AMWAY và 5 bí quyết thành công của họ

Xin chào bạn.  :)

Bạn là một người đang tìm kiếm thông tin về AMWAY? Bạn chưa có, hoặc có thể bạn đang làm cho AMWAY và cần tìm nhiều thông tin về AMWAY càng tốt? Và có thể bạn đang có một suy nghĩ rằng AMWAY lừa đảo ở trong đầu?

Bài viết này mình tập trung viết và nhận xét về 5 bí quyết thành công khi làm việc với AMWAY. Người được nêu trong bản thảo là một người làm AMWAY đã lên cấp CROWN tên là Trần Uyển Phấn ở Trung Quốc. Tạm thời đừng quan tâm đấy là ai nhé. Bởi mình không biết người đó có thật hay không nữa. Và tất nhiên, không chỉ dành riêng cho người đang làm AMWAY mà tất cả mọi người chúng ta ai cũng nên đọc những điều này. Tại sao lại như vậy? Vì những bí quyết thành công của AMWAY này được viết ra không phải để cho tiếp thị, giới thiệu sản phẩm hay tuyển người vào trướng dưới của mình. 5 bí quyết thành công này nói về cách nhìn nhận, cách cư xử của đại đa số con người… giúp ta biết được cái nào sai, cái nào đúng và hướng chúng ta đến cái đúng.

Bạn hiểu chứ? Bản thân mình đọc được những điều này từ một tập tài liệu của người bạn thân đang làm AMWAY. Và cho tới thời gian này mình mới tìm thấy được một bản thảo copy trên mạng (nguồn). Nội dung thì như mình đã trình bày ở trên. Và mình có một lời khuyên rằng. Bạn, một người ghét AMWAY hay bạn đang làm AMWAY hay bạn có là gì đi chăng nữa… Hãy bỏ ít thời gian ra để đọc. Mình không dám khẳng định những câu chuyện sắp được kể dưới đây đều chính xác và không hoàn toàn bịa đặt. Mà cho dù nó có là gì đi nữa, nó cũng rất đáng để bạn phải ngẫm nghĩ. Nghĩ lại bản thân, chính mình… để có cách xử thế tốt hơn trong cuộc sống.

Về 5 bí quyết thành công của AMWAY này mình xin chỉnh sửa lại cho phù hợp với các bạn. Cho phù hợp với tình hình hiện nay là ai cũng bảo AMWAY lừa đảo. Và hơn hết là để bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà mình sắp đề cập. Tại sao mình làm vậy? Rồi bạn sẽ hiểu  :)

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG 1:

KHI HỌC TẬP HÃY TRỞ VỀ SỐ 0 ( GIẤY TRẮNG THÌ DỄ VẼ)

giay trang

Cô Trần nhận thấy điều quan trọng hơn cả là chúng ta hay trở về con số 0 để học tập: “Có nghĩa là khi học tập chúng ta phải trở về với tâm thái như tờ giấy trắng, vì sao ư? Không ai làm bút ký trên tờ báo cả. Nếu bạn đã vẽ được bức họa vào hàng bậc nhất thế giới thì lần sau muốn vẽ tiếp chúng ta có thể vẽ trên bức họa kia không? Không thể! Nhất định chúng ta phải lấy tờ giấy khác để vẽ vì đơn giản là nếu chúng ta vẽ đè lên bức họa kia thì bức họa đó sẽ trở thành giấy lộn. Vì vậy dù chúng ta hiện tại là ai thì khi chúng ta muốn học tập tiếp thu cái mới chúng ta hay trở về con số 0 để học tập!”

Ngày trước có một vị trưởng phòng hành chính của một công ty nọ sau một thời gian làm Amway cảm thấy nản chí và quyết định buông xuôi, nhưng sau một chuyến đi du lịch Trung Quốc cùng cô Trần về ông đã hạ quyết tâm và sau đó lên Kim cương và Crown trong thời gian ngắn. Chuyện là thế này: Trong bữa ăn ngày hôm đó có hai món chính đó là cháo và bánh hấp, khi mọi người đang ăn vui vẻ thì cô Trần quay sang hỏi vị trưởng phòng: “ Xin hỏi ông hiện giờ chúng ta đang ăn bánh hấp phải không? Nếu chúng ta dùng phương pháp nấu cháo để nấu bánh hấp thì kết quả sẽ ra sao?. Cô Trần tiếp lời: “ Dung phương pháp nấu cháo để nấu bánh hấp là không ổn và ngược lại chúng ta không thể có cháo khi chúng ta dùng phương pháp nấu bánh để ninh cháo”. Những lời của cô như thúc tỉnh người trong mộng mị. Sau đó vị trưởng phòng đã suy nghĩ, tổng kết hồi lâu và kết luận 2 điểm đã ngăn cản thành công của ông trong Amway như sau: “ Xưa nay ông luôn tự cho mình là đúng, luôn làm theo ý mình, không chịu đi học, luôn dúng suy nghĩ và thói quen cũ để làm Amway. Điểm thứ 2 đó là trước đay khi học xong ông cũng không thực hành theo những gì mọi người chỉ dẫn, không copy chính xác. Hôm nay được nghe những lời chỉ giáo chí tình của cô giáo tôi thấy như trút bỏ được áp lực, tôi sẽ thay đổi, tôi sẽ không thể dùng tư tưởng cục bộ để làm Amway vì tư tưởng đó không thể làm được FAA 70 điểm. Tôi sẽ copy chính xác những gì mà người thành công đã chỉ dạy…”

 

Bạn có hiểu những điều mà diễn giả trên đề cập đến không? Và lý do tại sao mình quyết định chọn đây là bí quyết đầu tiên mà mình đề cập không ?

Hiện nay. Sau khi có tin công ty MuaBan24 – MB24 bị công an truy nã, bắt khẩn cấp 4 bộ sậu lãnh đạo. Một hồi chuông cảnh tỉnh về mô hình bán hàng đa cấp đã nổ ra. Người dân lúc trước nghi ngờ, bây giờ sau vụ MuaBan24 thì họ càng e dè và sợ cái chữ “đa cấp” hơn rất nhiều lần. Và tất nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng: sách báo, internet… thì BÁN HÀNG ĐA CẤP luôn luôn là LỪA ĐẢO. Họ lao lên internet và tìm kiếm bất cứ thông tin nào cho là đa cấp lừa đảo, họ nạp đầy bộ não của họ bởi các luồng thông tin đó và họ công nhận họ rằng: “Tôi biết nhiều về đa cấp AMWAY lắm đấy, và nó là lừa đảo”. Vâng. Mình không dám nói gì cả… mình chỉ hỏi nhỏ nhẹ một câu thôi: “Thế bạn làm cho AMWAY chưa mà biết nó lừa đảo?”.

Đó là tình huống thực tế mà mình bắt gặp. Nói không xa xôi gì đâu, đó là những người bạn của mình đây. Khi mình có bắt chủ đề về AMWAY là tất cả đều sảng khoái và hô hào AMWAY lừa đảo, nhưng khi mình hỏi tại sao thì không ai trả lời cả. Và tất nhiên, cho dù mình có nói về mô hình của AMWAY thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn cho nó là lừa đảo. Mình không làm AMWAY đâu nhé, mình chỉ có dịp tiếp xúc với AMWAY và muốn thảo luận về nó thôi.

Bạn thấy sao? Mình viết điều này để cho bạn, mọi người cùng biết rằng. Cứ cho là bạn nói AMWAY lừa đảo đi. Nhưng đừng vội vàng mà tránh xa nó. Hãy gần nó để mà hiểu nó. Mình không bắt bạn làm AMWAY mà mình chỉ mong bạn hiểu nó. Hiểu cách họ làm, hiểu những gì mà họ nói. Tại sao? Vì họ không nói những cái vô bổ bạn à, những cái họ nói xét về một khía cạnh nào đó sẽ giúp ích cho bạn. Như bản thân mình đây, khi biết bạn mình làm AMWAY mình không từ chối hay tỏ ra khó chịu gì cả. Mình vẫn vui vẻ tiếp chuyện, tỏ ra gần gũi và mình có dịp trò chuyện với những người cao hơn, có dịp nghe họ kể về quảng thời gian trước đây của họ… và nhiều thức khác nữa để mà giờ đây mình mới có dịp viết những bài blog này để mà chia sẻ với mọi người, những ai nghi ngờ AMWAY, đang hoặc đã làm AMWAY biết.

Và cuối cùng mình chốt lại một điều. Trước khi đưa ra nhận xét về một vấn đề gì đó. Bạn hãy đứng ở vị trí trung lập. Đừng nghĩ gì về nó cả mà hãy biến suy nghĩ của mình thành một tấm giấy trắng. Hãy thoải mái trước tất cả. Đừng nhận xét một vấn đề nào đó khi bạn chưa biết rõ nó. Nếu bạn đã hiểu ra vấn đề, bạn có thể đọc bài: Một góc nhìn khác về bán hàng đa cấp Amway mà mình viết ra trước đó để giới thiệu cho mọi người biết về bán hàng đa cấp AMWAY nó có lừa đảo không.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG 2:

KHAI PHÁ, KÍCH THÍCH TIỀM NĂNG VÀ NỘI LỰC CON NGƯỜI.

Một lãnh đạo ưu tú không phải là người có đội ngũ ưu tú nhất mà là người biết khai phá, kích tiềm năng của mỗi cá nhân trong đó. Chỉ có như thế mới có được sự bùng nổ mạnh mẽ về mọi mặt. Trần Uyển Phấn nhận thấy rằng: “Số phận con người chỉ thay đổi khi nhân sinh quan và thế giới quan có sự thay đổi”. Vì vậy cô tiếp tục nhấn mạnh một lần nữa rằng: “Trong cuộc đời mỗi chúng ta bước ngắn hay bước dài không quan trọng mà quan trọng là chúng ta buớc đúng hướng và liên tục bước”

Trần Uyển Phấn liên tưởng tới câu nói của một học giả về cách cho (giúp đỡ) người khác trong cuộc sống: “Cho tiền bạc là hạ sách, cho năng lực là trung sách, cho quan niệm là thượng sách”. Trong hệ thống của cô Trần hiện nay có đủ mọi nhóm người xuất thân từ mọi tầng lớp khác nhau cả những người chỉ là những phụ nữ bình thường trong gia đình, nhưng với cô thì xuất thân và hoàn cảnh không quan trọng, chỉ cần thay đổi được tư tưởng và quan niệm thì có thể thay đổi được tất cả vì chỉ có thay đổi quan niệm và tư tưởng mới có thể kích thích được tiềm năng của con người. Cô chia sẻ thêm: “Năng lực của một con người như một tảng băng, phần nổi trên mặt nước mà chúng ta nhìn thấy chỉ là phần rất nhỏ còn lại là phần lớn đang chìm sâu dưới nước chúng ta không nhìn thấy- đó chính là tiềm năng. Khi tiềm năng của con người được khai phá thì việc gì cũng có thể làm được”.

Trần Uyển Phấn nói: “Trên đời có 3 loại người với những tư tưởng khác nhau: Loại người thứ nhất: Cứ tin đã rồi khám phá thực tế sau, việc này giống như tín ngưỡng của chúng ta, vì thực tế chúng ta chưa ai được nhìn thấy thượng đế nhưng chúng ta vẫn tin và tôn thờ- đây là những người dễ thành công nhất. Loại người thứ 2: Phải đích mục sở thị mới tin, những người này chỉ tin và tiếp thu khi gặp hay nghe được người thành công chia sẻ- 80% trong chúng ta thuộc nhóm người này. Loại thứ 3: Thấy rồi nhưng sống chết vẫn không tin- đây là nhóm người khó thành công nhất”.

Trần Uyển Phấn chia sẻ thêm: “Người thành công luôn đi tìm đáp án phía sau mỗi vấn đề, còn người thất bại luôn đi tìm vấn đề phía sau đáp án” Có rất nhiều ông chủ lơn sau khi nghe cô Trần chỉa sẻ đã nói rằng: “Trong cuộc sống chúng ta đi theo ong mật thì tìm thấy hoa còn nếu chúng ta đi theo con ruồi thì tìm thấy hố xí, còn đi theo Trần Uyển Phấn thì cái gì cũng sẽ có.”

Có được hệ thống với rất nhiều người thành công trên khắp thế giới như ngày hôm nay, đôi vợ chồng Trần Uyển Phấn- Kế Long Sinh luôn tâm niệm rằng: Luôn hướng mọi người thay đổi tư tưởng và quan niệm của mình là vô cùng quan trọng.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG 3:

MỤC TIÊU VÀ THẾ GIỚI QUAN PHẢI RÕ RÀNG.

muc tieu ro rang

Trần Uyển Phấn chia sẻ rằng đến với Amway có một câu nói có tầm ảnh hưởng đối với bà đó là: “Sự khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại đó là sự ổn định sớm hay muộn của mục tiêu và thế giới quan so với người khác. Nếu trước 20 tuổi mà chúng ta đã có thế giới quan rõ ràng thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn khi bạn 30 tuổi. Nếu như khi chúng ta đã nhiều tuổi mà mục tiêu và thế giới quan vẫn chưa rõ ràng và ổn định thì làm gì có sức mạnh và sức cạnh tranh để thành công”.

Trần Uyển Phấn cho rằng trong cuộc sống chúng ta có thể mất đi tất cả nhưng không thể mất đi hai thứ đó là mục tiêu và ý chí chiến đấu. “Con người không có mục tiêu thì chẳng có cách nào đạt được mục tiêu cả! Cũng giống như việc khi chúng ta lên xe taxi thì câu đầu tiên tài xế sẽ hỏi chúng ta đó là chúng ta đi đâu và chúng ta phải đưa ra một mục tiêu cụ thể để đến, chúng ta không bao giờ tra lời là tôi không biết tùy ông lái”. Cho nên chỉ cần tụ tập được vài ba người một chỗ cô Trần sẽ giúp họ tìm lại ước mơ và giữ lại giấc mơ đó. Cô sẽ hỏi họ:  Trong cuộc sống bạn cần gì nhất? Bạn muốn hiếu thuận bố mẹ? Muốn chăm lo cho gia đình? Bạn muốn chu du thế giới? Bạn muốn có một ngôi nhà? Hay vì người bạn yêu làm Amway. Ước mơ của chúng ta cần có sự cọ sát và cộng hưởng, nó như nguyên lý của những viên than củi, khi tách rời nhau chỉ là những đốm lửa yếu ớt và dễ vụt tắt nhưng khi chúng ta biết tập trung lại thì nó sẽ bùng cháy dữ dội. Vì vậy ngày nay tôi khích lệ họ…..!

Nói đến mục tiêu Trần Uyển Phấn chia làm 3 giai đoạn: Dài, vừa và ngắn. Ví dụ mục tiêu dài lấy 10 năm làm chuẩn như cô Trần đã đặt mục tiêu 10 năm đạt Crown thì chỉ cẩn 9 năm 9 tháng đã đạt được. Mục tiêu của cô lấy một năm làm chuẩn, tạo áp lực cho bản thân để vượt lên một tầm cao mới. Mục tiêu ngắn là lấy việc đáng làm trong một ngày và dốc hết sức hoàn thành nó. Cô Trần nói rằng “ Hàng ngày thiết lập mục tiêu, sẽ có ngày đạt được mộng tưởng”!!!

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG 4:

KHÔNG BAO GIỜ TỰ THIẾT LẬP GIỚI HẠN CHO MÌNH

pha vo gioi han

Khi thuyết trình cô Trần thường nói: “ Đời người tại sao không thành công, lý do chúng ta đã tự giới hạn mình, cho nên cả đời không thể phát huy hết khả năng, họ luôn cho rằng bị kém cỏi không có khả năng và lúc này tôi đã cho họ rất nhiều câu chuyện để gợi ý cho họ!”

“Tại Mỹ có một bà mẹ đưa con mình đến gặp một huấn luyện viên nhảy cao nổi tiếng để học nhảy cao, thầy giáo được đánh giá là người có phương pháp tốt. Một hôm khi đến thăm con tận mắt chứng kiến con mình phải đứng trước mức xã quá cao so với độ tuổi, bà không cầm lòng được và đến gặp huấn luyện viên: “Ông có ổn không, con tôi còn bé thế mà ông chỉ định độ cao này cháu làm sao nhảy được?”.Vị huấn luyện viên trả lời “Thưa bà nhẩy cao tôi muốn tâm của các em qua trước, chỉ khi nào tâm của chúng ta qua được thì huấn luyện mới có tác dụng. Khả năng của con người vô hạn và các em sẽ còn lớn lên từng ngày!”. Khi bà mẹ quay sang theo dõi con, chỉ thấy tiếng huỵch con bà đã nhẩy qua mức sào trên. Bà vô cùng vui mừng và cảm ơn huấn luyện viên. Cô Trần nói: “Nếu chúng ta chưa thay đổi suy nghĩ, thì vật cản lớn nhất của chúng ta chính là cái giới hạn mà chúng ta tự đặt ra”.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG 5:

CHÍNH DIỆN VÀ TÍCH CỰC

Cô Trần kể lại là có chuyên gia nghiên cứu về gen đã từng đưa ra kết luận, trí thông minh của con người 99% là giống nhau và chỉ có 1% là khác biệt. Tuy sự khác biệt là rất nhỏ nhưng lại là rất quang trọng và quyết định đến nhân sinh quan của ban. Ví dụ khi ta gặp cùng một vấn đề thì sự khác biệt của mỗi người đó là ai sẽ nhìn theo hướng tích cực và ai nhìn theo bằng con mắt tiêu cực. Cô đã lấy  một câu chuyện làm ví dụ như sau:

“ Một gia đình nọ có 2 người con, mặc dù cùng cha cùng mẹ sinh ra nhưng suy nghĩ của 2 người có sự khác biệt lớn. Một đứa luôn suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Bất cứ bố mẹ cho chúng cái gì thì đứa suy nghĩ tích cực luôn nói tốt con đứa suy nghĩ tiêu cực luôn nói không tốt. Một lần ông bố quyết định làm một cuộc thử nghiệm và ông chắc chắn lần này đứa tích cực sẽ không thể khen tốt và đứa tiêu cực sẽ không còn chê không tốt. Sau đó ông bố để 2 đứa tách biệt ở 2 phòng khác nhau: Phòng của đứa trẻ tích cực toàn là phân bò, rất bẩn thỉu còn phòng của đứa tiêu cực toàn là đồ chơi rất đẹp. Sau một hồi khi mở cửa, mọi việc diễn ra trái ngược hoàn toàn với những gì ông bố suy nghĩ khi sắp đặt. Đứa con tích cực mặc dù trên  người dính đầy phân bò nhưng vẫn vui cười. Ông bố thấy lạ mới hỏi thì đứa con  trả lời: “Bố ạ! con biết bố rất yêu con nên nhất định bố đã mua thứ đồ chơi hay nhất giấu trong phân bò để con đi tìm và con đang đi tìm, nhất định con sẽ tìm thấy! Nói xong tiếp tục háo hức tìm kiếm.” Ông bố quay sang phòng kế bên, ông nghĩ trong phòng có nhiều đồ chơi thế chắc chắn sẽ rất vui nhưng thật không ngờ khi mở cửa ra cậu bé đang khóc và rất buồn. Ông bố liền hỏi: Con có nhiều đồ chơi thế này sao con vẫn khóc? Cậu bé trả lời: “ Bố mua cho con nhiều đồ chơi thế này con không biết bắt đầu chơi từ đâu, con đang rất khổ sở đây”.

Kể xong câu chuyện mọi người cười rất to. Cô Trần nói: “Đấy là sự khác biệt về nhân sinh quan khi hai người có hai cách suy nghĩ trái ngươc nhau về một vấn đề.”

Khi đọc hết bí quyết thành công của cô Trần thì chúng ta sẽ ngạc nhiên nhận thấy rằng thì ra làm Amway hoàn toàn không khó. Cô Trần còn nhấn mạnh 2 điểm và nếu mọi người làm được thì cô đảm bảo sự nghiệp Amway sẽ thành công đó là: Việc thứ nhất bạn tuyệt đối có thể làm được thay đổi nhãn hiệu kem đánh răng, thay đổi nhãn hiệu dầu gội đầu….những nhu yếu phẩm hàng ngày của mỗi chúng ta. Việc thứ 2 đó là sẽ biến mình thành tờ giấy trắng để học tập, học liên tục, học của nhiều người khác nhau, kể câu chuyện thành công của nhiều người khác nhau! Làm Amway chỉ đơn giản như vậy. Mặc dù đã rất thành công nhưng dù đi đến bất cứ nơi đâu cô Trần và thầy Kế đều không ngừng chia sẻ về Amway. Cô chia sẻ đến mức ông chủ nhà hàng phải thốt lên: “ Trần Uyển Phấn cô đừng nói nữa nếu không tất cả các nhân viên của tôi sẽ đều đi làm Amway với cô hết!” Đó như phong cách của một Đại sứ, như một luồng sáng, đi đến đâu như thắp sáng ngọn lửa niềm tin, hy vọng cho số phận mỗi con người!

Đó là tất cả những gì mà mình muốn đề cập. Đó không phải là những bí quyết vô bổ. Hãy đọc nó với “tấm giấy trắng” rồi bạn sẽ thấu hiểu được nhiều điều cho công việc và cuộc sống của bạn sau này.  :)

VN:F [1.9.22_1171]
Điểm: 9.1/10 (43 đánh giá)

AMWAY và 5 bí quyết thành công của họ, 9.1 out of 10 based on 43 ratings

27 Responses to “AMWAY và 5 bí quyết thành công của họ”

 1. August 7, 2012 at 4:35 pm #

  Bài viết này hay lắm. Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +5 (5 đánh giá)
 2. Tình
  August 10, 2012 at 3:23 pm #

  bất kể một công việc nào nếu làm đúng như trên thì chắc chắn sẽ thành công bạn ạ

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +3 (3 đánh giá)
 3. dong
  August 16, 2012 at 12:46 am #

  neu nhu ban Tình noi, neu lam dung nhu tren thi nganh nghe nao deu se thanh cong, thi nganh nghe o day la nganh nghe gi??? neu ma thanh cong duoc, thi sao khong thanh cong o amway??
  theo toi neu ma duoc thanh cong o amway thi no tot hon nhieu o may nganh nghe minh da biet,
  hay la co nganh nghe gi ma minh k biet nhi, thanh cong co mot thu nhap thu dong,
  hay thanh cong lam cong an luong
  neu ma duoc thanh cong o mot cong ty kinh doanh theo mang thi minh chac chan se chon :)

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +4 (4 đánh giá)
 4. Đức Trí
  August 21, 2012 at 1:25 pm #

  nói chung là kiến thức hay, có thể áp dụng dc vào tất cả các ngành nghề, còn việc thành công ở mức độ nào thì lại tùy thuộc vào quan điểm mỗi ng, và đôi khi cũng do hoàn cảnh đưa đẩy:
  Vd như có những ng chỉ thích cuộc sống an toàn, họ chỉ cần làm công ăn lương, họ chấp nhận và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Còn có những ng thì họ chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại, họ cảm thấy công việc truyền thống ko làm họ thoải mái, làm họ stress, nhưng cuộc sống vẫn bấp bênh, thì tự dộng một ngày nào đó, họ sẽ tìm đến với ngành MLM này, và chắc chắn sẽ đổ về nơi tốt nhất: Amway. :)

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +2 (4 đánh giá)
 5. Lộc
  August 21, 2012 at 11:09 pm #

  : “Người thành công luôn đi tìm đáp án phía sau mỗi vấn đề, còn người thất bại luôn đi tìm vấn đề phía sau đáp án” Người thất bại cũng có thể thành công nếu tìm ra dc vấn đề. Người thật sự thất bại là ko muốn hay ko tìm dc gì hết

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +4 (4 đánh giá)
 6. September 4, 2012 at 11:28 pm #

  Đầu tiên rất cảm ơn Hạc vì bài này! Toàn ở ĐN, làm Amway tháng thứ 8! Hạc có thể mượn bạn của Hạc về cuốn sách 5 bí quyết của crown Uyển này được không? Làm sao Toàn có thể có được cuốn sách đó?

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: 0 (2 đánh giá)
  • September 5, 2012 at 9:22 pm #

   ủa ? ngoài đó không có bản này à ?

   Mình cũng không rõ bạn mình còn giữ không, nhưng bạn cứ copy những điều mà mình đánh dấu riêng ra đi. toàn là nội dung không không đó :byebye:

   VN:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +1 (3 đánh giá)
 7. Nguyễn Cẩm Chúc
  September 5, 2012 at 9:12 am #

  :D mình đã từng đọc 5 bí quyết thành công của Trần Uyển Phấn nhưng mỗi lần đọc lại những bí quyết này lại làm cho mình có thêm niềm
  tin và sức mạnh để vượt qua những lời từ chối, những ánh mắt chê bai và cả những lời nói không hay khi mình làm amway. Nhưng mình tin chắc một điều rằng amway là có thật, không phải mộng mơ hay mơ tưởng gì, dẫu biết rằng kiếm ra đồng tiền không phải đơn giản chính vì thế nếu ai nói amway là lừa đảo thì do người đó không hiểu gì về amway mà thôi.Ai có tính kiên trì và có lòng kiên định thì tôi tin chắc rằng người đó sẽ thành công. Và tôi cũng đang đặt cho mình một mục tiêu là sẽ thành công trong amway. Tôi tin là tôi sẽ làm được.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +4 (4 đánh giá)
  • September 5, 2012 at 9:27 pm #

   Cố lên bạn nhé :)

   VN:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +4 (4 đánh giá)
 8. anh duc
  September 7, 2012 at 11:09 am #

  bai viet rat hay

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +1 (3 đánh giá)
 9. ngọc hạnh
  September 15, 2012 at 9:32 pm #

  :) ừm bài này hay quá đi . mình chỉ mới làm amway thôi nhưng chỉ là làm thử vì thật sự mình chưa tự tin … ước mơ thì cao lắm nhưng nó luôn tỉ lệ nghịch với hiện thực . :( hầy chỉ có 2 lựa chọn 1 là hạ ước mơ xuống 2 là tăng thu nhập. năm nay mình mới vào đại học thôi không biết mình có làm đc không nữa :(( :((

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +2 (2 đánh giá)
 10. Dinh Xuan Thanh
  September 16, 2012 at 11:07 am #

  Mình cũng vừa tham gia amway thôi , cũng cảm thấy bị chùn bước vì những khó khăn ban đầu mà ai cũng biết . Nhưng sau khi đọc xong bài này thì thấy tự tin hơn nhiều rồi . Hi vọng trời không phụ lòng người . Mặc dù hiện thực thường không như là mơ :)

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +1 (1 đánh giá)
 11. đồng thái phương
  September 28, 2012 at 5:37 pm #

  bài viết hay lắm, cảm ơn bạn đã chia sẻ !

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +1 (1 đánh giá)
 12. Phạm Thành
  October 7, 2012 at 10:47 pm #

  Mình thật sự thấy không thoải mái lắm với Bí quyết số 1 bạn Hạc ạ, cả cái ví dụ mà mình thấy rất nực cười về bánh hấp và cháo nữa. Có thể trong kinh doanh amway họ khuyến khích việc copy chính xác từ trên xuống sẽ đem tới thành công, nhưng với các lĩnh vực khác thì sao, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật chẳng hạn. Nếu không có đột phá, không có sáng tạo, không có những người làm khác đi nghĩ khác đi thì thế giới của chúng ta sẽ ra sao. Còn những bí quyết khác thì mình chẳng có ý kiến gì nhiều, nó có ở khắp nơi trong những cuốn sách chuyên để khuyến khích tạo động lực trong cuộc sống … một vài ý kiến gọi là cho xôm :D

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +3 (3 đánh giá)
  • October 8, 2012 at 9:05 am #

   À cái bánh hấp và cái gì kia mình cũng chẳng biết nữa… :stick:

   Còn về cái số 1 đó là mình nói về tư tưởng đó bạn. :D

   VN:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +3 (3 đánh giá)
 13. Linh Tran
  October 9, 2012 at 1:15 pm #

  cảm ơn vì bài viết nhảm Shit. Một lũ thiếu muối. Nhớ Vn cũng gần biển lắm mà. Ra biển mà tự bổ sung muối nha mấy con

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -12 (16 đánh giá)
 14. amway0608
  October 18, 2012 at 2:03 am #

  Copy o day k phai la k dc dot pha , y no la copy theo nguoi da thanh cong thi se di it lai nhung con duong quang uon va k can phai phi thoi de di thu nua , cung nhu ky thuat or khoa hoc , chung ta cung dang copy y tuong cua nhung nha phat minh nhung nha khoa hoc va cai tien no tro nen tot hon sao na ! neu k copy theo nhung gi da dung va da co ma lai di lap trinh cai moi thi thoi gian dau cho phep va the gioi dau phat trien nhu ngay hnay , nen nhung gi da dung copy xuong thi se k sai chung nhung gi sai ma con copy thi sai dai dai , nen nhung deu Co Tran day deu la tam huyet 30nam Co Tran da duc ket va truyen dat lai cho chung ta co phai neu copy theo thi chung ta se co them 30nam kinh nghiem va kien thuc k na

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +1 (1 đánh giá)
 15. amway0608
  October 18, 2012 at 2:18 am #

  khi chung ta phe binh nguoi khac gi do thi nguoi dang de phe binh nhat chinh la ban than , chang le 10nguoi cong lai cung k du muoi bang 1nguoi sao na ! phe binh se khien nhan tai thanh ngu ngoc , khen ngo se khien ngu ngoc thanh nhan tai ! minh xem nguoi khac la rac thi minh cung la rac , minh xem nguoi khac la chau bau thi minh cung la chau bau ! Thay Co noi gan [Su That Luon Tran Luan Thang ] va vang that k so lua ! cach nghi se quyet dinh cach song , lo luc k bang chon dung ! tran trong moi so huu , cam on moo thien truong dia cuu !!! chuc mung nhung nguoi hieu dc Amway la gi , va do thay chua cho nhung nguoi da tu choi Amway , SP tueyt voi nhu vay lai bi noi la rac , haha hanh phuc khi ai hieu dc gia tri sau SP tot nhung the nao ngoai $$$ , cam on ban voi bai viet ve Amway va Bai Viet ve Co minh , Co Tran Uyen Phan DCA FAA70 nguoi lam Amway so 1 the gioi 70t nay :)

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +2 (4 đánh giá)
 16. JENNA
  November 2, 2012 at 6:59 pm #

  Chào bạn Hạc,
  Mình đọc bài của bạn viết về một trong những vấn đề mình quan tâm, bạn đã làm đúng một phần là ghi lại những quan sát của mình, cố gắng đưa ra khách quan mà bạn có thể. Bạn cũng cố gắng làm một điều tốt theo cái nhìn của mình. Một bên là luôn bảo lừa đảo, một bên thì chọn đó là con đường song hành với cuộc sống của bản thân.
  Câu hỏi của mình đặt ra là:

  1. NHỮNG NGƯỜI CHỌN AMWAY THÌ HỌ LÀM GÌ SAI? HAY TẠI VÌ HỌ KHÁC CÁC BẠN NÊN CÁC BẠN PHẢN ỨNG?

  2. NHỮNG AI BẢO LÀ LỪA ĐẢO, CĂN CỨ VÀO ĐÂU? BẠN ĐÃ CÓ THẬT SỰ HIỂU BIẾT VẤN ĐỀ SÂU SẮC CHƯA? Bạn có bao giờ đặt câu hỏi là tại sao ” QUÁCH TUẤN KHANH” lại tham gia vào công việc đào tạo cho AMWAY? NHỮNG KỸ SƯ, BÁC SĨ, GIÁO VIÊN, NHỮNG THÀNH PHẦN TRÍ THỨC ĐÃ TRAI QUA BAO NHIÊU NĂM KINH NGHIỆM VÀ CÓ DANH TIẾNG LẠI THAM GIA CÔNG VIỆC NÀY?

  3. BẠN ĐÃ TÌM HIỂU, THẾ BẠN CÓ ĐẢM BẢO LÀ BẠN TÌM HIỂU ĐỦ CHƯA? VÀ TÌM HIỂU MỘT VẤN ĐỀ KHÁ RỘNG VỚI MỘT SỐ KHÁI NIỆM, KIẾN THỨC CHƯA BAO GIỜ TRANG BỊ TRƯỚC ĐÓ, LIỆU NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN CÓ CHÍNH XÁC

  4. BẠN CỦA BẠN THAM GIA AMWAY, BẠN ẤY ĐÃ LÀM AMWAY BAO LÂU?, BẠN CỦA BẠN NẾU CÒN MỚI, THÌ BẠN ẤY VẪN CÒN TRONG GIAI ĐOẠN VỪA HỌC VÀ THỰC HÀNH…, BẠN NGHỈ SAO?

  5. QUYỀN TỰ DO CHỌN LỰA LỐI SỐNG, VĂN HÓA VÀ SỰ NGHIỆP CỦA MỌI NGƯỜI CẦN ĐƯỢC TÔN TRỌNG. ĐỂ THỂ HIỆN SỰ TÔN TRỌNG CỦA MÌNH ĐẾN MỌI NGƯỜI, CẦN PHẢI CÓ THÁI ĐỘ SỐNG ĐÚNG: LUÔN KÍNH TRỌNG MỌI QUYẾT ĐỊNH CỦA NGƯỜI KHÁC, VÀ KHÔNG NÊN CAN THIỆP, BẠN NGHĨ SAO?

  6. MÌNH THỬ ĐẶT CÂU NÓI GIỐNG MỌI NGƯỜI HAY NÓI VỀ NGHỀ NGHIỆP CỦA BẠN , BẠN PHẢN ỨNG RA SAO?; SEO LÀ MỘT HÌNH THỨC MARKETING ĐƯA RA NHỮNG CHỈ SỐ PHỤ VỤ CHO DOANH NGHIỆP NHƯNG KHÔNG NGHĨ ĐẾN NGƯỜI TIÊU DÙNG…, BẠN NGHĨ SAO? TA CẦN PHẢI NÓI XÂU NHAU ĐỂ LÀM GÌ? TẠI SAO CHÚNG TA LẠI TẠO KHÓ CHO NHỮNG CON NGƯỜI TIÊN PHONG TRONG MỘT LÃNH VỰC MỚI?

  7. BẠN CÓ NGHĨ RẰNG MỌI NGƯỜI ĐANG HÀNH HÌNH AMWAY GIỐNG NHƯ NGÀY XƯA , GALLILE VỊ TREO CỔ VÌ TUYÊN BỐ TRÁI ĐẤT TRÒN?

  8. THẾ GIỚI RỘNG LỚN, CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA BẢN THÂN VỚI MỌI NGƯỜI LÀ TỐT, NHƯNG PHẢI NHỚ ĐẾN VIỆC LÀ MÌNH CÓ LÀM HẠI NGƯỜI KHÁC VỀ SỰ NGÔNG CUỒNG CỦA BẢN THÂN, THÌ CẦN PHẢI XEM XÉT LẠI.

  9. HIỆU ỨNG ĐÁM ĐÔNG; NHỮNG CON NGƯỜI TUYÊN BỐ LỮA ĐẢO, ĐA SỐ LÀ NHỮNG CON NGƯỜI KHÔNG TÌM HIỂU, THIẾU HIỂU BIẾT, SỢ DƯ LUẬN LÊN ÁN, NHƯNG KHÔNG BIẾT PHÂN BIỆT THẾ NÀO LÀ MỘT DƯ LUẬN ĐÚNG? BẠN NGHĨ GÌ VỀ VẤN ĐỀ NÀY?

  10. NHỮNG CON NGƯỜI QUYẾT TÂM LÀM AMWAY, KHÔNG PHẢI AI CŨNG LÀM TIỀN, BẠN CÓ BAO GIỜ NGHĨ VẬY KHÔNG?

  11. BẠN CÓ BAO GIỜ NGHỈ RẰNG HỌ PHI THƯỜNG KHÔNG? HỌ ĐỒNG Ý VÁC TỪNG VIÊN ĐÁ MỘT ĐỂ XÂY NHÀ CHO BẢN THÂN, KHÔNG NGẠI KHÓ, KHÔNG THÍCH LƯỜNG GẠT CÔNG SỨC CỦA NGƯỜI KHÁC, SỐNG VUI VẼ TRONG YÊU THƯƠNG…? BẠN CÓ THẤY HỌ CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI TỐT KHÔNG?

  12. NGƯỜI TA BẢO: ” CÓ VÔ CHĂN MỚI BIẾT CHĂN CÓ RẬN”, BẠN PHẢI SỐNG VÀ LÀM VIỆC VỚI TẬP THỂ CỦA AMWAY THÌ BẠN MỚI BIẾT ĐƯỢC GIÁ TRỊ ĐÓ ĐÚNG HAY SAI…

  13. CON SÂU LÀM RẦU NỒI CANH: NHÌN THẤY MỘT NGƯỜI LÀM TRẬT THÌ BỔNG DƯNG LA LÀNG, KHÔNG CẦN BIẾT RẰNG ĐÃ CÓ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT THEO HƯỚNG TỐT HAY XẤU, VỘI VÀNG KẾT LUẬN: CÓ THẤY LÀ MÌNH ẤU TRĨ KHÔNG?

  14. MÌNH NGHĨ RA CẦU NÀY CŨNG RẤT HAY: TẠI SAO BẠN KHÔNG VUI KHI BẠN CỦA BẠN ĐÃ CHỌN RA 1 CON ĐƯỜNG ĐI TRONG CUỘC SỐNG? CÔNG VIỆC CỦA BẠN LÀ TRẢ SỨC LAO ĐỘNG ĐỂ SỐNG, CHỨ ĐÂU PHẢI LÀ TRỘM CẮP, HAY THAM NHŨNG CỦA CÔNG, HOẶC ĂN CẤP GIỜ CỦA CÔNG TY LÀM VIỆC RIÊNG, HOẶC BÊ THA RƯỢU CHÈ HOẶC CHƠI GAME SUỐT NGÀY? BẠN NGHĨ SAO VỀ CÂU HỎI CỦA MÌNH?

  Vài dòng cùng bạn cùng các bạn quan tâm đến công ty AMWAY, bạn không thích làm hay chưa hiểu rõ thì đừng có tham gia nói này nói nọ. Nên tự kiểm điểm bản thân, xét lại hành vi của mình. Bạn nào đang làm AMWAY và đang làm đúng tiêu chí của công ty, đội nhóm vì cứ hiên ngang mà làm việc, bạn đáng dược tôn vinh vì bạn rất mạnh mẽ, dũng cảm đi trên con đường mình đã chọn. Những bạn nào làm sai trái thì cần phải xem xét lại.

  Mình mong nhận phản hồi của các bạn

  jenna

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +12 (14 đánh giá)
 17. November 2, 2012 at 11:27 pm #

  1/ Họ làm AMWAY thì không có gì sai cả. Chỉ có điều cách họ tiếp cận làm những người khác khó chịu thôi. Mình nghĩ thế vì bạn bè của mình nói lại như vậy (số đông nhé)

  2/ Mình không biết bạn hỏi ai nên mình không trả lời nhé :)

  3/ Nội dung bài viết chỉ nói về 5 bí quyết thành công chứ không phải phán xét AMWAY đúng sai. Bạn nhấp lộn tab rồi :D

  4/ Không rõ…

  5/ Okay. Có ai can thiệp vào việc đưa ra quyết định của mọi người đâu. Họ chỉ góp ý mà thôi :)

  6/ Nếu có ai hỏi mình như bạn hỏi vậy thì mình sẽ nán lại và nói với họ rằng: Mình và tất cả những người làm SEO có kinh nghiệm rất quan tâm đến người đọc. Mình không dùng người tiêu dùng ở đây (có thể bạn lầm lẫn với SALES chăng :ops: ). Những nội dung mà viết trên đây đều được tối ưu, sao cho dễ hiểu nhất như là công việc của 1 copywriter. Bạn nghĩ sao nếu một trang web có nhiều người vô ? Họ vô vì cái họ quan tâm hay là vị họ không thích trang web đó nên họ vô? Vô nhiều tức là có gì đó thu hút họ. Dễ hiểu rằng bạn đã làm tốt nhiệm vụ quan tâm đến người đọc (tiêu dùng) :)

  7/ Mình không biết nữa. Chưa thấy ai tẩy chay nó mạnh mẽ bao giờ cả. Chỉ có một số cá nhân thôi.

  8/ ??? :ops:

  9/ Mình không rõ nữa.

  10/ Không bạn à :) . Sống trên đời này cái gì cũng có giá của nó. Làm là phải có tiền. Bây giờ có thể bạn phủ nhận nhưng sâu trong thâm tâm của bạn đảm bảo cũng cần tiền. Không tiền lấy gì mà sống? Chừng nào đi ăn dĩa cơm không tốn đồng nào thì việc đó mới trở nên thực tế :byebye:

  11/ Mấy cái kia mình không biết. Nhưng mình qua nhà bà chị làm AMWAY thấy có kêu mình lại ăn trưa thích lắm :eat:

  12/ Bạn nói có vô AMWAY mới biết AMWAY có “rận” à :ops:

  13/ Nếu chỉ có một con sâu thì không nói gì. Nhưng đằng này là cả núi sâu, rừng sâu, biển sâu, trời sâu, thế giới sâu, hành tinh sâu. Ai ai cũng là con sâu thì sự việc sẽ theo một cách hiểu khác. Một vì lý do này cũng vì lý do nọ mà tự nhiên có một đống sâu như vậy :beauty:

  14/ Mình không biết bạn hỏi ai câu này nữa.
  Bản thân bạn của mình làm AMWAY thì mình cũng nói chuyện với nó thôi, chứ có hà khắc gì đâu. Mình thì mình thích làm cái gì đó tạo ra của cải vật chất hơn là tôn vinh một việc mang hàng đi bán. Có tham gia sản xuất thì đất nước mới giàu có, vững mạnh. Những người làm NPP AMWAY chỉ đem sản phẩm của công ty đi bán mà không tham gia sản xuất tạo ra của cải vật chất. Mình thấy nếu bạn của mình đi làm ruộng thì mình sẽ vui hơn khi nó làm AMWAY đó :beauty: Ít ra nó còn giúp nước nhà xuất khẩu gạo đi nước ngoài còn hơn là xuất tiền đi nước ngoài :D . Mà biết đâu được gạo của nó sẽ được công ty AMWAY mua rồi đem qua THái Lan bán cho mấy bạn bên đó :D . Một công đôi, ba, tư việc nhé :byebye:

  Bài này không bàn về AMWAY trong đây bạn nhe. AMWAY sẽ bàn ở đây: http://blog.vohoanghac.com/mot-goc-nhin-khac-ve-ban-hang-da-cap-amway.vhh

  Còn trong bài này chỉ bàn về 5 bí quyết trên

  VN:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +3 (7 đánh giá)
  • nghia
   November 20, 2012 at 11:05 pm #

   hj u, minh thay ban viet bai rat hay, trung lap va khcah quan nhin nhan van de, minh cam on bai viet ve 5 bi quyet thanh cong nay, minh thay no rat co ich. minh moi lam amway mot thoi gian nhung minh tin rang day la su lua chon dung dan cua minh, va neu ban tiep tuc tim hieu thi se biet aw con nhieu gia tri rat tuyet voi mang den cho moi nguoi nua….hj

   VA:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +2 (2 đánh giá)
 18. thang
  November 23, 2012 at 8:36 pm #

  rat hay, hay kien tri voi con duong ban lua chon, nhat dinh ban se thanh cong !

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +1 (1 đánh giá)
 19. tran khanh
  December 11, 2012 at 9:38 pm #

  Chào các bạn trẻ,Mình đọc tất cả các ý kiến tranh luận của các bạn và rất phục các bạn còn trẻ mà kiến thức thật sau rộng,lý luận thật sắc sảo,nói chung rất cám ơn những ý kiến đó dù nói theo cách nào cũng được.Bản thân mình giáo viên toán cấp 3 có 34 năm làm nghề dạy học,mình đã làm công việc truyền thống theo cách nghĩ truyền thống hơn nửa cuộc đời.mình cũng tham gia Amway hơn 2 năm nay ,chưa thành công nhưng mình chưa tìm thấy trong Amway có cái gì giống như sự lừa đảo cả,Tất cả đều rõ ràng ,làm nhiều ,làm tích cực đương nhiên có thu nhập.lười làm,làm không đúng thì lĩnh vực nào cũng thất bại chứ không riêng gì làm Amway,dù chưa thành công nhưng mình vẫn nhìn nhận Amway là một công ty tốt và mô hình kinh doanh Amway đáng để ta trải nghiệm.một chút ý kiến ca nhân .cám ơn các bạn trẻ-chào

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +4 (6 đánh giá)
 20. Dang Linh
  December 14, 2012 at 4:53 pm #

  Nói thật chứ mình ghét các kiểu hội thảo phía trên 1 người nói, phía dưới vỗ tay rần rần. Ai tâm lý không vững là phụ thuộc đám đông ngay. Các bạn bảo bài viết trên lý luận chặt chẽ hay có vẻ tưởng chừng như vậy ? Mình cóc tin trên đời này có cái gì hoàn hảo cả thì đừng vội mà dùng những lời tán tụng vô thưởng vô phạt vậy.

  Bài viết trên chỉ là suy nghĩ 1 chiều, tư duy chủ quan của tác giả. Vô tình đánh đồng rằng tư duy người thành công phải là tư duy của amway ( hay tư duy của Kyosaki ) … Các bạn tiếp xúc với tư duy được bao nhiêu người thành công rồi mà dám tin như vậy ?

  1. KHI HỌC TẬP HÃY TRỞ VỀ SỐ 0 ( GIẤY TRẮNG THÌ DỄ VẼ)
  _ Nói nôm na là copy từ người thành công. Nghe có vẻ không vấn đề gì, nhưng phàm là 1 cái không thuộc về bạn thì không có nghĩa là bạn xài được cả đời nhé. Chỉ là 1 giải pháp trước mắt nhưng ko thể là 1 giải pháp có tính lâu dài và vững chắc được.

  2. KHAI PHÁ, KÍCH THÍCH TIỀM NĂNG VÀ NỘI LỰC CON NGƯỜI.
  _ Khai phá thật hay xây dựng sự ảo tưởng. Không biết sao chứ mình thấy người tham gia amway ảo tưởng vào tương lai quá nhiều. Tầm nhìn ư ? Nực cười, bạn trải đời được bao nhiêu mà dám cho những cái đó là tầm nhìn ? Amway cho bạn 1 công cụ, 1 cái đích. Ok chỉ việc làm theo và bạn đạt được nó. Nhưng cuộc đời không đơn giản thế đâu bạn à ? Bạn chẳng có công cụ, cũng chẳng có cái đích.

  Nên “3 loại người với những tư tưởng khác nhau” là cực kì vớ vẩn. Đánh đồng cuộc đời 1 con người phải là 1 cuộc đời của những người tham gia amway ???

  3. MỤC TIÊU VÀ THẾ GIỚI QUAN PHẢI RÕ RÀNG.
  ” Bạn muốn hiếu thuận bố mẹ? Muốn chăm lo cho gia đình? Bạn muốn chu du thế giới? Bạn muốn có một ngôi nhà? Hay vì người bạn yêu làm Amway”

  Mình xin lỗi chứ ước mơ tầm thường vkl. Nếu bạn chỉ nghĩ được đến như thế thì cứ làm amway đi, mình cũng chả cản. Còn muốn phục vụ cho đất nước, phục vụ cho đời. Hãy cống hiến bằng chính giá trị của bạn ấy. Tôi nói thật chứ ai làm amway tôi không quan tâm nhưng người trẻ là tôi không đồng ý. Đừng đánh mất tuổi trẻ để xây dựng ước mơ giùm amway bạn à

  4. Cái thứ 4 và thứ 5 thì mình không có ý kiến nhiều. Vì những cái này lục tìm trong mấy cuốn tư duy tích cực, tư duy triệu phú có đầy rồi.

  Có 1 vấn đề là người ta thành công rồi người ta mới có tư duy tích cực. Còn bạn chưa thành công mà đem cái tư duy tích cực áp dụng vào thì chết lúc nào không biết đâu. Vì rõ ràng thất bại là thất bại, thành công là thành công. Bạn không thể làm nó biến mất. Có chăng tư duy tích cực che dấu nó đi thôi. Đến 1 lúc nào đó nó bùng nổ thì có vấn đề à.

  Chỉ có thể là cách bạn nhìn nhận nó thôi. Việc này thì ngoài sự trải đời ra đếch thể nào bạn nhìn nhận nó 1 cách khác đi được. Mà khi trải đời đủ bạn mới hiểu là còn quá nhiều giá trị khác, thành công hay giàu có chẳng là gì cả trong cuộc đời này. Bạn bảo bạn đi tìm ước mơ của mình, xin lỗi chứ bạn đang xây dựng ước mơ giùm cho amway đấy. Chẳng có lý do nào bạn thành công từ amway rồi mới có được ước mơ. Chỉ khi nào bạn đi lên từ chính ước mơ của bạn thì sự thành công đó mới ý nghĩa trọn vẹn trong cuộc đời bạn

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: -6 (12 đánh giá)
  • December 15, 2012 at 1:18 pm #

   Mình không nói phải là tư duy của AMWAY mới thành công bạn à.

   Mình nói có thể áp dụng được hầu hết với tất cả mọi người.

   Về cái học tập thành trang giấy trắng. Không ai nói copy ở đây cả. Chỉ là nghe một sự việc ở 2 hoặc 3 khía cạnh khác nhau để rồi sàng lọc, rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

   Hình như bạn bị ám ảnh thì phải.

   Bài viết mình chả nói phải làm AMWAY gì cả.

   Không cần phải trải đời mới có tầm nhìn. Bạn phải thông minh thì sẽ thấy được tầm nhìn của bản thân, còn không thì chịu khó vậy. Có những người mới 20 tuổi đã trở thành giám đốc công ty. Vì sao? Vì họ có tầm nhìn trong cuộc sống dù tuổi đời còn trẻ. Như câu chuyện cậu sinh viên 20 tuổi ở nước ta thành triệu phú nhờ Vườn-Ai-Chuồng rồi đấy. Bạn chịu khó lên Google tìm link đi, mình làm biếng ghi quá. Đại loại là: bạn ấy có tầm nhìn, sử dụng vốn đang có của gia đình để làm V.A.C mà trước đây không làm gì. Đấy là tầm nhìn của một người sinh viên 20 tuổi đấy bạn :)

   Nếu bạn chịu khó Google sẽ có vài tài liệu nói rằng áp dụng tự kỷ ám thị vào người thì chắc chắn sẽ thành công. KHông phải AMWAY đâu, mà cả quân đội đang trên chiến trường cũng áp dụng tự kỷ ám thị trong công việc. Ngay cả những đại gia như Bill Gates cũng thế. Bạn không nghĩ mình thành công thì sao bạn làm ? Chẳng lẽ mai đi kiểm tra bạn lại nghĩ: Thôi chết mẹ rớt rồi, tiêu rồi, học lại rồi… Hay là đi ký hợp đồng lại suy nghĩ: Thôi hợp đồng này bể rồi, nghỉ việc quá…

   Bạn thấy có ai suy nghĩ giống bạn không ? Suy nghĩ tích cực sẽ làm bản thân vượt lên tất cả. Bạn bị amway ám ảnh đến nỗi nói cái gì cũng amway. Chính vì thế mình mới để cái học tập trở thành trang giấy trắng ở ngay đầu tiên để cho dễ hiểu. Tiếc rằng không thành công với bạn.

   Nói dài nói dai nói dở, Bài viết này không phải viết cho AMWAY. Mà cho những ai đang sống, đang đi làm.

   VN:F [1.9.22_1171]
   Điểm: +13 (13 đánh giá)
 21. hong
  February 6, 2013 at 9:47 pm #

  Minh rat tam dac ve bai viet cua ban. Minh khong lam cho AMWAY nhung minh cung co suy nghi nhu ban truoc khi nhan xet ve van de gi thi hay dung o vi tri trung lap va den gan no de hieu ro hon.Nhung nguoi lam AMWAY thuc su la nhung nguoi ban linh, that tiec mot so nguoi vi muon lam giau nhanh chong da lam anh huong den uy tin cua AMWAY. AMWAY khong chi la nuoc rua chen, kem danh rang ma la ca mot su nghiep- su nghiep dem lai cuoc song tot dep hon cho moi nguoi boi nhung san pham chat luong. minh nghi moi nghe chan chinh deu co nhung gia tri rieng. Neu ai cung san xuat lua gao thi ai se la nguoi xuat khau lua gao? Ban khong biet dat nuoc minh da phat trien cham hon the gioi hang tram nam vi ngan song cam cho sao?

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +1 (1 đánh giá)
 22. hien
  January 8, 2014 at 5:12 pm #

  Nhiều bác rất nực cười, nói đến Amway cữ giãy nảy nên, chỉ sợ Amway lừa trong khi bản thân thì sống vật vờ, tiền móc 7 ngày không thấy 1 xu. Amway lừa gì cái loại này.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Điểm: +3 (5 đánh giá)

Bình luận bài viết này

*

:ah: 
:angry: 
:-s 
:brick: 
:beauty: 
:D 
:stick: 
:byebye: 
:canny: 
:(( 
:ghet: 
:thenthung: 
:sogood: 
:go: 
:haha: 
:eat: 
:look_down: 
:nosebleed: 
:ops: 
:pudency: 
:sad: 
:sexy: 
:shame: 
:) 
:adore: 
:dreaming: 
:sure: 
:surrender: 
:sweat: 
:tired: 
:sosad: 
:aaa: