nhuận, mà đóng góp cho cộng đồng cũng là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá một doanh nghiệp thành công. Khởi động chiến dịch “Vì trẻ em One by One”, ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, Amway đã nhanh chóng triển khai các chương trình thiện nguyện, hướng đến trẻ em kém may mắn, thông qua sự hợp tác với Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, báo Tuổi Trẻ và tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam.

  Từ năm 2008 đến năm 2012, chiến dịch này đã đóng góp 8.4 tỷ đồng vào các hoạt động vì cộng đồng, hỗ trợ hơn 4.000 trẻ em khó khăn trong cả nước thông qua hỗ trợ về y tế, giáo dục, hướng nghiệp. Bên cạnh nguồn hỗ trợ về tài chính, công ty còn gửi các tình nguyện viên là nhà phân phối và nhân viên công ty đến hỗ trợ các chương trình này. Với Amway, mỗi trẻ em là một cơ hội đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn, vì lý do đó, trong thời gian sắp tới, các chương trình vì cộng đồng này sẽ được nhân rộng để có thể giúp thêm được nhiều các bạn nhỏ.

  Ông How Kam Chiong – Tổng giám đốc Amway Việt Nam chia sẻ: “Giải thưởng Rồng Vàng với ‘Thương hiệu được tin cậy’ tại Việt Nam là niềm vinh dự và phần thưởng lớn lao cho Amway, ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của chúng tôi từ khi đặt chân vào thị trường này. Năm 2013, Amway kỷ niệm 5 năm chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam và sự kiện lần này đã viết nên một trang vàng trong lịch sử phát triển của chúng tôi. Chính sự tin cậy và sự yêu mến của người tiêu dùng Việt Nam đã thúc đẩy Amway không ngừng cố gắng thực hiện tầm nhìn, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Tôi tin chắc rằng thành công của ngày hôm nay sẽ là bước đệm vững chắc cho sự phát triển lâu dài của Amway tại Việt Nam”.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -10 (24 đánh giá)
 38. aaa
  May 17, 2013 at 1:03 pm #

  (Cadn.com.vn) – Vẽ ra viễn cảnh ngồi mát ăn bát vàng, tất cả những người “quản lý”, NPP làm việc cho Amway khắp nơi đều cố khuyên khách hàng của mình hãy đem lòng yêu thương chia sẻ, mang cơ hội tặng cho người thân lợi nhuận “khổng lồ” bằng việc thuyết phục họ tham gia vào Amway. Nhưng họ được gì, người thân, bạn bè, khách hàng của họ có giàu lên? Tất cả quá mơ hồ…

  CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) lập biên bản xử lý Chi nhánh Amway tổ chức hội thảo trái phép.
  Như một phiên bản của cha con “tỷ phú Thái”, NPP Q. cùng nhiều NPP có “vị trí cao” khác trong bảng “xếp hạng” danh hiệu Amway chúng tôi từng tiếp xúc đều khuếch trương sự vĩ đại của tập đoàn này. Rằng không chỉ nhận được lợi ích bằng vật chất, mà khi tham gia mạng lưới Amway mọi người còn được hứa hẹn bằng những chuyến du lịch miễn phí theo tiêu chuẩn “5 sao”, hay đi trên đường bộ có cả cảnh sát…dẫn đường (!) Lê T. (35 tuổi) – là “diễn giả”, “thuyết trình” cho những khóa đào tạo của Amway tại Đà Nẵng tự tin: “Tôi từng làm việc cho UBND một quận ở Đà Nẵng cả hơn 10 năm, nhưng nhìn lại chẳng thấy được gì. Từ khi bỏ việc tham gia kinh doanh cùng Amway, đến nay mới 2 năm tôi đã đạt thứ hạng Platinum, thu nhập mỗi tháng 24 triệu đồng. Chưa kể nếu giúp được 3-5 người dưới mình lên Platinum, lợi nhuận và hoa hồng tôi hưởng từ họ thêm hàng chục triệu nữa (!?).

  Sự “thành công” của các NPP này có hay không, chỉ bản thân họ biết chứ chưa ai kiểm chứng. Chuyện Amway Đà Nẵng giới thiệu cha con “tỷ phú Thái” cũng vậy, hư thực mấy ai hay. Thực tế, chúng tôi thử tìm trên Google với những cụm từ như: “Tỷ phú Thái Lan Wanchai Rungpuwapat”, “Wanchai Rungpuwapat kinh doanh Amway” “Wanchai Rungpuwapat + Amway”… đều không thấy kết quả nào. Hay trong bảng xếp hạng 40 người giàu nhất ở Thái Lan có tài sản từ 85 triệu USD trở lên do tạp chí Forbes bình chọn chưa từng xuất hiện tên này.

  * Amway là tập đoàn tư nhân có trụ sở chính tại Mỹ, xuất hiện tại Việt Nam năm 2008, kinh doanh gần 100 sản phẩm thuộc 4 dòng bổ sung dinh dưỡng Nutrilite, chăm sóc cá nhân Personal Care, chăm sóc đồ gia dụng Amway Home và dòng sản phẩm khác. Thời gian qua, khi hàng loạt Cty bán hàng đa cấp bị tố cáo lừa đảo, “bỏ của chạy lấy người” thì Amway tại Việt Nam lặng lẽ mở rộng mạng lưới và các chi nhánh ở các thành phố lớn trên cả nước, trong đó mở chi nhánh Đà Nẵng năm 2010.
  Đầu năm 2013 này, CAQ Hải Châu đã lập biên bản xử lý việc Chi nhánh Amway tại Đà Nẵng vì tổ chức “chui” hội thảo bán hàng đa cấp có liên quan đến yếu tố nước ngoài. Cụ thể là mời cha con ông Wanchai Rungpuwapat, quốc tịch Thái Lan “diễn thuyết” nhưng không đăng ký và xin phép UBND thành phố.
  Riêng chút thông tin ít ỏi trên các trang web Thái Lan mang tên SriThai, cái Cty đóng gói tăm xỉa xăng, tương ớt của gia đình ông Rungpuwapat quy mô cũng bé tí với vốn đăng ký 5 triệu baht. Vậy nhưng, sau những lời “nổ như pháo” của ông, cả ngàn người đều gật đầu ngưỡng mộ, tin ông như điếu đổ. Trong câu chuyện làm giàu của mình, “tỷ phú Thái” kể rằng, trước đây khi chưa biết Amway, vợ chồng ông đi máy bay luôn sợ máy bay rơi nên không dám đi chung vì lỡ tai nạn xảy ra, không còn người lo cho con cái. Còn đã làm cho Amway và xây dựng được mạng lưới rồi, dù có thế nào cuộc sống vật chất của con cháu suốt đời vẫn huy hoàng!

  “Platinum” Lê T. cũng không khác, cậu viện dẫn: Nhiều người đang là cương vị trưởng phòng của một Cty nào đó, nếu có rủi ro xảy ra, chức vụ không còn thì cuộc sống khó khăn ngay. Ngược lại, làm cho Amway, trong vòng 2-3 năm nếu xây dựng được mạng lưới khoảng 1.000 người tiêu dùng, người đó sẽ yên tâm ngồi một chỗ hưởng thụ cả đời từ huê hồng của mạng lưới mình đã gây dựng (lên đến 21% doanh số). Và khi chết đi, khoản huê hồng này còn kế thừa được cho đời con, đời cháu, đời chắt…(!).

  Nếu nhìn cách “tuyển quân” của Amway so với các Cty kinh doanh hàng đa cấp khác từng hoạt động và “tháo chạy” ở Việt Nam đúng là có chút khác biệt. Khác ở chỗ, Amway không buộc người tham gia mạng lưới phải ký quỹ hoặc mua hàng trước khi tìm được khách. Có điều, ai đó muốn tham gia mạng lưới Amway đều phải mua một bộ tài liệu giới thiệu về Amway với giá 250.000 đồng. Ngoài ra, ai đó muốn mua thêm nhiều tài liệu khác để bổ sung “kiến thức” bán hàng cho mình như tài liệu cẩm nang, tờ rơi, CD, VCD, ĐV… đều được Amway bán cho với giá tổng cộng lên đến hàng trăm ngàn đồng. Nhân viên Amway luôn có câu “dụ” rằng: Mất 250.000 đồng không nghèo được, có chừng đó cũng không giàu. Hãy thử một lần, “may mắn” thành công coi như cuộc đời được thay đổi.

  Nói là không buộc, nhưng bất kỳ ai giới thiệu người tham gia mạng lưới luôn khuyên người đó hãy mua những món hàng để được hưởng %. Cụ thể, nếu mua sản phẩm giá 500.000 đồng, khách hàng sẽ được Amway chiết khấu 15% sau đó bán lại cho người khác lấy lời phần chiết khấu này. Tất nhiên để tham gia, bạn phải mua hàng, bởi để thuyết phục khách phải có mẫu sản phẩm và bỏ tiền túi ra mua trước. Thú thật, các mặt hàng của Amway chất lượng cao đến mấy chưa biết, chứ giá thì cao ngất ngưởng. Điển hình, một số loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm da của một số hãng khác loại 135ml bán tại siêu thị hay thị trường chỉ từ 100-150.000 đồng thì mặt hàng của Amway bán 580.000 đồng; kem làm sáng da tự nhiên giá 890.000 đồng, trong khi mua các hãng khác chỉ chừng 150-200.000 đồng. Nhỏ tiền hơn như nước rửa chén siêu thị bán 15-35.000 đồng thì Amway bán 165.000 đồng; ống lăn khử mùi giá của Amway 146.000 đồng, trong khi siêu thị chỉ vài chục ngàn… Lỡ bỏ tiền mua tài liệu và sản phẩm của Amway để kinh doanh vài tháng nhưng bể nợ, một sinh viên than thở: “Hết ngày này qua tháng nọ, em mang hàng đi bán khắp nơi, từ người lạ đến người thân nhưng chẳng ai mua, cuối cùng phải tự dùng. Tốn xăng đã đành, việc học hành cũng dở dang, cuối cùng đành rút lui”.

  Đông đảo “người hâm mộ” chen nhau nghe “tỷ phú Thái” tại buổi hội thảo và chụp ảnh.
  Trước thực tế sinh viên kéo nhau đi bán hàng mong làm giàu từ Amway, một trường Y ở Đà Nẵng khi hay biết đã phải tổ chức quán triệt học trò của trường mình từng lớp, thậm chí buộc cam kết, bằng không sẽ kỷ luật, buộc thôi học nếu vi phạm. Lý do là, khi bước vào vòng xoáy, việc học tập của sinh viên trở nên chểnh mảng, lơ là, thậm chí nhiều người dùng tiền của cha mẹ cho đóng học phí để nhập hàng, tiêu thụ sản phẩm cho Amway nhưng không bán được dẫn đến vay mượn, nợ nần.

  Như khởi đầu bài viết, chúng tôi không gán đặt rằng Amway lừa đảo, nhưng cứ xem tất cả những kết quả tìm kiếm ở các diễn đàn trên mạng, vô số ý kiến chỉ trích hình thức bán hàng đa cấp như Amway, bên cạnh thiểu số “bênh vực”. Một phần ý kiến cho rằng, bạn bè, người thân của mình tham gia kinh doanh Amway đều mất hết thời gian dành cho gia đình, học tập, suốt ngày chỉ đi nghe hội thảo, gặp khách hàng từ sáng tới khuya nhưng kết quả thu về chẳng đáng là bao.

  Phần ý kiến khác thì phân tích, nếu thực sự NPP được hưởng mức % như Amway đưa ra thì người thiệt thòi nhất chính là người đã mua sản phẩm của Amway sử dụng với giá cao ngất ngưởng, còn chất lượng rất khó đối chứng. Họ là ai? Chính là người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Tóm lại, khi tham gia bán hàng cho Amway, chính mình đang “móc túi” tiền của họ bỏ vào túi mình một phần, còn lại là làm giàu cho nhà cung cấp. Thế nên, việc lôi kéo người khác vào mạng lưới kinh doanh hàng đa cấp không thể nói là sự chia sẻ, yêu thương, tạo cơ hội đổi đời hay thành tỷ phú. Đó là ghi nhận của chúng tôi. Còn những người đã và đang theo chân Amway, quyền tự quyết vẫn thuộc về chính họ.

  Công Hạnh

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +13 (15 đánh giá)
 39. aaa
  May 17, 2013 at 1:05 pm #

  (Cadn.com.vn) – Amway – có thể là một cái tên lạ với nhiều người, nhưng cũng với không ít người thì đã rất quen. Xung quanh chuyện đi theo Amway kinh doanh, dư luận đang đặt khá nhiều câu hỏi về bản chất thực của nó. Câu trả lời chúng tôi xin nhường cho những người đã và đang bước chân theo Amway “làm giàu”, đeo đuổi giấc mơ thành… tỷ phú.

  Buổi chiều cuối năm Nhâm Thìn, tôi chen chân theo dòng người hối hả bước vào “đại bản doanh” – trụ sở Cty Amway, số 169 – 171 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng. Già trẻ có cả, nhưng chủ yếu là cánh học sinh, sinh viên, người chưa có công ăn việc làm ổn định. Cảnh giao dịch mua bán hàng liên tục diễn ra như buổi chợ phiên. Tôi ngỏ lời với một nữ sinh (sau này cô giới thiệu là sinh viên một trường y) rằng muốn tham gia mạng lưới Amway, lập tức cô bé áp sát, nhanh nhảu: “Anh muốn làm việc cho Amway à? Anh đã có người giới thiệu vào làm chưa, nếu chưa em tư vấn cho, đảm bảo thích liền”. “Chưa ai giới thiệu. Anh đang làm thị trường cho một Cty thực phẩm chuyên về đồ hộp, nhưng lương kém quá. Nghe bảo làm ở đây khá lắm nên tìm đến “– tôi đáp. Cô bé cười phấn khởi rồi nhấc điện thoại điện cho một nhà phân phối (NPP) tên Q. trong mạng lưới của mình: “Chị Q. à, có một anh muốn nhập nhóm, chị ở nhà hay ở Cty, có thể đến giới thiệu cho anh ấy được không”. Cô bé cúp máy chưa được 15 phút thì Q. xuất hiện, tiếp cận tôi cùng những tràng liến thoắng sau lời chào xã giao. Nào là: Anh đã biết gì về Amway? Anh từng đọc tài liệu gì nói về Amway chưa? Anh làm thị trường cho Cty bán hàng đồ hộp lương cao hay thấp? Tôi lắc đầu: Mới đến đây lần đầu. Chỗ Cty đang làm lương chán lắm, được 5 triệu đồng/tháng nhưng áp lực vô cùng. Nghe đến đây, Q. bắt đầu khoe mẽ, tâng bốc Amway và “nổ” về công việc của mình. Theo Q., Amway là số một về thương hiệu và rất có trách nhiệm với cán bộ, nhân viên tham gia mạng lưới. Như các ngành khác, khi đi khỏi ngành mọi quyền lợi không còn thuộc về mình, nhưng với Amway trái lại, quyền sở hữu của mình vẫn là mãi mãi. Bởi Amway luôn luôn tính doanh số vào nhóm của mình để trả thưởng. Ví như, một cây bút mua từ Amway 19.500 đồng, Cty quy đổi lại cho khách hàng 1 điểm. Cứ thế, nếu đạt doanh số 10.000 điểm (tức thứ hạng Platinum), Cty sẽ chiết khấu lại 21% số tiền bán hàng cho khách hàng tham gia mạng lưới; 7.000 điểm, được 18%; 4.000 là 15%. Bắt đầu từ trên 600 điểm sẽ trở thành NPP chính thức. Ngoài khoản hoa hồng này, nếu khách hàng mời được thêm nhiều người khác vào nhóm của mình và doanh số cả nhóm đạt 10.000 điểm (194 triệu đồng) thì mình được hưởng % từ họ lên đến hàng chục triệu.

  Một NPP của Amway đang “dạy cách làm giàu” cho khách hàng.

  Q. bảo, Amway áp dụng cách tính điểm này trên toàn thế giới và rất công bằng với khách hàng. Tới đây, Amway sẽ mọc lên hàng loạt siêu thị riêng và chỉ bán hàng độc quyền. Nhưng ai đó muốn mua hàng, họ phải gặp người trong mạng lưới mở thẻ mới có thể mua được. Nói về kinh doanh sản phẩm, Q. phân tích: Thông thường, Amway đầu tư 50% chi phí cho ngiên cứu, sản xuất sản phẩm, hỗ trợ kinh doanh, còn lại 50% sẽ trả lại cho NPP và người tiêu dùng, trong đó 20% là du lịch miễn phí, 30% là huê hồng cho mạng lưới bán hàng. “Lợi thế của Amway là khi khách hàng của anh đã thạo việc thì anh không cần bỏ thời gian ra chăm sóc họ nữa. Đến khi họ đạt hạng Platinum – 21%, Amway sẽ trả cho anh 4% của họ, và đó là tài sản của anh mãi mãi. Nếu một ngày đẹp trời nào đó anh không còn sống, nhưng khách hàng của anh vẫn làm việc thì khách hàng vẫn phải trích lại phần trăm cho người nhà của anh đang sống” – Q. “nổ” tưng bừng.

  Đông đảo “người hâm mộ” vây lấy cha con “tỷ phú Thái” trong buổi hội thảo mới đây
  tại Đà Nẵng.

  Hiện nay Amway có cả trăm sản phẩm. Theo lời Q., giá sản phẩm của Amway xem qua thì thấy cao, nhưng thử rồi mới thấy hết công dụng. Như một bình rửa chén giá 190.000 đồng, nhưng có thể pha ra làm 12 bình và dùng được 10 tháng đến 1 năm. “Nếu anh có thời gian xin mời anh về nhà riêng, em sẽ cho anh thấy sản phẩm của Amway lợi hại thế nào. Còn không anh hãy nhanh chóng mua cho mình 1 bộ khởi động (tài liệu) 250.000 đồng, anh sẽ hiểu về cách kinh doanh của Amway cũng như cơ hội, cam kết của Cty. Ngoài ra, anh có thể lên mạng, vào trang Web của Amway xem 10 phút video, nhưng chỉ cần xem 5 phút đầu là hiểu hết Amway!

  Ngắt lời Q., tôi hỏi: “Em đã đạt thứ hạng NPP hạng Platinum, vậy thu nhập hàng hiện tại của em thế nào?”. Câu trả lời của Q. vẻn vẹn 3 từ: Cũng được anh! “Vậy còn hoa hồng em được hưởng từ nhóm?”. Vẫn vậy – cũng được anh. Quay qua vấn đề khác, tôi hỏi thủ tục đi làm cần những gì, Q. bảo “anh chuẩn bị cho em 3 ảnh 3×4 và 1 CMND photo là được. Mai tới đây em làm thủ tục cho”. Tưởng mời được tôi vào mạng lưới, nhiều ngày sau đó, Q. gọi liên hồi cho tôi cả vài chục lần. Khó chịu, tôi phải nhờ một đồng nghiệp trả lời máy rằng: “Số điện thoại này cơ quan CA đang tạm giữ để điều tra một vụ việc, xin cô không được làm phiền” mới được Q. buông thả…

  Biểu đồ thể hiện lợi nhuận và hoa hồng trong hệ thống Amway.

  Na ná như cách “tự luận” của NPP Q., cuối tháng 1-2013 vừa rồi, hàng ngàn người đã dẫm đạp lên nhau để được tham dự buổi hội thảo nghe “tỷ phú” người Thái Lan Wanchai Rungpuwapat vẽ cho “cơ hội làm giàu” tại nhà hàng tiệc cưới Minh Châu (456-458 Nguyễn Tri Phương, Q. Hải Châu). Với những câu “nổ” banh xác pháo đại khái như: Bạn hãy chăm chỉ vài năm sẽ có thể ngồi chơi hưởng thụ cả đời. Bổng lộc bạn làm ra còn được truyền lại cho đời con, đời cháu và bạn sẽ được tôn vinh như những ngôi sao, được hưởng các chuyến du lịch nước ngoài cao cấp miễn phí…, “tỷ phú Thái” đã làm nao lòng bao “người hâm mộ”.

  Sự kiện này diễn ra trước Tết Quý Tỵ nên thu hút sự quan tâm của nhiều người đang muốn làm thêm. 19 giờ 30 mới diễn ra, nhưng trước đó 2 tiếng đồng hồ, dòng người đã chen nhau chi 20.000 đồng mua bằng được tấm “vé mời” vào tham dự. Từ học sinh đến sinh viên, cử nhân thất nghiệp đến công nhân, công chức, giáo viên đều có. Vì sự hấp dẫn từ cơ hội làm giàu… dễ như trở bàn tay, họ đã tìm đến. Tất nhiên, trong đám đông ấy còn có vô số những NPP, “nhà bảo trợ” từng được Amway “xếp hạng”. Họ đến đây để lôi kéo những thành viên mới tham gia vào nhóm của mình với mong muốn sẽ được hưởng % nếu họ “kinh doanh tốt”.

  Nhờ lời phiên dịch của MC, “tỷ phú Thái” và cậu con trai 23 tuổi của ông – “To Ny” đã thay nhau “nổ” về triết lý sống, cách kiếm tiền từ việc đầu quân cho Amway. Khởi đầu, ông Wanchai kể về cuộc đời khó khăn thời niên thiếu của mình, từ tham gia kinh doanh sản phẩm đóng gói tương ớt, tăm xỉa răng… và nhanh chóng trở thành “tỷ phú” dễ như ăn kem chỉ sau 10 năm tham gia Amway tại Thái Lan. Tiếp lời, cậu con To Ny cũng khiến đám đông “sung sướng”: Cuộc đời tôi thật hạnh phúc vì sinh ra đã được bố mẹ chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Tôi sống trong giàu sang, muốn có gì được nấy. Lên 3 tuổi tôi được đi du lịch bằng ghế hạng thương gia của máy bay và sau này thích đi du lịch ở đâu thì đi. Noi gương bố mẹ, tôi cũng đã thành công từ Amway. “Mấy chục năm qua, tôi chưa hề phải ngồi xe buýt. Chỉ đến khi qua Việt Nam tôi mới phải ngồi lên xe máy mà thôi các bạn ạ. Ở nhà, cứ mỗi lần cúp điện, không có máy lạnh, mẹ tôi lập tức bảo thu xếp hành lý rời nhà qua khách sạn ngủ…”. (!?)

  Công Hạnh

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +5 (9 đánh giá)
 40. luong
  May 21, 2013 at 10:09 am #

  Kiếm 30 triệu dễ như rửa mặt hàng ngày’

  Dự một buổi dạy kinh doanh đa cấp của K-Link, chúng tôi thật sự lạc vào mê hồn trận với cái bánh vẽ: ‘Kiếm 30 triệu đồng/tháng dễ như rửa mặt’.

  ‘Bầy đàn’ bán hàng đa cấp: ‘Yêu’ như thời nguyên thủy
  Đời sống ‘bầy đàn’ của dân buôn hàng đa cấp
  Xem bài khác trên Vef.vn
  Sau chiêu “mê hoặc”, hô biến thực phẩm chức năng thành thần dược của dân đa cấp, nhóm PV chúng tôi tiếp tục ngồi nghe “Một người rất đặc biệt. Anh có thể nói là còn rất trẻ, rất năng động và đặc biệt hơn nữa, trước khi anh đến với K-Link, anh là một nhà đầu tư.
  Người ốm cũng không tha

  Anh đã có đầu tư vào một khu chợ rất lớn ở khu vực thị trấn Kinh Môn. Và cơ duyên nào anh đã biết đến K-link và hợp tác với K-link và đến ngày nay anh đã thành công như thế nào? Chúng ta có muốn biết anh không ạ? Chúng ta có muốn anh chia sẻ không ạ?” MC hỏi cả khán phòng đều hô to: “Có!”
  Người này lên giới thiệu là Phạm Hồng Văn, 47 tuổi, đến từ Mạo Khê, Đồng Triều, Quảng Ninh. Với dáng người gù, gầy xanh xao, làn da ngăm, mặc bộ đồ nhìn không khác mấy “bác trưởng thôn” nhưng lại tự vỗ ngực giới thiệu sau hơn 1 năm dùng sản phẩm của K-Link “sức khỏe của tôi rất tốt”.

  Vào đề, ông Văn giới thiệu: “Tôi là nhà đầu tư, là nhà kinh doanh thì tôi phát hiện ra rằng, trong sản phẩm tốt là cơ hội kinh doanh rất lớn, một công việc có thể giúp tôi và gia đình thay đổi cuộc đời.

  Một công việc tốt có thể giúp cho hàng nghìn người có sức khỏe tốt và thành công về mặt tiền bạc. Chính vì vậy mà hôm nay tôi đứng đây chia sẻ cơ hội hợp tác cùng K-Link với các anh chị” – Ông Văn nói đến đây, khán phòng vỗ vay rào rào!

  Ông Văn giảng giải tiếp: “Triết lý kinh doanh của K-Link là sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mang đến cơ hội kinh doanh qua hệ thống mạng lưới; Xây dựng mạng lưới kinh doanh toàn cầu. Cam kết thực hiện văn hóa yêu thương, chăm sóc giữa khách hàng, nhà phân phối, nhân viên, các cổ đông, các đối tác kinh doanh và cộng đồng xã hội.”

  Nghe những lời như rót mật vào tai này, hàng chục chị em hầu hết là nông dân nghèo như tìm thấy một vị cứu tinh cho những gia đình nghèo như gia đình họ.

  Rồi ông Văn giới thiệu về Ban lãnh đạo của công ty, gồm “các giáo sư, tiến sỹ giàu lòng nhân ái và kinh nghiệm”; Công ty đã có mặt ở trên 70 quốc gia đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế…

  Theo ông Văn, tham gia vào K-Link vì Công ty được mệnh danh là 1 trong 10 công ty kinh doanh mạng hàng đầu châu Á. Ngoài việc thành viên K-Link được mua hàng với giá rẻ, giá gốc, còn có chương trình khuyến mại hàng tháng, có hệ thống con người, hệ thống bảo trợ… Và tham gia vào K-Link vô cùng đơn giản và thuận lợi.

  “Với K-Link không cần giấy chứng nhận sức khỏe vẫn được ký hợp đồng thành viên. Kể cả những người ốm đau, bệnh tật vẫn có thể tham gia mạng lưới thành viên.

  Những người ốm đau, bệnh tật, sau khi sử dụng sản phẩm thấy tốt rồi, đi chia sẻ cho người khác. Công ty trích tiền hoa hồng trả lại cho người đó. Vì vậy, người ốm ngay khi nằm trên giường bệnh, ngay khi ở nhà khi tham gia thành viên vẫn có thể chia sẻ và vẫn có thêm thu nhập.” – Ông Văn cho biết!
  Rồi khi vào K-Link bạn được gì? Được cấp 1 bộ tài liệu khởi nghiệp, cấp 1 mã số thẻ nhà phân phối, được tham gia các buổi đào tạo, hội thảo miễn phí, được phát triển hệ thống mạng lưới nhà phân phối, được hưởng 14 giải thưởng của Tập đoàn cho 2 kế hoạch – A và B. Ngoài ra, người tham gia còn được hưởng hoa hồng bán lẻ trung bình là 20%.

  Ông Văn lấy một ví dụ: “Khi chúng ta là nhà phân phối, chúng ta bán chất diệp lục này là 405.000 đồng, nhưng ra ngoài thị trường phân phối chúng ta bán với giá 485.000 đồng. Như vậy, chúng đã đã được lợi nhuận bán lẻ 20%.”

  Lạc vào mê hồn trận không lối ra

  Người đàn ông ốm yếu, xanh xao này tiếp tục giới thiệu, người tham còn được hưởng 10 giải tưởng của kế hoạch A và 4 giải thưởng của kế hoạch B.

  “Kế hoạch A dành cho những người thăng tiến, kế hoạch B dành cho những người mới, thành viên mới ký hợp đồng, từ những người quản lý trở xuống để tạo điều kiện cho những người đó có thu nhập cao, giúp đỡ một phần tài chính ban đầu cho chúng ta khi tham gia thành viên.

  “Điều kiện để được hưởng giải thưởng kế hoạch A như: Giải thưởng phát triển 28%, giải thưởng lãnh đạo 30%, quỹ Ngọc Bích 3%, quỹ kim cương … cho đến quỹ xe hơi, nhà ở, và giải thưởng cuối năm với mức hưởng từ 1% đến 30%.

  “Kế hoạch A là những thành viên hoàn thành doanh số mua hàng hàng tháng tối thiểu 100 BV trở lên, (BV là hàng hóa lưu thông trên toàn các quốc gia khác nhau, mệnh giá đồng tiền khác nhau thì quy về mệnh giá đồng tiền Mã Lai), làm cơ sở trả thưởng cho bạn” – Ông Văn giải thích.

  Ví dụ, giải thưởng lãnh đạo, ngành kinh doanh theo mạng là ngành thích giúp đỡ người khác, thích chia sẻ cho người khác. Thì khi ta mời một người mới vào, ta hãy giúp đỡ họ, ta động viên họ, dạy họ cách làm như mình. Khi họ thành công thì khi đó ta sẽ thành công.

  “Trong K-Link, người tham gia càng lên chức thì càng tăng lương, dẫn đến khi họ (người lên chức) thành công thì mình càng thành công. Đây là giải thưởng nhân văn, được gọi là bậc thầy của kinh doanh đa cấp. Tôi thích nhất một trong những giải thưởng đó là giải thưởng lãnh đạo và tôi thích giúp đỡ người khác”. – Ông Văn chia sẻ.

  Kế hoạch B gồm 4 giải thưởng, gồm giải thưởng năng động, giải thưởng vô hạn, giải thưởng mạng lưới và giải thưởng chia toàn cầu, từ 9% đến 28%.
  Nguyên tắc để đạt được những mức thưởng trên, ông Văn cho biết, khi bạn là thành viên, bạn mua hàng của công ty 100BV, tương ứng với 1,4 triệu VNĐ.

  Công ty trả thưởng với mức 3%. Bạn giới thiệu thêm được 2 người bạn, mỗi người mua hàng 50BV, như vậy bạn được tích lũy 200BV. Hai người bạn giới thiệu lại giới thiệu tiếp mỗi người 2 người bạn nữa là 4 người.

  Và mỗi người này mua hàng 50BV. Như vậy, tính từ bạn đến hàng thứ 3, bạn đã tích lũy được 400BV. Công ty trả thưởng ở mức 6%. 2000BV ở mức 9%, 8000 BV ở mức 12% và 15000 BV ở mức 15%.

  Vậy 15.000 BV này là tương đương với 180 triệu VNĐ. “Vậy xin hỏi cô bác, các anh chị có lớn không ạ?” Cả khán phòng hô “Có” khi ông Văn dứt lời!

  Ông Văn giải thích thêm, 180 triệu có lớn nhưng không phải mình bỏ tiền ra mua mà tổng hợp tích lũy những người từ mình trở xuống đến bao giờ đủ điều kiện 15.000 BV thì khi đó bạn đạt cấp độ đầu tiên là nhà quản lý.

  Và có thể có hai cách. Một là bạn cứ mua và dùng hàng ngày, tháng này, năm này bạn cũng có thể tích lũy được 15.000 BV. Đây là cấp độ đầu tiên khi tham gia vào K-Link Quốc tế, đồng nghĩa với việc bạn tăng lương, thăng thưởng.

  Cách thứ hai là bạn không làm một mình, bạn đi chia sẻ cho rất nhiều người, khi đó bạn tích lũy đủ 15000 BV, bạn cũng được lên chức, tăng lương.

  Vì vậy bạn nên chọn cách không làm việc một mình. “Chúng ta thấy mô hình kinh doanh của K-Link có thật tuyệt vời không ạ?” Cả khán phòng lại đồng thành hô “Có!” sau câu hỏi của ông Văn.

  Ông Văn phác họa sơ đồ chùm thu nhập và vào K-Link có 3 việc phải làm:

  Việc thứ nhất: Khi là thành viên, bạn hoàn thành 400BV. Mua hàng 400 BV, tương đương với 5,5 triệu đồng, bạn được đào tạo miễn phí hiểu về sản phẩm; cách phối hợp các sản phẩm; cảm nhận sản phẩm, chia sẻ sản phẩm cho người khác, nhất là khi chia sẻ cho người thân thì người ta sẽ tin bạn hơn là tin quảng cáo sản phẩm từ người khác hoặc trên các phương tiện khác.

  Việc thứ 2, bạn tìm ra tất cả những người thân quen, bạn thấy sản phẩm ấy tốt, bạn sẵn sàng đi kể chuyện, chia sẻ cho người khác, xây dựng được 3 người tiếp theo cũng làm như bạn, mua hàng 400BV để dùng và bán lại cho người khác.

  Bạn dùng sản phẩm có sức khỏe và niềm tin vào sản phẩm để đi chia sẻ cho người khác. Khi ấy, công ty sẽ trả cho bạn 1,9 triệu đồng. “Nếu ai làm như trên mà không được tiền, đến đây tôi sẽ trả tiền”- Ông Văn cam kết.

  Và việc thứ 3 phải làm là “dạy họ làm giống mình”. Như vậy, mình chỉ cần mời được 3 người đầu tiên tham gia, mình được 1,9 triệu đồng; 3 người tiếp theo mỗi người mời được 3 người nữa bằng 9 người, được 3,5 triệu đồng; 9 người tiếp x 3 = 27 người, được 9 triệu đồng. Và 27 người này lại x 3 người, thì dưới mình đã có 81 người, được 30 triệu đồng.

  Cứ như vậy, đến tháng thứ 4 thành viên sẽ có thu nhập trên 30 triệu, với việc giới thiệu được 120 người tham gia vào hệ thống của mình. Và cứ thế cho đến khi càng giới thiệu được nhiều người thì thi nhập càng lên cao…

  Ngoài ra, sau này nếu các thành viên không tiếp tục làm, khi đã có mã số rồi, thì có quyền chuyển cho con, cháu mình thừa kế những thành quả mình đã làm trước đó.

  “Như tôi, sau gần 1 năm tham gia tôi sắp đạt cấp độ thứ 4, sang năm tầm này tôi sẽ đạt cấp độ thứ 5 – Cấp độ vương miện” – Ông Văn khoe!.

  Sau khi thuyết trình, chia sẻ về những kết quả đạt được của bản thân, ông Văn giới thiệu những nhân vật đã thành công khi tham gia vào K-Link đứng bên cạnh nhà lầu, xe hơi… là những giải thưởng họ đã đạt được, để làm “mồi câu” cho những người mới đến tham dự hội thảo này.
  Trong đó có bà Trần Thị Hồng – thuyền trưởng con tàu K-Link tại Quảng Ninh.

  Kết thúc buổi chia sẻ của ông Văn, MC nói: “Làm thế nào để 6 tháng đến 1 năm chúng ta có mức thu nhập bình quân 30 triệu đồng/tháng. Để hoàn thành 400BV dễ như đánh răng, rửa mặt hàng ngày”.

  Tuy nhiên, một người tên Việt, đã tham gia vào hệ thống này được 4 tháng, giới thiệu được hơn 10 người cùng vào cho biết: “Em tiếc cho nhiều người em mời đến đây nhưng họ không dám, nhìn nhận một cách tiêu cực. Rất nhiều anh ạ!”.

  Khi chúng tôi hỏi đến mức thu nhập sau 4 tháng, anh Việt nói: “Vào đây mà mình tính tháng này được bao nhiêu, tháng sau được bao nhiêu thì mình vẫn mang tư duy của người kinh doanh truyền thống, không làm được”.

  (Theo VTC)

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +5 (9 đánh giá)
 41. phuong
  June 5, 2013 at 8:28 pm #

  Mình đang cần tìm hiểu về Amway vì chị mình đang muốn kinh doanh lĩnh vực này. Ít có bài viết nào mình muốn comment lắm, bài viết rất có giá trị tham khảo, thank bạn nhiều. Ah, sorry bạn, mình có góp ý nhỏ với bài viết chút xíu thôi. Có lẽ bạn viết vì hào hứng chăng? Một bài viết hay mà sai lỗi chính tả thì không được đánh giá cao vì người viết lơ là.
  Bất cứ làm 1 cái gì muốn thành công đều phải bỏ công sức ra hết, đó là công bằng, phải không bạn.
  Thân.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +1 (1 đánh giá)
  • June 8, 2013 at 5:05 pm #

   Sai lỗi chính tả ở đâu bạn :)

   Bài viết này mình chỉnh sửa cũng phải hơn 20 lần rồi đó :)

   VN:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +1 (5 đánh giá)
  • Nam Quoc Cuong
   June 24, 2013 at 9:45 pm #

   Vậy giờ bạn đã tìm đúng người để tìm hiểu chưa hay mới chỉ biết sơ sơ?
   Chúc bạn sớm tìm ra câu trả lời nhé.

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: -1 (1 đánh giá)
 42. June 10, 2013 at 3:51 pm #

  Lua dao 100% :look_down:

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: 0 (8 đánh giá)
 43. phuong
  June 21, 2013 at 5:06 pm #

  Tìm một hướng đi đúng cho bản thân khó thế sao? bạn nào cho mình một lời giải thích ngắn gọn dễ hiểu được không, để mình ra quyết định

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: 0 (2 đánh giá)
 44. Nam Quoc Cuong
  June 24, 2013 at 9:41 pm #

  Bạn nào cũng muốn trở thành giáo sư cả. ^_^
  Mình xin chia sẽ vài đều mà mình đã học được từ những người thành công trong cuộc sống:
  + Muốn biết nghề mộc có tốt hay không thì đi hỏi anh thợ mộc chứ đừng đi hỏi anh thợ rèn. + Muốn biết rèn có tốt không thì đi hỏi anh thợ rèn chứ đừng hỏi anh thợ mộc. Và kinh doanh cũng vậy.
  => Muốn biết KD ngành đó có tốt hay không thì phải hỏi người KD thành công chứ ko nên hỏi người bỏ cuộc nữa chừng.

  Ở Amway cũng vậy. Muốn biết sp có tốt hay không thì hãy hỏi vài người đã sử dụng.
  Muốn biết công ty có tốt hay không thì lên tận công ty mà tìm hiểu và vào các website chính thống mà xem (http://dangcongsan.vn/ , vnexpress.net , … ) thì thông tin mới tin cậy.
  Muốn biết chế độ của và cách làm thì phải hỏi những người đã kinh doanh có kinh nghiệm và đã thành công.
  Khi đó mình sẽ hiểu và hiểu đúng.

  Chúc mọi người sáng suốt và tìm thấy câu trả lời đúng nhất.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +10 (10 đánh giá)
 45. minhqui
  July 22, 2013 at 11:45 pm #

  ace cho hỏi đăng ký giấy phép ,phải có người giới thiệu mới đăng ký mới được phải không ace xin hướng dẫn dùm ah thanks ,phải cho mã số gì đó

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -1 (1 đánh giá)
 46. Mai Long
  July 26, 2013 at 2:58 pm #

  Mình cần thông tin về VISION VIETNAM
  Các bạn giúp mình dc chứ?????????

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: 0 (0 đánh giá)
 47. September 16, 2013 at 12:45 am #

  chào các bạn. mình ko muốn nói amay tốt hay xấu .lừa đảo hay ko lừa đảo. mình chỉ muốn nói rằng các bạn tre hiện nay rất thiếu kiến thức .nếu đã ko hiểu thì đừng nói ra . bạn ko nói ra sợ rằng người khác ko biết bạn ngu hay sao . nếu muốn biết nó la gì thì tìm hiểu thật kỹ rồi nói nhé ! nhà máy sản xuất tại biên hòa đồng nai đó . toàn la ếch ngồi đăý giếng rồi phát biểu lung tung

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -6 (10 đánh giá)
 48. Anh Chun
  September 16, 2013 at 9:31 pm #

  Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đi các bạn ơi! :ah: :aaa:

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +4 (6 đánh giá)
 49. September 16, 2013 at 10:18 pm #

  hàng nào cũng vậy bạn à . wan trọng là tốt cho sức khỏe . và mang tính kinh tế nữa

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: 0 (2 đánh giá)
 50. kien quyet
  September 20, 2013 at 11:13 pm #

  xin lỗi nhé cho minh nói một câu thôi :” hãy làm những gì mà khi mình nhắm mắt xuôi tay mà không phải hối hận về những việc mình đã làm”

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +3 (5 đánh giá)
 51. toàn
  October 15, 2013 at 9:59 pm #

  uống canxi vào buổi tối mới sợ =)) :D

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -1 (1 đánh giá)
 52. October 24, 2013 at 10:50 pm #

  Bạn nên thêm vài câu chửi mẫu dành riêng cho bạn để mọi người vote cho nhanh . Tôi đã dành cả thời gian để đọc hết bài này và chốt bạn là 1 thằng bán hàng đa cấp cho amway . Sinh viên năm nhất vừa lên . Chúc bạn khai sáng tâm hồn và ước mơ đa cấp vét đen cho hệ thống của bạn thật tốt . Lời khuyên cho những ai đã lên blog này ” sống không cần thành công nhưng sống sao cho có giá trị ” . Và cái gia đình tôi là điển hình cho sự tan nát từ khi thằng anh trai tôi gia nhập ” tập đoàn amway ” .

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +2 (6 đánh giá)
 53. vinhbm
  October 28, 2013 at 1:01 pm #

  Nói túm lại là ông nào làm thành công rồi? tên, tuổi, địa chỉ cụ thể? thu nhập được bao nhiêu? chia sẻ cách làm như thế nào? Cái người ta cần quan tâm, đáng chia sẻ thì chẳng ai nói, toàn gì gì không!
  Người ta muốn tham gia thì họ phải biết mô hình đã, họ phải quan tâm thu nhập thế nào? bao nhiêu chứ? sao lại bảo không cần phải hỏi thu nhập? Tham gia để làm gì? để tăng thu nhập, cải thiện đời sống! mà thu nhập nó là tiền!
  Còn sản phẩm, c :sweat:ác vị nói sản phẩm nó tốt thì phải nói nó tốt thế nào, dùng rồi thì chia sẻ để người ta còn biết mà lựa chọn, viết như viết sách thế này thì có mà mù tịt chứ chia sẻ cái gì?

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +5 (5 đánh giá)
 54. wayway
  March 29, 2014 at 10:56 am #

  tớ thì nghỉ làm amway để chống béo phì là tốt nhất .he he he……

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +1 (3 đánh giá)
 55. Cường lê
  May 27, 2014 at 12:16 am #

  Theo tôi được biết thì ở Trung Quốc đã cấm mô hình bán hàng Đa cấp từ năm 1998 vì “có dấu hiệu lừa đảo”. Có dấu hiệu tức là cũng chưa có bằng chứng đâu nhé, tôi nghĩ ở VN ta cũng nên cấm được rồi đó, nó thực sự k ổn. Cho dù hàng của Amway là tốt (tôi đã dùng thử rồi) nhưng tôi chắc chắn là nó k tốt đến mức xứng đáng cái giá họ bán. 1 điều quan trọng: ae nên phân biệt rõ nhé, dù bạn có ở cấp cao trong hệ thống amway (hay hệ thống Đa cấp nào đó) thì bạn cũng chỉ là 1 người bán hàng thôi, chứ hoàn toàn k phải là KINH DOANH đâu nhé. Tôi khẳng định sẽ k có 1 bài học kinh doanh, k có kỹ năng hoành tráng gì được rút ra từ việc bán hàng Đa cấp cả, vì các bạn dù có ở cấp nào thì cũng chỉ là người bán lẻ hàng thôi nhé

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +1 (3 đánh giá)
 56. NguyenKhai
  July 5, 2014 at 10:34 pm #

  Tên này chính xác là đệ tử ruột của bán hàng đa cấp, cụ thể là Amway. Thủ đoạn đúng là tinh vi, nếu yếu bóng vía là bị nó luộc mất như chơi.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: 0 (0 đánh giá)

Bình luận bài viết này

*

:ah: 
:angry: 
:-s 
:brick: 
:beauty: 
:D 
:stick: 
:byebye: 
:canny: 
:(( 
:ghet: 
:thenthung: 
:sogood: 
:go: 
:haha: 
:eat: 
:look_down: 
:nosebleed: 
:ops: 
:pudency: 
:sad: 
:sexy: 
:shame: 
:) 
:adore: 
:dreaming: 
:sure: 
:surrender: 
:sweat: 
:tired: 
:sosad: 
:aaa: